Đỗ Tâm và hành trình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 14:03 PM (GMT+7)

Trải qua nhiều khó khăn và bất lợi, giờ đây Đỗ Tâm đã trở thành chuyên gia đào tạo và là nhà sáng lập thương hiệu mỹ phẩm Doctorqueen, CEO Công ty TNHH Đầu tư & hợp tác Quốc tế Jangwon.

“Không có con đường dẫn tới thành công nào trải đầy hoa hồng”, vinh quang nào cũng cần trả giá bằng những chông gai, thử thách. Ai cũng phải đánh đổi, phải vật lộn, phải chiến đấu trong một thời gian dài thì mới có thể đạt được những gì mình muốn. Không có gì là bỗng nhiên dễ dàng, không có thành công nào là từ trên trời rớt xuống. Nhưng bù lại, không có sự cố gắng nào lại không được đền đáp một cách xứng đáng. Tấm gương Đỗ Tâm là một minh chứng không thể chối cãi.

Đỗ Tâm và hành trình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng - 1

Đỗ Tâm sinh ra và lớn lên tại làng Phúc Lâm, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trong một gia đình nghèo khó. Từ nhỏ, anh đã cảm nhận được sự vất vả, nhọc nhằn của bố mẹ khi ngày ngày phải bán mặt cho đất, bán lưng cho trời. Tuổi thơ Tâm là những ngày "bán sức" lao động để bốc vác mưu sinh, lo toan cho cuộc sống…

Cuộc sống vất vả hình thành trong chàng trai trẻ có ý thức vươn lên, đi tìm một ngã rẻ mới, chàng trai Đỗ Tâm ngày đó đã bươn chải đủ nghề để kiếm sống.

Nói về quãng thời gian vật lộn mưu sinh giữa thủ đô, anh Tâm chia sẻ: “Lúc đó, bất kể nghề gì kiếm được tiền là tôi làm, không do dự; từ việc làm nhân viên rửa xe hơi đến việc giao hàng, nhân viên kinh doanh….” Quyết tâm vượt lên nghịch cảnh cùng bản tính chăm chỉ, nhạy bén trong kinh doanh, anh đã dần vượt qua khó khăn.

Nhắc lại tuổi thơ khốn khó, anh Đỗ Tâm trải lòng: "Có được sự nghiệp hôm nay, lại phải nói lời cảm ơn, vì chính cái nghèo đã cho tôi động lực quyết tâm, dám vượt qua mọi thử thách để dấn thân vào đời. Nếu không lớn lên từ nghèo khó, chưa chắc tôi có được ngày hôm nay".

Đỗ Tâm và hành trình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng - 2

Minh chứng cho niềm đam mê, sự tâm huyết và luôn nghiêm túc với lựa chọn của bản thân, Đỗ Tâm liên tục gặt hái được thành công trong nhiều lĩnh vực như kinh doanh mỹ phẩm, đào tạo kinh doanh và phát triển con người.

Đỗ Tâm và hành trình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng - 3

Hiện tại, Đỗ Tâm đang là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành chính của 2 thương hiệu: Mỹ phẩm cao cấp Doctorqueen và Công ty TNHH Đầu tư & Hợp tác Quốc tế Jangwon.

Mặc dù bản thân có thể tự chủ tài chính và cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc nhưng Đỗ Tâm chưa bao giờ cho phép mình ngủ quên trong chiến thắng. Là người đi lên từ con số 0, chính vì thế anh luôn tự nhủ bản thân sẽ cố gắng giúp đỡ, tạo động lực để mọi người vươn lên trong cuộc sống.

Đỗ Tâm và hành trình lập nghiệp từ hai bàn tay trắng - 4

Chia sẻ bí quyết khởi nghiệp thành công, anh Đỗ Tâm “bật mí”: Để đi đến thành công, nên cần vạch ra đúng thế mạnh, công việc phù hợp, không ngừng học hỏi làm giàu thêm các kiến thức chuyên môn và kiến thức, kỹ năng xã hội cho bản thân; để có thể định hướng, quyết định công việc hiệu quả. Quan trọng hơn hết là kiên trì theo đuổi đam mê và mục tiêu để ra!

Link facebook: https://www.facebook.com/thientam.do.9

Link fanpage: https://www.facebook.com/DIENGIA.DOTAM/

Link Mỹ phẩm Doctorqueen: http://doctorqueenvn.com/

Nguồn: http://danviet.vn/do-tam-va-hanh-trinh-lap-nghiep-tu-hai-ban-tay-trang-5020201081432472.htm

(Dân Việt).