"Bắt trend" hình thức ứng tuyển kèm video với GenZ

Thứ Hai, ngày 12/07/2021 10:00 AM (GMT+7)

Xu hướng tìm kiếm, ứng tuyển việc làm qua các nền tảng công nghệ đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Trong đó, hình thức ứng tuyển kèm video – video CV đã và đang khiến cộng đồng GenZ trở nên “sôi động” hơn bao giờ hết.

GenZ chuyển mình cùng công nghệ trong ứng tuyển việc làm

Làn sóng công nghệ ngày càng mạnh mẽ và đang dần có mặt trong hầu hết các hoạt động đời sống của con người. Chính điều này đã đặt ra thách thức lớn, đòi hỏi các ứng viên cần phải nhanh chóng bắt kịp xu hướng, trong đó bao gồm cả hình thức ứng tuyển việc làm online.

Với thế hệ đầu 9x thường gắn liền hình ảnh chạy xe khắp nơi, tìm kiếm các trung tâm dịch vụ việc làm để được hỗ trợ thông tin tuyển dụng. Hay hình ảnh cô cậu sinh viên mới tốt nghiệp phải đội mưa, đội nắng với bộ hồ sơ dày cộp đến các các công ty để ứng tuyển việc làm,… Còn với thế hệ GenZ ngày nay thì mọi thứ đều trở nên “xịn” hơn.

“1001” ứng dụng, tính năng tiện ích về tìm, ứng tuyển việc làm online được ra đời như tạo CV, nộp hồ sơ qua website tuyển dụng, qua email,… giúp ứng viên tiết kiệm khá nhiều thời gian, công sức. Bên cạnh đó, thế hệ GenZ còn có một cú chuyển mình đột phá cùng công nghệ 4.0 khi được trải nghiệm tính năng Video CV. Đây được xem là một giải pháp PR bản thân vô cùng hữu hiệu, là công cụ để các bạn trẻ có thể chứng minh năng lực, khẳng định cá tính, tạo ấn tượng mạnh mẽ trước nhà tuyển dụng.

"Bắt trend" hình thức ứng tuyển kèm video với GenZ - 1

GenZ chuyển mình cùng công nghệ 4.0 trong ứng tuyển việc làm

Ứng tuyển kèm Video – Xu hướng “cũ mà mới” dành cho GenZ

Ứng tuyển việc làm qua Video thực chất đã xuất hiện từ khá lâu. Nhiều ứng viên có năng lực, dày dặn kinh nghiệm vẫn thường đính kèm các file video về quá trình làm việc, sản phẩm,… của mình cùng với CV gửi đến nhà tuyển dụng. Song vì còn nhiều hạn chế trong tiếp cận thông tin nên hình thức này chưa thu hút được sự quan tâm từ ứng viên.

Trong những năm gần đây, khi thời kỳ Internet đạt đến đỉnh cao, thế hệ GenZ lên ngôi, hình thức ứng tuyển kèm Video – Video CV này mới thực sự quay trở lại. Với sự lột xác mạnh mẽ, kết hợp cùng công nghệ hiện đại, Video CV như một làn gió hoàn toàn mới khiến các GenZ hào hứng và sẵn sàng với cuộc đua tìm việc làm.

Theo chia sẻ của bạn Thái Ngọc Linh trong cuộc thi “Tự tin vì tôi là GenZ” của JobsGO: “Video CV mang đến cho tôi những trải nghiệm vô cùng thú vị. Với một cô bé yêu thích sự năng động, sáng tạo, mong muốn được thể hiện cá tính thì đây chính là một hình thức ứng tuyển việc làm lý tưởng. Tôi rất hào hứng khi có thể tự quay một chiếc video clip, tự tin giới thiệu về bản thân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, các thành tích,… gửi đến nhà tuyển dụng. Mặc dù chỉ trong thời gian khoảng 60 giây nhưng thông tin được truyền tải đi lại khá lớn, thậm chí hơn rất nhiều so với việc trình bày trong CV truyền thống”.

"Bắt trend" hình thức ứng tuyển kèm video với GenZ - 2

GenZ tự tin trải nghiệm hình thức ứng tuyển kèm Video

Hiện nay, có tới hơn 2000 video trên Youtube được xếp vào danh mục sơ yếu lý lịch, được cập nhật bởi các ứng viên tìm việc làm. Khoảng 47% doanh nghiệp tại Mỹ công nhận rằng việc tuyển dụng qua Video CV giúp họ tiết kiệm rất nhiều thời gian. Đồng thời, chất lượng ứng viên cũng được đảm bảo tốt hơn so với chọn lọc qua CV thông thường.

Video CV giúp các bạn trở nên nổi bật hơn với cách thể hiện bản thân độc đáo, mới lạ. Các GenZ sẽ không còn phải gò bó theo khuôn khổ có sẵn của một mẫu CV hay đơn xin việc mà hoàn toàn được tự do sáng tạo, đưa đến nhà tuyển dụng những khoảnh khắc chân thực, ấn tượng nhất. Đây cũng sẽ là lợi thế để các bạn có thể dễ dàng vượt qua vòng ứng tuyển, có thể là phỏng vấn lần 1, đến gần hơn với vị trí việc làm mơ ước.

Trải nghiệm tính năng Video CV tiện ích chỉ có tại JobsGO

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ 4.0, Video CV chắc chắn sẽ trở thành xu hướng trong tương lai. Hưởng ứng “trend” này, JobsGO – nền tảng tuyển dụng và tìm việc thông minh đã cho ra mắt tính năng Video CV cùng những tiện ích tuyệt vời.

"Bắt trend" hình thức ứng tuyển kèm video với GenZ - 3

JobsGO ra mắt tính năng Video CV tiện ích dành cho ứng viên

Theo đó, các bạn hoàn toàn có thể vừa tìm kiếm thông tin việc làm, vừa ứng tuyển bằng CV mà vẫn được phép đính kèm Video. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản là đăng ký tài khoản, điền thông tin, đăng tải Video CV mình đã chuẩn bị trước đó là hệ thống sẽ tự cập nhật vào hồ sơ.

Điều đặc biệt, khi kết hợp Video CV giới thiệu bản thân, hồ sơ của bạn cũng sẽ nhanh chóng được đẩy top trên hệ thống website. Các nhà tuyển dụng ngay lập tức sẽ tiếp cận được thông tin và liên hệ khi thấy phù hợp.

Hình thức ứng tuyển việc làm qua Video CV thời 4.0 đã và đang mang đến cho thế hệ GenZ những trải nghiệm vô cùng thú vị, mới mẻ. Giờ đây, chỉ cần sở hữu trong tay một bản Video CV độc đáo, “việc sẽ tự tìm đến ứng viên”, mở ra cho các bạn cơ hội hấp dẫn, giúp chinh phục đỉnh cao sự nghiệp một cách dễ dàng.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-trend-hinh-thuc-ung-tuyen-kem-video-voi-genz-502021127955257.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung