Bí quyết chọn quà Giáng sinh “độc” “chất”

Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Sự “độc” “chất” không nhất thiết phải nằm ở món quà là gì mà chính là ý nghĩa mà nó mang lại cho sự kết nối giữa người tặng và người được tặng.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn chọn được những món quà “độc” “chất” cho từng người thân yêu của mình trong mùa Giáng Sinh này:

Phải đặc biệt phù hợp và thiết thực trong ngày Giáng Sinh của người nhận

Bất kể là về yếu tố thời tiết, thời gian, địa điểm, sự kiện tham gia…- nhưng nhất định nó phải phù hợp với bối cảnh của người nhận, nếu không, nó sẽ trở nên vô duyên hết sức. Ví dụ như đợt Giáng Sinh này, người bạn định tặng quà đang ở miền Nam ấm áp, không thể nào bạn lại gửi tặng một chiếc mũ len dày dặn hay chiếc áo dạ dài dù nó có thời trang đến đâu đi nữa. Còn nếu bạn gửi 1 đôi giày đỏ vừa khít chân khi biết người nhận đã mua 1 chiếc đầm đỏ trước đó để đi dạ hội đêm Chúa giáng trần – sẽ chẳng có niềm vui nào vỡ òa hơn thế.

Bí quyết chọn quà Giáng sinh “độc” “chất” - 1

Ảnh: Nguồn internet

Gửi gắm một thông điệp dễ hiểu giữa hai người

Như đã nói, món quà “độc” “chất” nằm ở ý nghĩa của nó. Hãy chọn một món quà có thể khiến người nhận hiểu ra thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Đôi giày đỏ vừa như in kia rất có thể ngụ ý rằng: bạn là báu vật để tôi nâng niu và tôn thờ.

Hoặc nếu bạn tặng một chiếc khăn choàng cổ, ngụ ý về mong muốn được gắn kết san sẻ với nhau là điều người nhận dễ dàng đoán định được, để rồi sự trân trọng món quà sẽ đồng nghĩa với sự trân quý tình thân giữa hai người.

Gợi kỷ niệm cũ hay nhắn nhủ về tương lai

Sẽ thật tuyệt vời nếu món quà bạn tặng gợi lại một kỷ niệm cũ giữa hai người. Đó có thể là một trải nghiệm “hú vía”, một lần trốn học/trốn làm đi chơi, một lần đi “bão” cùng chiến thắng của đội tuyển bóng đá Việt Nam, một lời hẹn ước từ thuở ấu thơ… Và cũng tương tự, sẽ thật ý nhị nếu món quà đó thể hiện điều gì gợi mở ở tương lai. Tôi biết có một đôi bạn thanh mai trúc mã đã tặng nhau 1 chiếc ảnh bình dị trong dịp Giáng sinh năm học lớp 12, trên đó là một chiếc mũ cử nhân đang được tung lên bầu trời xanh thẳm. Và rồi, họ đã nỗ lực để cùng vào Đại học và cùng chụp 1 bức ảnh như thế, của chính mình. Kỷ niệm ấy, bức ảnh ấy, món quà ấy hẳn sẽ theo họ đến hết cuộc đời.

Có thể cùng chia sẻ và giúp tạo thêm những khoảnh khắc kỷ niệm giữa hai người

Đừng bao giờ để một món quà chỉ vỏn vẹn là một món quà vật chất không hơn không kém,vì giá trị của nó có thể cao nhưng lại không có nhiều trị giá. Món quà của bạn sẽ thực sự “chất” nếu mang lại trải nghiệm mới cho cả hai và giúp tạo thêm những kỷ niệm gắn kết.

Đó có thể là một chuyến đi xa, một lời giới thiệu đến một câu lạc bộ hay chương trình ngoại khóa ý nghĩa, một khóa học ngắn hay một cuốn sách hay trên một ứng dụng đọc sách giúp bạn dễ dàng cùng đọc và chia sẻ bình luận với nhau.

Bí quyết chọn quà Giáng sinh “độc” “chất” - 2

Ảnh: Nguồn internet

Phương thức đọc sách điện tử hiện đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam, không chỉ trong tầng lớp thanh niên mà cả trẻ em và những người lớn tuổi với hình thức sách nói (audiobooks). Sự hiện đại, tiện ích và “phong cách” cùng chi phí tiết kiệm là điểm thu hút những người trẻ tải ứng dụng và đọc sách mỗi ngày. Đó cũng hẳn sẽ là một trong những món quà ý nghĩa nhất mà bạn có thể tặng cho người thân và bạn bè mình mỗi dịp Giáng Sinh về. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phương thức đọc sách điện tử tại Waka.vn

Waka là Nền tảng xuất bản điện tử hàng đầu tại Việt Nam trực thuộc Vega Corporation. Waka hiện phân phối và sở hữu hơn 13.000 cuốn ebooks thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả sách chữ và sách nói (audiobooks). Tính đến hết Quý III/2018, Waka có 3,5 triệu người đọc, và con số này đang trên đà tăng trưởng với tốc độ 40-50% mỗi năm.

(Khám Phá).