Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt

Một mình thực hiện hành trình nơi “đất khách quê người”, với 10kg hành lý và gần 1000km đường bộ xuyên Hàn, lại không may mắn gặp phải chấn thương nặng trong cuộc hành trình. Te Fung mang tới câu chuyện đầy cảm hứng cho người Việt đang sinh sống và làm việc khắp thế giới. Anh mong rằng hành trình của mình sẽ là động lực cho mọi người “sống khác”, thức tỉnh bản thân: dừng thói quen trì hoãn và bắt đầu hành động thay đổi chính mình.

Từ khao khát truyền cảm hứng cho người Việt

Những ngày gần đây, các trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của Te Fung - người Việt Nam đầu tiên đi bộ xuyên Hàn Quốc, với hành trình dự kiến kéo dài khoảng 50 ngày. Thực ra, Te Fung không phải một cái tên xa lạ, bởi trước đó anh đã theo đuổi hành trình truyền cảm hứng, đồng hành cùng cộng đồng hàng nghìn người tìm được mục đích sống, xoá bỏ thói quen trì hoãn, tạo kỷ luật bản thân.

Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt - 1

Giống như ý nghĩa cái tên của mình trong tiếng Hàn (Te Fung nghĩa là “Cơn Bão”), Te Fung khiến người xung quanh cảm nhận anh như một “cơn bão năng lượng” xua tan sự tiêu cực. Đó là sức hút giúp anh xây dựng thành công Cộng đồng phá vỡ sự trì hoãn của mình.

Trước khi trở thành người truyền cảm hứng, Te Fung phục vụ trong hải quân tại Việt Nam, tôi luyện lối sống kỷ luật cao. Sau đó, anh trải qua nhiều thử thách với cuộc sống tại Hàn Quốc và từng quyết định nghỉ công việc ổn định suốt 8 năm để đi tìm lẽ sống. Sau thời gian này, anh khao khát được chia sẻ, truyền lửa cho người trẻ Việt Nam để họ có một cuộc sống ý nghĩa hơn.

Việc bắt đầu đi bộ xuyên Hàn Quốc của Te Fung cũng xuất phát từ điều này. Anh chia sẻ: “Mỗi ngày, tôi đều đau đáu suy nghĩ làm sao để giúp đỡ được nhiều người hơn? Làm sao để chia sẻ được những bài học cuộc sống và năng lượng sống tích cực tới người Việt tại Việt Nam và trên khắp thế giới?”. Chính vì vậy, anh đã bắt đầu hành trình có một không hai này, để truyền tải thông điệp: “Hãy cùng nhìn lại chính bản thân mình và THỨC TỈNH, NGỪNG TRÌ HOÃN, đứng lên đi tìm LẼ SỐNG, tìm lại con người đã NGỦ QUÊN của mình.”

Chọn sống an nhàn hay sống khác? Câu trả lời của Te Fung là “Sống Khác” để vượt qua giới hạn của bản thân.  

Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt - 2

“Chiến thắng nghịch cảnh để đi đến cùng…”

Hành trình của Te Fung bắt đầu từ ngày 08/04/2021, với kế hoạch đi qua 26 tỉnh thành phố lớn của Hàn Quốc (quãng đường khoảng 1000km) trong 50 ngày.

Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt - 3

Chiếc ba lô 10kg của Te Fung, với 3 cuốn sách anh dự định đọc cùng camera và flycam để ghi lại toàn bộ hành trình của mình.

Đi một mình, mỗi ngày hoàn thành từ 20km - 40km đường bộ, liên tục vác trên mình ba lô hành lý 10kg, hành trình của Te Fung thật sự đáng nể. Chỉ ngay từ những ngày đầu, anh đã phải vượt qua quãng đường núi dài khoảng 22km, hoàn toàn không có bóng người hay nhà dân. Lựa chọn duy nhất của anh là phải đi tiếp, đến cho bằng được khu vực dân cư trước khi trời tối và có thể tìm chỗ ăn, ngủ.

Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt - 4

Hành trình xuyên Hàn Quốc truyền cảm hứng của Te Fung.

Nhiều giờ đi bộ trên đường và có lần “bị” Google Maps “chỉ đường” tới các khu vực ruộng đồng, núi đồi vắng vẻ không có tiện nghi, nhưng chưa bao giờ Te Fung nản lòng. Thậm chí, sau khoảng 100km đi bộ đầu tiên, anh bị chấn thương nặng ở cột sống và phải tạm dừng hành trình một vài hôm.

Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt - 5

Sau khi chụp MRI lưng và mua thuốc, Te Fung nở nụ cười đầy tích cực và nghỉ ngơi theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để có thể trở lại hành trình trong thời gian sớm nhất.

Trong những lần livestream trên trang cá nhân Facebook và Tiktok, Te Fung luôn lan tỏa năng lượng cho bạn bè và người theo dõi anh trên chặng đường này. “Biến nỗi sợ thành động lực để hành động mỗi ngày” - Đó là lời đúc rút của anh.

Đi một mình nhưng không cô đơn nhờ hàng nghìn người đồng hành

Sự cô đơn là không tránh khỏi, nhưng cảm giác ấy đã trôi qua rất nhanh. Bí quyết của Te Fung là đọc sách mỗi ngày và chia sẻ những bài học giá trị anh nhận ra trong suốt hành trình đi bộ xuyên Hàn cùng những người bạn đồng hành khắp thế giới.

Theo anh: "Chuyến đi bộ xuyên Hàn Quốc của tôi chỉ trở nên trọn vẹn và ý nghĩa khi tôi thay đổi được ít nhất 01 ai đó trong hành trình của mình". Bởi vậy, anh đã phát động mọi người cùng thực hiện “Thử thách 50 ngày sống khác”, thông qua việc người tham gia lựa chọn đọc sách hoặc rèn luyện bản thân mỗi ngày. Ban đầu, khoảng vài chục, rồi vài trăm người đã tham gia đồng hành cùng Te Fung, và đến nay, con số đó vẫn chưa dừng lại.

Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt - 6

Cảm phục ý chí vượt qua nghịch cảnh trong hành trình đi bộ xuyên Hàn Quốc của chàng trai Việt - 7

Một trong số các bài viết của người tham gia “Thử thách 50 ngày sống khác” dành cho Te Fung. Anh được nhiều người gọi là “thầy” vì hành trình truyền cảm hứng của mình. (Nguồn: Facebook)

Có thể thấy, hành trình xuyên Hàn Quốc của Te Fung không hề cô đơn, bởi anh không chỉ tạo động lực cho 1 người, mà là hàng nghìn người cùng “sống khác” trong suốt thời gian này.

Nếu chọn “sống khác”, hãy đồng hành cùng Te Fung

Ngay lúc này, bạn có thể cùng Te Fung phá vỡ sự trì hoãn của bản thân bằng cách thử thách 50 ngày liên tục đọc sách hoặc rèn luyện cơ thể. Người tham gia có thể đăng ký và sẽ nhận được lời nhắc nhở hàng ngày từ anh. Đồng thời, Te Fung cũng livestream trên các trang mạng xã hội như Facebook để tiếp thêm cho bạn động lực từ chính hành trình anh đang thực hiện.

Cùng Te Fung thực hiện “Thử thách 50 ngày sống khác”

Bước 1: Truy cập đường link để đăng ký tham gia thử thách: m.me/tefungguru 

Bước 2: Lựa chọn một trong hai thử thách:

Đọc sách mỗi ngày;

Rèn luyện thân thể mỗi ngày bằng cách ăn uống điều độ & tập luyện.

Theo dõi hành trình của Te Fung đi bộ xuyên Hàn Quốc tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/tefungguru

Facebook: https://www.facebook.com/tefungguruu

Tik Tok: https://www.tiktok.com/@tefungguru

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCWTkowHoHqug_Nz-Z5UY9Mw

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN