9X Đào Minh Quang: Nỗ lực thoát nghèo nhờ đầu tư tài chính

Đào Minh Quang được biết đến nhiều hơn với biệt danh QuangCanTho. Từng sống trong cảnh nghèo khó, thiếu thốn, sẽ chẳng ai ngờ rằng chàng trai 9x lại có những bước tiến ngoạn mục.

Con đường tiến tới thành công của Đào Minh Quang chẳng hề dễ dàng. Xuất thân từ một gia đình nông thôn nghèo tại Hậu Giang - 1 tỉnh thuộc vùng sông nước miền Tây, Quang luôn tự nhủ mình cần nỗ lực để giúp gia đình thoát khỏi tình cảnh khó khăn. Hết cấp 3, do gia đình không đủ điều kiện kinh tế, Quang không thể tiếp tục học đại học như những bạn bè cùng trang lứa dù cũng thi đỗ một trong những trường tại Cần Thơ. Tuy vậy, Quang không hề chùn bước mà quyết tâm lên đường ra thành phố lập nghiệp. 

Không có nền tảng bằng cấp đại học lại không có sự hỗ trợ từ phía gia đình, Quang đã từng gặp rất nhiều khó khăn khi tìm kiếm việc làm. Quang bắt đầu bằng những công việc chân tay theo ca, có những ngày làm đến 18 tiếng. Song song với đó, Quang cũng tự tìm tòi và học các kiến thức về kinh doanh để có thể bắt đầu những kế hoạch mới với nhiều cơ hội gia tăng thu nhập hơn. 

9X Đào Minh Quang: Nỗ lực thoát nghèo nhờ đầu tư tài chính - 1

Với tinh thần không ngừng học hỏi, luôn chăm chỉ, nỗ lực cả việc học và việc làm, chỉ khoảng 1 năm sau, Quang đã có cho mình một số vốn nhỏ và kiến thức tài chính, kinh doanh cần thiết. Tuy vậy, khi mới nhen nhóm ý định kinh doanh thì dịch bệnh Covid-19 ập đến, dập tắt mọi dự định của Quang. Chàng trai này đã từng rất khủng hoảng, cảm thấy như mất phương hướng, không biết có nên tiếp tục dành hết số vốn này kinh doanh hay không khi trước mắt tồn tại quá nhiều rủi ro thua lỗ. 

9X Đào Minh Quang: Nỗ lực thoát nghèo nhờ đầu tư tài chính - 2

Trong thời gian chờ đại tình hình dịch bệnh bớt căng thẳng, Quang có tìm đọc nhiều đầu sách kinh doanh và biết đến khái niệm “tiền tạo ra tiền” hay chính là đầu tư tài chính. Càng tìm hiểu, Quang cảm thấy đây chính là phương án kinh doanh phù hợp, có thể giúp mình tận dụng số vốn để tạo ra lợi nhuận, từ đó tiếp tục có thêm nhiều vốn hơn. Dần dần, Quang biết đến "tài chính 4.0" và nhanh chóng nắm bắt cơ hội tạo ra tiền lời từ số vốn ban đầu. 

9X Đào Minh Quang: Nỗ lực thoát nghèo nhờ đầu tư tài chính - 3

9X Đào Minh Quang: Nỗ lực thoát nghèo nhờ đầu tư tài chính - 4

Khi được hỏi quan điểm về tiền, Quang thẳng thắn chia sẻ: “Mình rất ham kiếm tiền nhưng không phải vì thích thú vật chất xa hoa. Với mình, có nhiều tiền là có nhiều lựa chọn hơn, mỗi khi đứng trước một quyết định lớn trong đời, mình có thể không cần quan tâm đến vấn đề tài chính nữa. Điều này sẽ giúp chúng ta cũng những lựa chọn sáng suốt hơn.” 

Có lẽ, câu chuyện của chàng trai trẻ Đào Minh Quang đã tiếp thêm rất nhiều năng lượng tích cực, giúp nhiều bạn trẻ cảm thấy có niềm tin hơn về việc cố gắng, nỗ lực để tiến đến thành công.

Nguồn: http://danviet.vn/9x-dao-minh-quang-no-luc-thoat-ngheo-nho-dau-tu-tai-chinh-50202126381758668.ht...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung