Một số tên nên đặt cho con gái mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc

Thứ Ba, ngày 13/07/2021 17:28 PM (GMT+7)

Bố mẹ muốn đặt tên An cho con gái là muốn cho con một đời bình an, sống lạc quan vui vẻ và hạnh phúc. Dưới đây là một số gợi ý các tên đệm có thể kết hợp với chữ An để tạo ra tên gọi hay và ý nghĩa dành cho con yêu.

Trong Hán Việt, chữ "An" có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Khi đặt tên An cho con, ba mẹ luôn mong muốn con có một số mệnh may mắn, tránh được mọi tai ương và con sẽ có sự tĩnh lặng cần thiết để đối mặt với cuộ sống. Bên cạnh ý nghĩa đó, từ An còn mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt đó là:

Một số tên nên đặt cho con gái mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc - 1

+ Chỉ sự bình yên và ổn định. Tâm hồn thanh thản, nhẹ nhàng, cuộc sống bình an, không gặp khó khăn, trở ngại nhiều. Tinh thần thoải mái, làm ăn thuận lợi, thành đạt.

+ An có ý nghĩa diệt bạo. Tâm hồn hướng thiện, loại trừ những hành vi xấu. Sống và làm việc theo những quy tắc, chuẩn mực xã hội.

+ An có ý nghĩa sắp đặt: Mọi việc đã được sắp đặt sẵn, theo bố cục rõ ràng. Làm việc theo kế hoạch cụ thể, nhất định, phù hợp với những mục tiêu được đã đề ra.

+ An là tên khá dễ đặt cho cả nam và nữ. Cầu mong những điều tốt đẹp, cho con có cuộc sống bình an là những gì ba mẹ kỳ vọng và muốn gửi gắm qua ý nghĩa tên An.

Những tên đệm hay đi cùng với từ An bạn nên tham khảo để đặt tên cho con gái:

1. Bảo An

Theo từ điển Hán Việt, Bảo An là từ ghép bởi từ “Bảo” và “An”, trong đó Bảo có nghĩa là bảo vật, báu vật, là thứ vô cùng quý giá, còn An có nghĩa là an bình, bình an, là cuộc sống êm đẹp.

Ý nghĩa tên Bảo An là thể hiện hiện tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con, coi con như bảo vật quý giá của gia đình. Luôn mong con có được một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc và đủ đầy.

Một số tên nên đặt cho con gái mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc - 2

2. Bình An

Được ghép từ 2 chữ “Bình” và An trong đó chữ Bình thể hiện êm ấm, giản dị, chữ An mang ý nghĩa an nhiên. Đặt tên con là Bình An là mong con có cuộc sống bình an, êm đềm, mọi thứ trong cuộc đời đều thuận buồm xuôi gió, không gặp bất chắc hay rủi ro nào

3. Diệu An

 "Diệu" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. "An" là tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. "Diệu An" mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng nên thường phù hợp để đặt tên cho các bé gái.

4. Hoài An:

Tên "Hoài An" được ghép từ chữ "Hoài" của mong cầu, ôm ấp một nỗi niềm & "An" trong chữ an nhiên, bình thản. "Hoài An" mang ý nghĩa mong mỏi một cuộc sống thanh nhàn, yên bình, không âu lo, bon chen với đời. "Hoài An" còn là tên gọi thường đặt cho những người có tâm tính bình dị, biết tận hưởng nét đẹp của cuộc sống một cách an nhiên.

Một số tên nên đặt cho con gái mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc - 3

5. Khánh An

Theo từ điển Hán Việt, ý nghĩa tên Khánh An có thể được hiểu như sau:

Khánh: là từ chỉ sự vui mừng, hân hoan, là dấu hiệu mang lại những điều tốt đẹp.

An: là an bình, an nhiên, là mong muốn cuộc đời sau này luôn bình an, không có sóng gió.

Một số tên nên đặt cho con gái mang ý nghĩa bình an, hạnh phúc - 4

Vì vậy tên Khánh An có ý nghĩa chỉ những người luôn vui vẻ, yêu đời, hoạt bát và cuộc sống. Tương lai sẽ gặp nhiều điều may mắn, bình an, được mọi người xung quanh giup đỡ và yêu quý.

Con gái tên Khánh An thường là người rất ham học hỏi, tính cách vô cùng lạc quan và yêu đời, Họ thích sống hướng ngoại và được mọi người xung quan rất yêu quý. Họ có thể dễ dàng ứng biến trước mọi chuyện, tìm cách giải quyết vấn đề và tránh gây ảnh hưởng cho người khác. Hơn nữa, Khánh An lại là người giỏi giao tiếp, thích đi đây đi đó, ưa giải trí nên họ có khá nhiều bạn bè, cuộc sống rất hiếm khi buồn chán.

6. Huyền An

Trong từ điển Hán – Việt, Từ “Huyền” có nhiều nghĩa như sự huyền ảo, bí hiểm, kỳ diệu hay chỉ các dây đàn “An” là tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Trong cách đặt tên, thường “Huyền” dùng để chỉ người có nét đẹp mê hoặc, kỳ ảo nhưng thu hút tạo nên cảm giác hiếu kỳ nhưng thoải mái.

Hy vọng với những gợi ý trên cha mẹ có thể lựa chọn được những tên gọi hay với từ An để đặt cho con gái thân yêu của mình. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách đặt tên cho con tại đây để khám phá thêm nhiều tên gọi hay và ý nghĩa hơn nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/mot-so-ten-nen-dat-cho-con-gai-mang-y-nghia-binh-an-hanh-phuc-5020211371724235...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung