Chuyên gia Minh Minh và hành trình lan tỏa lối sống khỏe - đẹp - hạnh phúc

Thứ Hai, ngày 10/08/2020 16:18 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Fanpage chia sẻ bí quyết khỏe - đẹp từ trong ra ngoài của chuyên gia Minh Minh thu hút hơn 300 nghìn người theo dõi. Những bài viết thiết thực, dễ hiểu và dễ áp dụng của chị đã góp phần lan tỏa lối sống lành mạnh, truyền cảm hứng cho hàng ngàn người thay đổi để hạnh phúc hơn.

Chuyên gia Minh Minh và hành trình lan tỏa lối sống khỏe - đẹp - hạnh phúc - 1

Chân dung chuyên gia Minh Minh - người bạn đồng hành của hàng ngàn gia đình

Số phận sắp đặt cho Minh Minh bén duyên với ngành Y Dược, nhưng để theo đuổi và đạt được điều gì đó ý nghĩa thì hoàn toàn nhờ vào đam mê và lòng kiên trì của chị. Sự gắn bó với hành trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng xuất phát từ những mảnh ký ước tuổi thơ, khi Minh Minh từng chứng kiến nhiều người thân xung quanh mình phải chịu sự đau đớn, dày vò của căn bệnh ung thư. Tình yêu với ngành y và công việc chăm sóc sức khỏe cứ lớn dần lên, chuyển hóa thành hành động thực tiễn và giúp chị hiện thực hóa mơ ước đem lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Y Dược tại TP. Hồ Chí Minh, chị đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về lĩnh vực chống lão hoá và chăm sóc sức khỏe. Sau khi cảm thấy bản thân đã đạt đến “độ chín” nhất định, chị quyết định thành lập fanpage và trang web riêng để chia sẻ những kiến thức, hiểu biết của mình về sức khỏe, làm đẹp cho mọi người.

Chuyên gia Minh Minh và hành trình lan tỏa lối sống khỏe - đẹp - hạnh phúc - 2

Chuyên gia Minh Minh và hành trình lan tỏa lối sống khỏe - đẹp - hạnh phúc - 3

Chuyên gia Minh Minh và hành trình lan tỏa lối sống khỏe - đẹp - hạnh phúc - 4

Minh Minh tìm kiếm ý nghĩa sống thông qua việc chia sẻ kiến thức và lan tỏa lối sống tích cực, thuận tự nhiên

Nền tảng để xây dựng cuộc sống khoẻ đẹp của Minh Minh dựa trên nguyên lý hoạt động của tế bào, nghĩa là bắt đầu từ bên trong và thuận theo tự nhiên. Đối với chị, để có cuộc sống khoẻ đẹp không phải bắt chước một cách máy móc, tủn mủn những mẹo vặt, bí quyết của người khác mà bản thân người thực hiện phải hình thành được một lối sống toàn diện trong mọi mặt theo 6 tiêu chí: ăn đúng, uống đúng, vận động đúng, dinh dưỡng đúng, thải độc đúng, tư duy tích cực.

Là một người am hiểu, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, chuyên gia Minh Minh theo đuổi và lan tỏa triết lý: Vẻ đẹp thực sự đến từ sự khỏe mạnh và hạnh phúc từ bên trong. Một sức khỏe tốt sẽ được biểu hiện ra ngoài với một vẻ ngoài tươi trẻ, rạng rỡ, tràn đầy sức sống. Trong đó, chế độ ăn uống, sinh hoạt và lối sống khoa học đóng vai trò quan trọng.

Minh Minh chia sẻ: “Từ xa xưa, ông bà ta đã truyền lại quy luật đời người ai cũng sẽ phải trải qua sinh - lão - bệnh - tử. Nhưng mong muốn của mình là giúp con người đi tắt một bước, chỉ còn sinh - lão - tử. Mình biết nếu tất cả mọi người chịu lắng nghe những gì cơ thể đang cố nói với mình thì hoàn toàn có thể chết già không phải chịu đau đớn của bệnh tật dày xéo”.

Là một trong những người đặt viên gạch lót đường đầu tiên cho hoạt động tư vấn và chia sẻ kiến thức sức khỏe trên mạng tại Việt Nam, chuyên gia Minh Minh cho biết bản thân đã mất hơn 1 năm để “cho đi” những giá trị miễn phí, chấp nhận làm việc, tư vấn mà không có lợi nhuận. Nhưng đổi lại, internet và mạng xã hội là công cụ đắc lực để chị hiện thực hóa mục tiêu của mình: lan tỏa những kiến thức sức khỏe quan trọng và hữu ích đến càng nhiều người càng tốt.

Những giá trị mà Minh Minh hướng đến là một cuộc sống an nhiên, hạnh phúc tự trong tâm. Cùng với những thói quen lành mạnh trong lối sống, con người sẽ đạt được sự viên mãn cả về sức khỏe, vẻ đẹp và niềm vui trong cuộc sống. Qua những lời văn dễ hiểu, gần gũi và hình ảnh hướng dẫn sinh động, những ai theo dõi các bài viết của Minh Minh dễ dàng học và làm theo để ăn đủ, thở đúng, làm đẹp lành mạnh, lắng nghe cơ thể của mình và giữ được thái độ sống tích cực trong cuộc sống.

Vượt lên những khó khăn bước đầu, sự nghi ngờ của không ít người, Minh Minh đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết của hàng ngàn gia đình trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Sau 5 năm kiên trì bước từng bước vững chãi, luôn nhiệt huyết cháy bỏng với điều mình làm, chuyên gia Minh Minh cho biết thành công lớn nhất với chị ở thời điểm hiện tại chính là chứng kiến mọi người tốt lên từng ngày, cả về diện mạo lẫn sức khỏe và tinh thần.

Chuyên gia Minh Minh và hành trình lan tỏa lối sống khỏe - đẹp - hạnh phúc - 5

Đối với Minh Minh, sự thay đổi tích cực của mọi người xung quanh là động lực lớn nhất giúp chị tiếp tục kiên trì với đam mê

Có nhiều người khi thực hành theo những hướng dẫn của chuyên gia Minh Minh đã chia sẻ với chị những thay đổi tích cực của mình và gửi lời cảm ơn đến chị. Đó chính là động lực to lớn để cô gái trẻ vững tin trên hành trình đầy chông gai nhưng đầy ý nghĩa của mình. Trong thời gian tới, Minh Minh hướng đến sứ mệnh giúp 1 triệu người Việt Nam đạt được sức khoẻ và sinh lực dồi dào.

Sự học là hành trình cả đời. Minh Minh vẫn ngày ngày tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu, áp dụng, thử nghiệm và đúc kết để chia sẻ đến mọi người những phương pháp vừa khoa học vừa hiệu quả. Chị chia sẻ: “Mình luôn tìm kiếm thêm nhiều kiến thức để các chủ đề không bị trùng lặp và nhàm chán cho người nghe và chính mình nữa. Bên cạnh đó là luôn lắng nghe cũng như thu thập câu hỏi của mọi người, sau đó tiếp tục tìm hiểu để bổ sung kiến thức cho chính mình và cả cộng đồng”.

Nguồn: http://danviet.vn/chuyen-gia-minh-minh-va-hanh-trinh-lan-toa-loi-song-khoe-dep-hanh-phuc-5020201...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung