Chàng trai trẻ 2x Trương Quốc Dũng - Theo đuổi sự nghiệp theo hướng đi riêng?

Thứ Ba, ngày 08/09/2020 14:05 PM (GMT+7)

Trong khi không ít những người trẻ ngoài kia đang loay hoay tìm kiếm cơ hội, chật vật với những suy tính, kế hoạch và dự định thì Trương Quốc Dũng đã đạt được những thành công khiến không ít người ao ước, ngưỡng mộ.

Trương Quốc Dũng sinh năm 2000 trong một gia đình kinh doanh dịch vụ với mức thu nhập trung bình. Vốn dĩ chỉ có thể lo đủ ăn đủ mặc cho gia đình, thì nay vì tình hình dịch bệnh phức tạp, bố mẹ của Dũng càng chật vật, khó khăn hơn trong việc chi tiêu hàng ngày.

Chàng trai trẻ 2x Trương Quốc Dũng - Theo đuổi sự nghiệp theo hướng đi riêng? - 1

Chân dung doanh nhân trẻ 2x Trương Quốc Dũng

Tự trau dồi, tự rèn luyện và tìm kiếm cơ hội

Là con trai cả trong gia đình, hơn ai hết Dũng hiểu được những lo toan của bố mẹ. Cũng vì vậy, trong suốt hơn 1 năm trên giảng đường đại học, Dũng không ngừng rèn luyện, dành thời gian để trau dồi kỹ năng mềm, vừa học hỏi, vừa tìm kiếm cơ hội phát triển ổn định cho bản thân. Chàng trai trẻ nhận ra, nếu như cứ mãi khép mình trong thế giới thu nhỏ của khuôn viên trường Đại học và gắn bó với công việc làm thêm nhàm chán, đơn điệu, không có thu nhập thì mãi mãi chỉ có thể “dậm chân tại chỗ” mà thôi.

Chàng trai trẻ 2x Trương Quốc Dũng - Theo đuổi sự nghiệp theo hướng đi riêng? - 2

Đồng thời Dũng cũng phần nào cảm thấy môi trường này không phù hợp, bó buộc và rất khó phát huy thế mạnh cũng như khả năng của mình bởi bản thân là một người năng động, hoạt ngôn và yêu thích sự tự do.

“Cơ duyên” và quyết định bước ngoặt

Khi bạn bè đồng trang lứa đang vùi đầu vào sách vở trên giảng đường, góp nhặt kiến thức trên lý thuyết và mơ mộng về tương lai, về thành công và những dự định chưa dám đặt tên thì Dũng đã nhận thức được bản thân muốn thứ gì, cần làm gì và làm như thế nào. Chàng trai trẻ vạch sẵn cho bản thân một lộ trình hết sức khoa học và nhanh chóng bắt tay thực hiện kế hoạch của mình. Cũng chính vì đã có thời gian chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng và kiến thức cần thiết, Dũng nhanh chóng tìm ra cơ hội cho mình và kịp thời nắm bắt lấy. Chàng trai chia sẻ: “Mình tình cờ lướt facebook và thấy được bài viết của một người chị về đầu tư tài chính. Đó cũng là người đã hỗ trợ cho mình rất nhiều khi dấn thân vào thị trường hiện tại.”

Chàng trai trẻ 2x Trương Quốc Dũng - Theo đuổi sự nghiệp theo hướng đi riêng? - 3

Đầu tư tài chính vào thời điểm đó là lĩnh vực khá phổ biến, một hình thức đầu tư “tiền đẻ ra tiền” với lợi nhuận cao nhưng rủi ro cũng rất lớn. Nhưng có lẽ với chàng trai chỉ mới “chân ướt chân ráo” và còn khá trẻ tuổi thì đầu tư tài chính thật sự là một khái niệm hết sức xa lạ và mới mẻ. Điều này thật sự là một thử thách lớn đối với Dũng, đòi hỏi sự quyết đoán, dám đối đầu, dám làm dám chịu của chàng trai trẻ 20 tuổi. Dũng đã tự tìm hiểu, học hỏi và càng cảm thấy thích thú, hăng say và đi đến quyết định cũng là bước ngoặt lớn nhất cuộc đời.

