Chuyển hướng đầu tư tài chính, cô gái nghèo có sự nghiệp như mơ

Thứ Sáu, ngày 23/10/2020 10:20 AM (GMT+7)

Trên thị trường đầu tư khắc nghiệt và cạnh tranh mạnh mẽ như hiện nay, để có được thành công là điều không phải ai cũng có thể làm được, nhất là đối với phụ nữ. Thế nên, thành công của Trần Thị Thùy Dung khi còn rất trẻ khiến nhiều người thực sự ngưỡng mộ.

Khởi nghiệp không trải hoa hồng của cô gái nhà nghèo

Khác với nhiều người trẻ khác, Thùy Dung sinh ra trong một gia đình không khá giả. Bố mẹ cô phải dành dụm nhiều để cho con gái theo đuổi sự nghiệp học hành. Cô gái sinh năm 1994 này theo học ngành Kế toán tại trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm ở Sài Gòn.

Chuyển hướng đầu tư tài chính, cô gái nghèo có sự nghiệp như mơ - 1

Trong thời gian còn là sinh viên đại học, cô gái nhỏ nhắn đã từng làm rất nhiều công việc để trang trải cuộc sống như bán trà sữa, phục vụ quán cafe. Cơ duyên kinh doanh đến với cô vào năm 3 đại học khi thấy người ta đăng tuyển cộng tác viên bán hàng online trên mạng xã hội facebook.

Mạnh dạn mượn mẹ 2 triệu tiền vốn để nhập quần áo về bán, những ngày đầu cô kiếm được vài chục đến trăm nghìn tiền lãi. Tiếp đó, Thùy Dung lấn sân sang kinh doanh mỹ phẩm, dần tích lũy vốn để buôn sỉ mỹ phẩm có tiếng ở Sài Gòn khi còn chưa ra trường.

Chuyển hướng đầu tư tài chính, cô gái nghèo có sự nghiệp như mơ - 2

Nắm bắt được thời điểm vàng trong kinh doanh online, có những thời điểm cô thu nhập rất tốt. Dù sớm thành công trong kinh doanh nhưng cô vẫn cố gắng lấy tấm bằng đại học để không phụ lòng mong đợi của cha mẹ. Sau khi ra trường, cô quyết định theo đuổi sự nghiệp kinh doanh online mặc những lời can ngăn từ bố mẹ.

Thùy Dung quan điểm "phi thương bất phú", không kinh doanh thì không thể giàu được. Cô cùng chồng đặt mục tiêu phải thành công để có thể chăm sóc tốt nhất cho con cũng như cuộc sống của mình.

Chuyển hướng đầu tư tài chính, cô gái nghèo có sự nghiệp như mơ - 3

Mục tiêu đầu tiên của cô gái trẻ chính là mong muốn sở hữu ngôi nhà ở Sài Gòn, vì an cư thì mới có thể lập nghiệp. Hai vợ chồng đã rất cố gắng. Cả hai thuê nhà trọ, vợ ở nhà bán hàng trên các kênh online trong khi chồng làm shipper để tiết kiệm tiền. Thành quả là ngôi nhà đầu tiên chỉ sau một năm ra trường.

Chuyển hướng kinh doanh, giúp đỡ mọi người thành công như mình

Không dừng lại ở công việc kinh doanh, Thùy Dung tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới cho mình và cô mua thêm được nhà đất sau quãng thời gian cố gắng cũng như phát triển mình trong lĩnh vực kinh doanh mới.

Chuyển hướng đầu tư tài chính, cô gái nghèo có sự nghiệp như mơ - 4

Thế nhưng, năm 2019 công việc kinh doanh không được như mong muốn, doanh thu không bằng trước đó. Qua sự giới thiệu của một người bạn, Thùy Dung quyết định tìm hiểu về đầu tư tài chính là bắt đầu chuyển qua làm tài chính từ đầu năm 2020.

Công việc kinh doanh từng đem lại cho cô nhiều thành công trước đó được cô thuê người thực hiện để tập trung vào lĩnh vực mới. Gia đình cô ban đầu cũng không ủng hộ vì nghe người ta nói tài chính là lừa đảo, là đa cấp.

Chuyển hướng đầu tư tài chính, cô gái nghèo có sự nghiệp như mơ - 5

Thế nhưng, Thùy Dung vẫn quyết tìm cơ hội của mình và thành công tiếp tục đến với cô khi chỉ sau 6 tháng cô đã sở hữu 2 căn chung cư mới.

Thùy Dung chia sẻ, nhiều người thấy cô thành công đã muốn đồng hành hợp tác cùng cô. Không giấu nghề, Thùy Dung đã giúp nhiều người khác có thu nhập ổn định.

Cô quan điểm, phụ nữ phải có tiền và tiền là của chính mình chứ không phải của người khác. Tiền là để tự do, tự tin và xinh đẹp. Với cô, sự lựa chọn quan trọng hơn sự nỗ lực, khi theo đuổi con đường nào thì phải có niềm tin vào sự lựa chọn của mình.

Cả hai vợ chồng đều xuất thân từ con nhà nghèo, phải rất cố gắng để có được như ngày hôm nay nên cô luôn tâm đắc với triết lý: "Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải lỗi của bạn nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn".

Chuyển hướng đầu tư tài chính, cô gái nghèo có sự nghiệp như mơ - 6

Đông lực kiếm tiền của Thùy Dung là muốn con mình có cuộc sống tốt nhất. Hiện con của Thùy Dung cũng đang theo học trường quốc tế. Sự thành công của Thùy Dung là động lực, cảm hứng cho rất nhiều cô gái tự tin xây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-huong-dau-tu-tai-chinh-co-gai-ngheo-co-su-nghiep-nhu-mo-502020231010203...

(Dân Việt).