Lê Nam - chàng trai được cộng đồng Tattoo Việt Nam mến mộ là ai?

Thứ Năm, ngày 15/10/2020 17:35 PM (GMT+7)

Quá trình khởi nghiệp với ngành nghề khó nhằn như môn nghệ thuật Tattoo của anh chàng Lê Văn Nam với biệt danh thường gọi Lê Nam sinh năm 1987 là minh chứng cho việc thành công sẽ đến với ai biết kiên trì cố gắng nỗ lực và không bao giờ từ bỏ.

Lê Nam - chàng trai được cộng đồng Tattoo Việt Nam mến mộ là ai? - 1

Anh Nam với những lần quay sản phẩm của Lenamtattoosupply.

Chuỗi ngày tuổi thơ với cái nghèo cơ cực

Khởi nghiệp kinh doanh không phải là quyết định dễ dàng nhưng nắm bắt được thời điểm vàng, tự tạo cơ hội cho bản thân cũng như doanh nghiệp là khả năng và thực lực của những doanh nhân thành công. Anh Lê Văn Nam - CEO điều hành sản xuất và phân phối thiết bị dụng cụ phun xăm và sản xuất máy xăm thương hiệu Lenamtattoosupply tại Hà Nội là một trong số đó.

Anh Nam là người con của đất cảng Hải Phòng nhưng từ bé anh đã theo bố mẹ mưu sinh làm thuê mướn ở vùng đất Lào Cai. Thời thơ ấu là những ngày tháng cơ cực xoay quanh sự nghèo, khó khăn, sự thiếu thốn bàn tay chăm sóc dạy bảo từ cuộc ly hôn của bố mẹ. Những điều đó làm anh trưởng thành và tự lập từ rất sớm, khi các bạn đồng trang lứa xoay quanh việc học thì anh đã đi làm thêm từ 4 giờ sáng đến 12h trưa để có thể được hai buổi ăn sáng và trưa, sau đó thì về đi học đến tận tối. Hết năm học 12 anh Nam đỗ vào Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội nhưng phải từ bỏ vì học phí 4,5 triệu thời điểm đó là điều xa xỉ với anh.

Năm 2008, anh quyết tâm thay đổi cuộc đời của mình bằng cách dùng 60.000 ngàn mua vé tàu hoả xuống Hà Nội đi làm thay vì tiếp tục con đường học hành. Anh đã làm rất nhiều công việc: bưng bê phục vụ, đánh giày, chạy xe ôm, thu mua ve chai, từ việc mua bán ve chai anh biết phân loại và thu mua những đồ điện tử "mua của người chán, bán cho người cần". Sau đó anh Nam may mắn được nhận vào một công ty Trung Quốc chuyên sản xuất bao bì với vai trò công nhân.

Thời điểm năm 2014 khi đang làm ở công ty sản xuất bao bì cùng với vốn liếng hơn 3 năm tích lũy anh chọn học nghề xăm. Trong quá trình học nghề với những trải nghiệm của mình, anh nhìn ra được thị trường kinh doanh thiết bị xăm ở Việt Nam đang rất khan hiếm, đắt đỏ và chất lượng chưa cao. Với những kinh nghiệm của mình, anh Nam mạnh dạn tìm hiểu sản xuất và phân phối thiết bị xăm, đi kết nối nguồn hàng và từng bước ban đầu nhập các thiết bị xăm về Hà Nội kinh doanh.

Lê Nam - chàng trai được cộng đồng Tattoo Việt Nam mến mộ là ai? - 2

Anh Lê Văn Nam - CEO Lenamtattoosupply

Đến quá trình tạo dựng thương hiệu Lenamtattoosupply

Sau 2 năm đầu tư phát triển theo thiên hướng thụ động là nhập hàng về bán lại, anh Nam với suy nghĩ đưa ra quyết định táo bạo để đưa thương hiệu Lenamtattoosupply trở nên chủ động đến khách hàng hơn. Anh bắt đầu đầu tư vào thành lập công xưởng sản xuất các loại máy xăm, các loại dụng cụ phụ trợ ngành xăm mang tên thương hiệu Lenamtattoosupply.

Đến hiện tại đã tròn 6 năm thương hiệu Lenamtattoosupply sản xuất và phân phối với hơn 60 sản phẩm về thiết bị, dụng cụ xăm, đại lý và nhà phân phối có mặt ở các tỉnh thành lớn trong nước như Hà Nội/ Bắc Ninh/ Nghệ An/ Quảng Nam/ Bình Dương/ TPHCM, cùng đó anh Nam cũng chinh phục được các khách hàng mới ở các nước Trung Quốc/ Hàn Quốc/ Ấn Độ / Cambodia/ Hà Lan/ Đức và thị trường khó tính như Mỹ/Nhật Bản.

