Cơ duyên đặc biệt của bà chủ vườn lan 9X Thùy Linh

Thứ Sáu, ngày 07/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Số lượng những người chơi lan ngày càng nhiều nhưng để tìm được một bà chủ vườn lan, nhất là trong độ tuổi 9X lại rất hiếm. Chính vì thế, bà chủ vườn lan Thùy Linh được không ít người biết đến.

Cô gái 9X trót đem tình yêu với hoa lan

Từ trước đến giờ, hoa lan được mệnh danh là loài hoa vương giả không hề dễ trồng. Để trồng được hoa lan cần rất nhiều yếu tố và sự đầu tư, tỉ mẩn của người chơi. Chính vì thế, đa phần những người chơi lan là đàn ông và đã luống tuổi.

Cơ duyên đặc biệt của bà chủ vườn lan 9X Thùy Linh - 1

Thế nhưng, có một cô gái lại rất yêu thích loài hoa này đó chính là Thùy Linh. Thùy Linh tên thật là Trịnh Thị Thùy Linh, sinh năm 1991 ở Hải Phòng. Cô vào Nam theo học tại ĐH.

Tốt nghiệp ra trường, cô làm cho một vài công ty nước ngoài và bán vé máy bay. Khi thấy chồng đam mê hoa lan, cô cũng bị thu hút bởi loài hoa này và quyết định theo đuổi nó như một niềm đam mê mãnh liệt của mình.

Cơ duyên đặc biệt của bà chủ vườn lan 9X Thùy Linh - 2

Chia sẻ về cơ duyên đặc biệt, Thùy Linh cho biết: "Khi lấy chồng, thấy anh tỉ mẩn chăm sóc từng giò lan mà tôi bị tò mò và thu hút. Thế rồi, tôi lên mạng tìm thông tin về loài hoa này và vô cùng ngạc nhiên không ngờ chúng lại đẹp và đa dạng đến vậy.

Tôi cũng bắt đầu thử trồng những giò lan đầu tiên thế rồi bị mê chúng lúc nào không biết. Chồng tôi còn đùa giờ tôi yêu lan hết cả phần của anh ấy. Rất may, suốt quãng thời gian qua tôi luôn có chồng bên cạnh ủng hộ".

Vườn lan hơn trăm loại, yêu thích hoa lan đột biến

Đến bây giờ, vườn lan của Thùy Linh đã có hàng chục loài lan khác nhau, trong đó có rất nhiều loại quý hiếm. Đặc biệt là nhiều loài đột biến, đây cũng là những loài lan mà bà chủ 9X này hết sức yêu thích.

Cơ duyên đặc biệt của bà chủ vườn lan 9X Thùy Linh - 3

Lý giải về điều này, Thùy Linh cho biết không chỉ riêng cô mà bất cứ ai cũng đều rất thích những loài hoa này. Hàng nghìn, hàng vạn cây mới có một cây đột biến, hơn nữa chúng lại sở hữu vẻ đẹp mê hoặc lòng người. Ai chơi lan cũng đều mong muốn có những cây như vậy.

Cơ duyên đặc biệt của bà chủ vườn lan 9X Thùy Linh - 4

Cũng như những người chơi khác, cô cho biết thời điểm bắt đầu vì không có kinh nghiệm chọn giống, chăm sóc cây cũng như được ai hướng dẫn nên cô gặp không ít khó khăn và thất bại.

Khi đó, cô thường mua lan tràn lan không có chọn lọc, cũng không biết chăm sóc lan sao cho tốt dẫn tới lan chết không ít, thiệt hại về kinh tế không nhỏ và thậm chí là nản lòng.

Thế rồi, cô quyết tâm phải thành công. Cô tới từng nhà vườn có tiếng để học hỏi, tỉ mẩn ghi chép rồi tích lũy thêm kinh nghiệm từ các hội nhóm trên mạng xã hội. Chính những thất bại của bản thân cũng giúp cô có thêm nhiều điều quý báu.

Cơ duyên đặc biệt của bà chủ vườn lan 9X Thùy Linh - 5

Có được thành công như bây giờ, cô cho biết đam mê sẽ không có điểm dừng và cô hy vọng sẽ sưu tầm thêm được nhiều loài lan quý hiếm hơn nữa, mở rộng vườn lan của mình và gây dựng được một hội nhóm những người có cùng đam mê.

Nguồn: http://danviet.vn/co-duyen-dac-biet-cua-ba-chu-vuon-lan-9x-thuy-linh-5020217511553860.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung