Đinh Đức Tùng – thầy giáo trẻ 9X với học viện Facebook thực chiến

Thứ Tư, ngày 12/02/2020 14:13 PM (GMT+7)

Bước qua ngưỡng tuổi 27, Đinh Đức Tùng đại diện cho một thế hệ trẻ năng động dám vấp ngã dám đương đầu theo đuổi giấc mơ bản thân mình.

Khủng hoảng với những “chập chững” đầu đời

Kể về những năm tháng đi học, “thầy Tùng” cũng như nhiều bạn trẻ khác, có thời gian hoang mang khi ở cái tuổi chưa phải người lớn nhưng cũng chẳng còn là thiếu niên. Dù hành trang là kha khá kinh nghiệm vậy mà đôi khi vẫn còn lạc lõng và bối rối, sợ hãi không biết con đường mình đang đi đã đúng chưa?Tùng chia sẻ: “Khủng hoảng phần tư cuộc đời đôi khi cũng đáng sợ nhưng có lẽ sẽ không đáng sợ bằng việc mình lãng phí thời gian đáng quý. Thật tốt nếu như mình biết mình thích gì và có khả năng làm gì nhưng ngay cả khi không biết thì vẫn rất tuyệt nếu mình lao ra bắt tay làm và kiểm chứng nó. Không ai có thể sống bằng trải nghiệm của người khác. Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu là do bạn quyết định”

Đinh Đức Tùng – thầy giáo trẻ 9X với học viện Facebook thực chiến - 1

Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu là do bạn?

Đinh Đức Tùng – thầy giáo trẻ 9X với học viện Facebook thực chiến - 2

Hai năm tiếp theo sau khi ra trường là quãng thời gian Tùng thực sự chui rèn bản thân cả về vốn sống lẫn kiến thức tại một công ty kinh doanh điện thoại. “Mình làm, làm tất, từ những công việc vụn vặt như chăm sóc khách hàng, quản lí fanpage đến thiết kế dựng clip. Khó ở đâu hỏi thầy giáo cũ, vấp ở đâu mò trên Google hoặc Youtube. Lúc đó mình nghĩ phải làm để trưởng thành, làm để xây dựng sự nghiệp, được đi con đường đi của riêng mình.”

Không còn những nóng vội bồng bột, Tùng dành 8 tháng nghiên cứu chuyên sâu về marketing facebook ads nhằm chuẩn bị cho việc kinh doanh trong tương lai. Thời gian này cậu nhận làm freelancer vừa tạo thu nhập tạm thời vừa thử nghiệm các hình thức quảng cáo và tiếp thu thêm kiến thức. Tài liệu nhiều vô tận, cảm giác hoang mang khi mình như giọt nước giữa đại dương là điều không tránh khỏi. Các lớp học kỹ năng trên mạng tràn lan, ngay cả muốn tìm cho mình một lớp phù hợp cũng là một câu hỏi khó. “Mình không có gì ngoài tuổi trẻ, mình cho phép bản thân mình đánh cược một chút với niềm đam mê. Cái giá cho trải nghiệm này chấp nhận được, chỉ là tốn thời gian một chút thôi.” Những đêm mất ngủ nghiên cứu thuật toán, thử nghiệm nội dung thực chiến, và đã đem lại cho chàng sinh viên thế hệ 9x này một cái giá xứng đáng.

Đầu 2018, nhãn hàng LinStore dưới sự điều hành của Tùng chính thức xuất hiện trên thị trường.

Thời gian đầu, LinStore kinh doanh một số mặt hàng tiêu dùng nhưng rất nhanh sau đó Tùng chuyển qua bán các mặt hàng thời trang vì nhận ra sức mua của thị trường này lớn hơn. Giai đoạn này Tùng hiểu ra mấu chốt thực sự trong việc chạy facebook ads hiệu quả không nằm ở content, hình ảnh hay kĩ thuật quảng cáo mà nằm ở việc thấu hiểu khách hàng.

Đinh Đức Tùng – thầy giáo trẻ 9X với học viện Facebook thực chiến - 3

Mình bán hàng thời trang dựa trên thị hiếu thị trường, càng phân tích sâu thì việc lựa chọn mặt hàng và chạy quảng cáo càng hiệu quả.

Đi nhanh đi một mình - đi xa đi cùng nhau

Bước ngoặt truyền cảm hứng để bản thân bắt đầu công việc đào tạo đến với Tùng một cách rất tự nhiên. Tại buổi gặp gỡ giữa các chủ doanh nghiệp đang sử dụng dịch vụ của nhanh.vn, dựa theo doanh số bán hàng, Tùng được mời làm diễn giả về các kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook. Trong 2 tiếng chia sẻ, chàng trai trẻ 9x nhận ra nhiều kiến thức bản thân tiếp thu được là những "mảnh ghép" còn thiếu trong công việc kinh doanh của nhiều người.

Đinh Đức Tùng – thầy giáo trẻ 9X với học viện Facebook thực chiến - 4

Giá trị của bản thân được định nghĩa bởi thành công của những bạn đồng hành

Đây cũng là nguồn cảm hứng để Tùng xây dựng học viện Facebook Ads và Bán hàng Online như một hoạt động chia sẻ kiến thức đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác cho công việc kinh doanh của bản thân. “Mình khởi nghiệp khi chỉ có ít vốn trong tay nhưng may mắn là có kiến thức có nhiều trải nghiệm trên facebook. Chia sẻ kiến thức ấy chẳng mất mà còn được, nhiều đối tác của mình hiện tại cũng chính là học viên của mình trước đây. Như thế chẳng tuyệt vời hay sao?” – ông thầy 9x chia sẻ.

Đến nay, học viện đã đón hàng trăm lượt học viên và đồng hành cùng hơn 20 chủ doanh nghiệp lớn nhỏ.

Để tìm hiểu thêm thông tin về khoá học, xin mọi người truy cập website http://dinhductung.com/

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/dinh-duc-tung-thay-giao-tre-9x-voi-hoc-vien-facebook-th...

(Khám Phá).