Lê Nam - chàng trai được cộng đồng Tattoo Việt Nam mến mộ là ai? - 3

Một số sản phẩm của Lenamtattoosupply được anh Nam tiếp thị trên thị trường quốc tế.

Những ngày đầu tiên của quá trình khởi nghiệp luôn là chuỗi ngày vất vả, thiếu kinh nghiệm thực tế với sản phẩm và phải bỏ đi những sản phẩm lỗi dẫn đến thiếu vốn, ít mối quan hệ... chính là các rào cản phải vượt qua để học hỏi.

May mắn thay những người đồng hành cùng anh vào thời điểm đó đều luôn ủng hộ anh Nam hết mình từ việc đi tìm cửa hàng xăm hình để kết nối phục vụ một cách tận tụy, dần dần số lượng khách hàng tăng lên qua những lời truyền tai nhau về chất lượng, uy tín, dịch vụ chăm sóc khách hàng và thương hiệu Lenamtattoosupply ngày càng phát triển lớn mạnh.

Lê Nam - chàng trai được cộng đồng Tattoo Việt Nam mến mộ là ai? - 4

Một số vị khách nước ngoài của anh thương hiệu Lenamtattoosupply

Lê Nam - chàng trai được cộng đồng Tattoo Việt Nam mến mộ là ai? - 5

Gia đình nhỏ hạnh phúc của anh Nam.

Khi cơn đại dịch Covid-19 càn quét trong năm vừa qua đối với thị trường Tattoo Việt Nam nói chung khi du lịch đóng cửa đồng nghĩa với việc mất lượng lớn khách hàng nước ngoài đến Việt Nam du lịch và xăm hình , còn tại Việt Nam thị trường khách hàng cũng còn tư tưởng định kiến trong xã hội khiến nghề xăm rất khó khăn và gian nan, anh Nam chia sẻ “Việc nhập khẩu sản phẩm, các linh kiện từ nước ngoài vô cùng vất vả về vận chuyển và thủ tụ , khan hàng do nhà máy đóng cửa thậm chí phá sản. Bản thân mình phải xác định cố gắng duy trì và tiếp tục tìm cách sản xuất các sản phẩm phụ trợ cần thiết tại Việt Nam để tồn tại với cơn bão Covid-19 vừa qua.”

Áp dụng công nghệ 4.0 vào công cuộc bán hàng hiện đại

Lê Nam - chàng trai được cộng đồng Tattoo Việt Nam mến mộ là ai? - 6

Những lần đưa thương hiệu Lenamtattoosupply đến các buổi triển lãm hình xăm quốc tế.

Khởi nghiệp muôn hình vạn trạng là khó khăn nhất là vào tình hình và thời điểm hiện tại. Anh Nam chia sẻ một số lời khuyên đến các bạn đang có ý định khởi nghiệp “Đây là thời đại 4.0, thế giới của internet và kết nối xã hội, bạn trau dồi kỹ năng về mạng xã hội để kết nối mọi người, minh chứng cho mọi người thấy được sự cố gắng của bản thân, cho khách hàng thấy được uy tín sự chính xác trong hành động khi đó khả năng thành công của bạn sẽ rất cao. Thời đại ngày nay mặt bằng kinh doanh không còn nhiều ý nghĩa thay vào đó hãy đầu tư vào kiến thức và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng để uy tín và chất lượng của bạn chính là thành công. Thị trường nào rồi cũng bão hòa nhưng những gã khổng lồ sẽ vẫn ở lại và phát triển. Đi đúng hướng ban đầu và đừng quan tâm đối thủ rẽ hướng, đích đến sẽ là ngôi nhà tràn đầy hạnh phúc của riêng bạn.”

Trong những dự định tương lai để đưa thương hiệu Lenamtattoosupply đi xa hơn nữa anh Nam sẽ tiếp tục nghiên cứu, phát triển các sản phẩm một cách hoàn thiện để khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi đến với Lenamtattoosupply để thương hiệu Lenamtattoosupply có thể vươn xa hơn nữa vươn tới các cường quốc năm châu trên thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/le-nam-chang-trai-duoc-cong-dong-tattoo-viet-nam-men-mo-la-ai-5020201510173434...

(Dân Việt).