KTS Nguyễn Thành Lê: “Cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản và trung thực với lương tri của chính mình”

Thứ Tư, ngày 24/02/2021 16:02 PM (GMT+7)

"KTS Nguyễn Thành Lê một người Thanh hóa bình dị, ấm áp nhưng tràn đầy năng lượng. Anh ấy luôn nhớ về nguồn cội. Trái tim, tâm trí lúc nào cũng hướng về quê hương, luôn biết lan tỏa và cho đi giá trị của cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản, trung thực với lương tri của chính mình.” Những người đã từng tiếp xúc, gia đình, bạn bè anh luôn nhận xét về KTS Nguyễn Thành Lê như vậy.

KTS Nguyễn Thành Lê: “Cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản và trung thực với lương tri của chính mình” - 1

KTS Nguyễn Thành Lê cùng chiếc xe Lambretta (Lam già)

Thành công trong nhiều lĩnh vực đầu tư Bất động sản và Xây dựng – Kinh doanh, sinh 22/08/1982 tại Thanh Hóa Nguyễn Thành Lê Chủ tịch công ty LAPHO, tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc trường Đại Học Xây dựng Hà Nội. Trải nghiệm qua nhiều công ty trong nước như VCC, công ty của Pháp (SYSTRA), Hàn Quốc (TAC) … rồi vào thực hiện những dự án lớn trong Quân đội (Bệnh viện TƯQĐ 108), trưởng các bộ phận dự án đầu tư, phát triển đầu tư (Tổng công ty 319 BQP hay MBLAND – Ngân hàng cổ phần QĐ MB). Đủ thời gian cống hiến khi đã “chín” nghề, Anh tìm được cho mình một cái “Key” (chìa khóa), sẵn sang rời bỏ tất cả để tự lựa chọn cho mình một hướng đi riêng.

KTS Nguyễn Thành Lê: “Cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản và trung thực với lương tri của chính mình” - 2

Thành viên Lãnh đội CLB Đào 97 Hà Nội – Nguyễn Thành Lê Chủ tịch (Đứng giữa)

Gia đình Nguyễn Thành Lê có 5 người con, sự mất mát của người anh trai vào năm 1996 là một biến cố vô cùng lớn. Khiến gia đình có người cha đã mất từ rất lâu, phải gồng gánh rất nhiều sự bất ổn kèm lẫn sự khó khăn đến tột độ.

Cả nhà phải xoay quanh công việc mưu sinh, buôn thúng bán mẹt ở khắp các chợ, rạp chiếu phim, sân vận động thời đó, rồi những lần bán hàng xuyên đêm ở các ga tàu hỏa, bến xe. Gia đình chỉ được ăn cơm khi mọi người đã say ngủ, rồi cả giai đoạn sinh viên cơ cực, tự lo toan bươn chải để vượt lên, những tưởng có những lúc Nguyễn Thành Lê sẽ đi nghĩa vụ quân sự hoặc chọn cho mình một giải pháp làm thợ sửa xe đạp hay một ngành nghề gì đó tương tự. Nhưng với tình yêu Hội họa cùng khối óc của người kinh doanh, đặc biệt không chấp nhận số phận, vượt lên tất cả Nguyễn Thành Lê đã tốt nghiệp ngành Kiến trúc trường ĐH Xây dựng Hà Nội và có một sự nghiệp trong nhiều lĩnh vực đầu tư Bất động sản và Xây dựng – Kinh doanh.

KTS Nguyễn Thành Lê: “Cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản và trung thực với lương tri của chính mình” - 3

Nguyễn Thành Lê, tại 1 sản phẩm đầu tư

Khi nắm chắc những khái niệm đầu tư, cộng với việc vững nghề kiến trúc trong tay theo KTS Nguyễn Thành Lê: “Kiến trúc sư để thành công không chỉ một nghề, hãy đầu tư” Với uy tín của Nhà đầu tư, anh mở rộng nhiều hướng kinh doanh, mỗi mặt hàng anh trải nghiệm trong quá trình làm nghề anh đều biến nó thành mặt hàng mình có thể kinh doanh lâu dài, như Thang máy, TBVS, đường ống nước, VLXD… Anh kết hợp với các đối tác để làm đại diện phân phối hay đại lý chính thức của họ, khách hàng của anh luôn có những sản phẩm tốt nhất với giá của nhà phân phối.

KTS Nguyễn Thành Lê: “Cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản và trung thực với lương tri của chính mình” - 4

Nguyễn Thành Lê Chủ tịch Đào 97 Hà Nội
Khai xuân ra mắt áo mới LAPHO (LAPHO là đơn vị tài trợ cho Đào 97 Hà Nội)

Điều đáng nói ở anh, ngoài việc thành công trong công việc KTS Nguyễn Thành Lê còn tham gia nhiều vấn đề ngoài cộng đồng, anh là Chủ tịch của CLB Bóng đá có tiếng ở Hà Nội là Đào 97 Hà Nội (Kết nối toàn khóa 1997-2000 trường THPT Đào Duy Từ của tỉnh Thanh Hóa ở Hà Nội), anh cũng tham gia vào CLB Nghệ sỹ Hà Nôi (FC Music), bên cạnh anh không ngừng vẽ tranh (Khi Hà Nội cách ly XH anh đã vẽ hơn 30 bức tranh sơn dầu, có rất nhiều bức chân dung để tặng cho những người bạn ở tuyến đầu chống dịch), rồi sinh vật cảnh khi trẻ tầm những năm 2005 anh là hội viên hội Vespa cổ Hà Nội, năm 2009 Hội Cá rồng Hà Nội, Hội Thủy sinh Hà Nội, xe phân khối lớn…Ở đâu anh cũng không ngừng học tập và chia sẻ yêu thương, tạo sự kết nối lan tỏa trong cộng đồng. Tham gia nhiều buổi từ thiện về miền trung, về trẻ em nghèo và đối phó thiên tai, dịch bệnh.

KTS Nguyễn Thành Lê: “Cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản và trung thực với lương tri của chính mình” - 5

Nguyễn Thành Lê (Lề phải) bên cạnh Ca sỹ Bằng Kiều, tuyển thủ QG Vũ Minh Hiếu (CLB CAHN) ở CLB Music

Mỗi người đều có những phẩm chất riêng và cách mà họ thể hiện phẩm chất của mình cũng có nhiều cách khác nhau. Nhưng tựu trung lại là sự lan tỏa yêu thương trong xã hội với những điều chân thiện mỹ trong khuôn khổ và phạm trù đạo đức. Xem nghịch cảnh và thử thách hôm nay chỉ là tạm thời, hãy tin tưởng rằng cuộc đời này vẫn cho ta cơ hội và tự nhủ với lòng rằng ngày mai tươi sáng sẽ nhanh chóng đến thôi. Minh chứng vào điều đó chúng ta hãy nhìn thành tựu và sau những gì nỗ lực đến tột bậc mà KTS Nguyễn Thành Lê đã làm được cũng như điều anh tâm nguyện và hướng tới cho tương lai: “Cuộc sống bắt nguồn từ sự tối giản và trung thực với lương tri của chính mình”

Tìm hiểu thêm KTS Nguyễn Thành Lê qua FB ở đây

Nguồn: http://danviet.vn/kts-nguyen-thanh-le-cuoc-song-bat-nguon-tu-su-toi-gian-va-trung-thuc-voi-luong...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung