Doanh nhân trẻ Hà thành – phá bỏ mọi rào cản của bản thân để phát triển sự nghiệp

Thứ Ba, ngày 22/09/2020 14:22 PM (GMT+7)

Thành công nào cũng phải trải qua những thất bại, không có con đường nào trải đầy hoa hồng hồng cho bạn bước qua cả. Nguyễn Văn Lộc - một doanh nhân trẻ đã phá bỏ mọi rào cản của bản thân và thành công trên con đường sự nghiệp kinh doanh lẫn đầu tư tài chính.

Doanh nhân trẻ Hà thành  – phá bỏ mọi rào cản của bản thân để phát triển sự nghiệp - 1

Chân dung doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Lộc

Con đường sự nghiệp từ kinh doanh cho đến đầu tư tài chính

Anh Nguyễn Văn Lộc, sinh ra và lớn lên tại một làng quê ngoại thành Hà Nội trong một gia đình thuần nông có 5 anh chị em. Bố mẹ anh đều là những người thôn quê chất phác nên cũng không định hướng được nghề nghiệp cho anh. Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng Kỹ sư cơ khí anh bắt đầu làm việc tại xưởng cơ khí ở khu công nghiệp Phùng Xá, Huyện Thạch Thất, Hà Nội. Sau một thời gian đi làm anh Lộc thấy công việc khá vất vả, nguy hiểm và không làm tăng thu nhập cho bản thân, vì vậy anh đã quyết định nghỉ việc và tìm hướng đi riêng cho mình.

Doanh nhân trẻ Hà thành  – phá bỏ mọi rào cản của bản thân để phát triển sự nghiệp - 2

Anh Lộc trong 1 buổi họp với nhân viên cấp dưới

Bước đệm tiếp nối sự nghiệp

Sau khi quyết định từ bỏ công việc theo đúng chuyên ngành mình đã học, anh phải tự lập và bước đi trên đôi chân của mình khi theo đuổi lĩnh vực tài chính ngân hàng. “Khi bắt đầu công việc mới, tôi rất mệt mỏi và áp lực, phải đi làm không có  lương trong hơn 1 năm, có những lúc tôi cảm thấy gục ngã vì không thể chịu nổi áp lực. Nhưng với niềm khát khao cháy bỏng, tôi không đầu hàng trước cuộc sống khó khăn và tự động viên mình phải tiếp tục cố gắng hơn nữa. May mắn đã mỉm cười, khi tôi được nhận vào làm chính thức tại một ngân hàng bán lẻ. Những khó khăn mà trước đây tôi gặp phải lại là những bài học đắt giá để tôi bước đi và thấu hiểu được những khó khăn mà những người nhân viên, quản lý kinh doanh trong công ty của tôi gặp phải trong quá trình làm việc. Có những thời điểm tôi quản lý 350 nhân viên mà vẫn có thể định hướng cho họ hoàn thành tốt công việc của mình” Anh Lộc bồi hồi nhớ lại.

Bên cạnh lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng anh Lộc cũng là một người rất am hiểu trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Anh Lộc chia sẻ: “Tôi bắt đầu sang mảng đầu tư tài chính từ khi còn làm 1 nhân viên kinh doanh với số lương ít ỏi. Trong việc làm ăn thì chắc chắn ở những bước đầu chập chững vào nghề, ai rồi cũng sẽ gặp những khó khăn, thách thức tôi có những thành công và rất nhiều thất bại. Những lúc tưởng chừng như là mình đã bị gục ngã và không thể đứng dậy được nữa, có thời điểm tôi đã thua lỗ đến hàng tỉ đồng do đầu tư tài chính sai mục tiêu và số tiền này đã bị mất trắng”.

Doanh nhân trẻ Hà thành  – phá bỏ mọi rào cản của bản thân để phát triển sự nghiệp - 3

Hàng tuần anh Lộc lại nhận được nhiều dự án kí kết hợp đồng từ các bên đối tác công ty trong và ngoài nước

Tuy nhiên, sau khi nhìn lại bản thân anh đã chủ động đầu tư và dành nhiều thời gian để tham gia các lớp nghiệp vụ về kinh doanh, tra cứu và cập nhật các thông tin về thị trường thường xuyên để phục vụ công việc kinh doanh của mình. Bên cạnh đó, anh cũng mở rộng các mối quan hệ xung quanh để tìm kiếm đối tác. Sau một thời gian ngắn anh đã lựa chọn những dự án tài chính tốt hơn, bền vững hơn có độ rủi ro thấp hơn. Anh Lộc đã từng thất bại trong kinh doanh khá nhiều lần, qua mỗi lần thất bại đó, anh lại có thêm được những kinh nghiệm và bài học đắt giá để có được sự nghiệp như ngày hôm nay.

Doanh nhân trẻ Hà thành  – phá bỏ mọi rào cản của bản thân để phát triển sự nghiệp - 4

Thời gian rảnh rỗi anh Lộc tìm đọc những cuốn sách về kinh doanh, để giúp ích cho anh trong sự nghiệp mà mình đang theo đuổi

Thành công trong 2 lĩnh vực kinh doanh và đầu tư tài chính

Hiện tại, anh Nguyễn Văn Lộc đang là giám đốc kinh doanh của Công ty tài chính Bưu điện, nhưng bên cạnh đó anh vẫn đang song song làm thêm công việc đầu tư tài chính. Là người thích thử thách bản thân, luôn luôn tìm tòi những cái mới và mong muốn là người mở đường cho những ai có cùng chung đam mê.

Anh Lộc chia sẻ rằng: “Lĩnh vực đầu tư tài chính còn khá mới mẻ tại Việt Nam và sẽ bùng nổ trong tương lai gần, hứa hẹn mang được nguồn thu nhập lớn cho những ai biết nắm bắt cơ hội. Hãy tập làm quen với việc đầu tư tài chính kể cả khi bạn vẫn là sinh viên hay một nhân viên văn phòng bình thường với số vốn phù hợp với khả năng của bản thân. Bạn không thể biết rằng nếu thành công thì cuộc sống của bạn sẽ thay đổi tích cực như thế nào đâu. Có thể bạn sẽ đi vòng quanh thế giới ở tuổi 35, hay là nghỉ hưu sớm ở tuổi 45-50 thay vì 60 như hiện tại”. Đặc biệt, anh Lộc sẽ dự định mở thêm những khóa đào tạo và định hướng cho các bạn trẻ những kiến thức về đầu tư tài chính hay kỹ năng sống và giúp đỡ những người chưa có điều kiện phát triển bản thân.

Doanh nhân trẻ Hà thành  – phá bỏ mọi rào cản của bản thân để phát triển sự nghiệp - 5

Anh Lộc thường xuyên tổ chức và đào tạo cho hơn 100 cán bộ nhân viên bưu điện về tài chính ngân hàng

“Nếu bạn muốn nhận những thứ bạn chưa từng có thì bạn phải làm những việc bạn chưa từng làm” đó là một câu nói tâm đắc nhất của Lộc, câu nói này đã cho anh có những suy nghĩ tích cực về cuộc sống, hãy phá bỏ lớp vỏ bọc của mình và bước đi dù có gặp nhiều khó khăn phía trước. Hãy kết nối với anh Lộc…

https://www.facebook.com/nguyenvanloc66/

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nhan-tre-ha-thanh-pha-bo-moi-rao-can-cua-ban-than-de-phat-trien-su-nghie...

Theo Như Thư (Dân Việt).