“Đến khi mình bước đầu tìm hiểu và tham gia trong môi trường đầu tư tài chính thì mình mới xác định được rằng đây là thứ mà bấy lâu nay mình tìm kiếm. Vì thế mình đã quyết định nghỉ học và theo đuổi nó đến cùng”: Dũng tâm sự.

Thay đổi tư duy, theo đuổi đam mê

Vượt lên khó khăn, dám đương đầu với thử thách, vượt qua những rào cản, chiến thắng chính bản thân mình để thực hiện được ước mơ, hoài bão. Chàng trai 20 tuổi bỏ học để theo đuổi ước mơ cũng chịu sự phản đối, ngăn cản rất lớn từ phía gia đình bởi tính chất công việc cũng như rủi ro của ngành đầu tư tài chính. Hơn ai hết, Dũng hiểu được sự lo lắng của bố mẹ. Nhưng thay vì bỏ cuộc, Dũng chọn cách bước tiếp chứ không dừng lại hay quay đầu, lấy đó làm động lực, làm điểm tựa để cố gắng nhiều hơn nữa. Chàng trai trẻ vẫn âm thầm theo đuổi hoài bão của bản thân và đã bước đầu gặt hái được những thành quả đáng mong đợi.

Chàng trai trẻ 2x Trương Quốc Dũng - Theo đuổi sự nghiệp theo hướng đi riêng? - 4

Nỗ lực, cố gắng dần “đơm hoa kết trái” và những gặt hái ban đầu

Chỉ sau 5 tháng tham gia và gắn bó với thị trường ngành đầu tư tài chính, Dũng may mắn biết đến và làm việc cùng với các anh chị MVA_Group. Trong công việc, các anh chị cũng hết mình hỗ trợ cũng như giúp đỡ Dũng rất nhiều.

Mặc dù chỉ mới tiếp xúc và làm quen với thị trường này chưa lâu, thế nhưng so với rất nhiều bạn trẻ vẫn đang loay hoay chưa biết bản thân cần gì, nên làm gì thì Trương Quốc Dũng đã có mức thu nhập “khủng” 1 tháng . Đây không chỉ là con số đáng mơ ước, là niềm ngưỡng mộ của những bạn trẻ đồng trang lứa mà còn là niềm tự hào của cả gia đình dành cho Dũng.

Chạm tay đến thành công, thực hiện được hoài bão của bản thân nhưng Dũng không chọn cách dừng lại, hưởng thụ hay tự đắc với thành quả mình đạt được. Với mong muốn được lan tỏa niềm đam mê, nhiệt huyết cùng kinh nghiệm của bản thân, chàng trai chia sẻ dự định tương lai: “Muốn tạo ra thêm nhiều văn phòng tại Sài Gòn cũng như hỗ trợ các bạn trẻ có ước mơ nhưng chưa xác định được phương hướng, tìm đến với con đường đầu tư tài chính và gặt hái được thành công như mình”.

Chàng trai trẻ 2x Trương Quốc Dũng - Theo đuổi sự nghiệp theo hướng đi riêng? - 5

Quốc Dũng có sở thích đi du lịch và khám phá những miền đất mới

Không chỉ có vậy, Dũng còn nhắn nhủ đến tất cả những bạn trẻ đang tự bó buộc bản thân, đang tự giới hạn chính mình rằng hãy thoát ra khỏi lớp vỏ bọc đó, sống hết mình với nhiệt huyết và đam mê, đi tìm sự mới mẻ và sự tự do. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể chạm tay đến thành công và được sống đúng với chính mình.

Nguồn: http://danviet.vn/chang-trai-tre-2x-truong-quoc-dung-theo-duoi-su-nghiep-theo-huong-di-rieng-502...

Theo Dung Ki - Như Thư (Dân Việt).