Câu chuyện đằng sau sự thành công của chàng trai Nguyễn Hữu Anh

Thứ Bảy, ngày 17/04/2021 14:00 PM (GMT+7)

Sự phát triển nhanh đến choáng ngợp của mạng xã hội Youtube sản sinh ra vô số những “gương mặt hiện tượng”. Lội ngược dòng các kênh Youtube Việt với nội dung đang trở nên bão hòa, Nguyễn Hữu Anh chỉ trong 3 năm tự học, tự mày mò chàng trai trẻ đã gặt hái được những thành công đầy nể phục.

Tuổi thơ thiếu thốn và những năm tháng đại học không trọn vẹn

Sinh ra và lớn lên trên quê hương “chị Hai 5 tấn”, Hữu Anh đã trải qua một thời thơ ấu sống chung với cái nghèo. Bố mẹ rời quê đi tha hương cầu thực để anh lại với ông bà nội. Thiếu thốn vật chất, tủi hờn nhìn gia đình người ta có đủ cha đủ mẹ bên cạnh, Hữu Anh năm 7 tuổi đã lớn lên như vậy với đầy vết xước trong tim và nung nấu ý chí làm giàu.

Câu chuyện đằng sau sự thành công của chàng trai Nguyễn Hữu Anh - 1

Thế nhưng nhọc nhằn và cơ cực dường như lại càng tôi luyện lên trong anh một tinh thần thép và ý chí quyết tâm hơn người khác. Năm 2013, tốt nghiệp từ ngôi trường THPT công lập top đầu của huyện, Hữu Anh thi đỗ Đại Học. Ngày lên thủ đô nhập học, hình ảnh cậu sinh viên gương mặt hăm hở, gói ghém tất cả hoài bão và ước mơ trở thành một luật sư giỏi đến bây giờ vẫn in đậm trong tiềm thức của anh.

Quá khứ lặp lại, cái nghèo tiếp tục bủa vây, chàng trai năm 19 tuổi đã gồng mình để chống đỡ bằng đủ mọi công việc làm thêm nhưng kết cục vẫn phải cay đắng từ bỏ chiếc ghế giảng đường. Để có thể bám trụ ở Hà Nội, Hữu Anh bắt đầu từ những công việc lao động chân tay vất vả như bưng bê nhà hàng, rửa bát thuê, chạy bàn tiệc cho đám cưới, làm công nhân ở công trường, shipper…Cuộc sống cơm áo gạo tiền đeo bám chàng trai trẻ giữa nơi thủ đô sa hoa.

Nghề Youtuber tới như một cái duyên

Quay ngược thời gian cách đây nửa thập kỉ, Youtube Content Creator có lẽ vẫn là một trong những nghề nghiệp ít ai biết đến và thậm chí là khó hình dung đối với phần lớn người Việt Nam. Thế nhưng, chỉ trong vòng 3-4 năm đổ về đây, “nghề Youtuber” đã dần phổ biến, nở rộ và lan rộng đến thị trường Việt Nam và trở thành một trong những ngành nghề “hot” nhất mọi thời đại.

Câu chuyện đằng sau sự thành công của chàng trai Nguyễn Hữu Anh - 2

Với Hữu Anh, tìm đến Youtube là một cái duyên vì hồi còn là sinh viên anh đã bộc lộ năng khiếu về truyền thông và quảng cáo. Anh cùng các bạn của mình mở ra 1 kênh youtube chuyên sản xuất các video giải trí, quay vlog về bản thân, cuộc sống xung quanh... Ban đầu, anh làm là để thỏa mãn đam mê trước. Sau này, nếu có thể mở rộng thì anh mới nghĩ đến chuyện kiếm tiền.

Hữu Anh cho biết:  “Những ngày đầu chưa quen nên còn nói khá vấp và cảm giác ngại trước máy quay. Mình chưa có máy tính nên những video thời điểm đó đều được quay và chỉnh sửa trên điện thoại. Mọi thứ từ quay, dựng cảnh, cắt ghép, chỉnh sửa và đăng tải đều do một mình phụ trách”.

Câu chuyện đằng sau sự thành công của chàng trai Nguyễn Hữu Anh - 3

Việc ít người xem đôi khi cũng khiến anh Hữu Anh nản chí nhưng rồi nỗ lực vượt qua tất cả, giờ thì mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều. Dần dần số lượng người đăng ký kênh của anh ngày một được người biết đến.

Hiện nay, kênh youtube của Hữu Anh vẫn đang trên đà phát triển và phong phú thêm về nội dung.

Hy vọng trong tương lai không xa, con đường mà chàng trai 9x này lựa chọn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Nguồn: http://danviet.vn/cau-chuyen-dang-sau-su-thanh-cong-cua-chang-trai-nguyen-huu-anh-50202117413552...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung