3 bài học kinh doanh của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Trực

Là một doanh nhân nổi tiếng trong giới xuất nhập khẩu, doanh nhân Nguyễn Trung Trực chia sẻ 3 bài học kinh doanh thành công.

3 bài học kinh doanh của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Trực - 1

Doanh nhân Nguyễn Trung Trực

Doanh nhân Nguyễn Trung Trực (SN 1986) hiện là CEO của Công ty TNHH Giao nhận vận tải Hikari Việt Hương Logistics, hay gọi tắt là Hikari Việt Hương Logistics. Là một doanh nghiệp có tuổi đời gần 15 năm phát triển, doanh nghiệp Hikari Việt Hương Logistics đã trở thành doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ về xuất nhập khẩu hàng hóa hàng đầu Việt Nam, có thể kể đến các dịch vụ như:  Dịch vụ xuất nhập khẩu, Ủy thác xuất nhập khẩu, Vận tải đa phương thức đường biển, hàng không, đường bộ; khai báo hải quan, Cho thuê kho bãi, container...

Bằng chính sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng, cùng quyết tâm làm giàu bền bỉ, doanh nhân Nguyễn Trung Trực đã từng bước khẳng định được vị trí và đạt được những thành tựu đáng tự hào như ngày hôm nay.

Chi tiết tạo nên phẩm chất!”

3 bài học kinh doanh của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Trực - 2

Doanh nhân Nguyễn Trung Trực vinh dự được trao giải thưởng Sao Đỏ vào năm 2019

Theo doanh nhân Nguyễn Trung Trực, trong ngắn hạn, để thúc đẩy doanh nghiệp, bạn cần tập trung thúc đẩy bán hàng, tìm kiếm khách hàng mới, khách hàng tiềm năng và xây dựng các mối quan hệ. Tuy nhiên, nếu bạn là một người nhìn xa trông rộng, bạn sẽ nhận ra cái đảm bảo cho quá trình bán hàng được diễn ra bình thường chính là sự vận hành trôi chảy của công ty. Một khi bạn không đưa ra các quy trình phù hợp, doanh nghiệp của bạn sẽ thất bại, bất kể bạn bán được bao nhiêu hàng hay danh sách khách hàng của bạn dài đến mức nào.

“Dụng nhân như dụng mộc. Người lãnh đạo giỏi là người biết trọng người tài và chấp nhận người giỏi hơn mình.”

3 bài học kinh doanh của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Trực - 3

Doanh nhân Nguyễn Trung Trực luôn đề cao giá trị nhân tài

Khi đề cập đến yếu tố này, doanh nhân Nguyễn Trung Trực chia sẻ rằng: những doanh nhân thành công hiểu rõ bản thân, cả điểm mạnh lẫn điểm yếu. Họ tự ý thức được rằng bản thân mình có thể là người cực kì thành công nhưng chỉ điều đó là chưa đủ. Họ cần có những người đồng nghiệp tài năng ở quanh mình, những người có thể đồng hành với họ trong mọi dự án, dám thách thức lẫn nhau để thúc đẩy sự tiến bộ chung. Vì thế, nếu bạn muốn phát triển doanh nghiệp, đừng ngại thử thách bản thân bằng cách thu hút những nhân viên ưu tú về làm việc cho công ty của bạn.

Xuất phát từ quan điểm này, tại doanh nghiệp Hikari Việt Hương Logistics đến nay đã sở hữu đội ngũ nhân sự giỏi, đây cũng chính là nhân tố mà doanh nhân Nguyễn Trung Trực tự hào nhất về doanh nghiệp của mình.

“Tôn trọng khách hàng”

“Với tôi, khách hàng là sự sống, là người mang lại tất cả cho chúng tôi, chúng tôi muốn mình là người tiên phong, đi đầu trong ngành xuất nhập khẩu và trang trí nội thất. Tại các công ty mang thương hiệu Việt Hương do tôi sở hữu, chúng tôi cam kết không bán hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ; luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, sản phẩm tốt và chất lượng nhất với giá thành cạnh tranh nhất đi kèm với những chế độ dịch vụ hoàn hảo nhất. Luôn đặt chữ tín lên hàng đầu, không vì chạy theo lợi nhuận mà gian dối, lừa bịp khách hàng. Luôn đặt mình vào địa vị khách hàng để có những quyết định, cư xử phải lẽ nhất; điều quan trọng nhất vẫn là làm hài lòng khách hàng, thấu hiểu và thực hiện theo quan điểm: “Khách hàng luôn đúng” “_doanh nhân Nguyễn Trung Trực chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh Trực cũng thẳng thẳn bày tỏ về những khó khăn và thuận lợi trên con đường kinh doanh đó chính là gọi vốn và có nguồn nhân lực phát triển đồng đều để đáp ứng cho công ty.

3 bài học kinh doanh của doanh nhân trẻ Nguyễn Trung Trực - 4

Doanh nhân Nguyễn Trung Trực luôn là một trong những gương mặt doanh nhân trẻ tiêu biểu trong hội doanh nhân trẻ TP

Đến nay, nhờ vào sự tư vấn của đội ngũ nhân viên giàu nhiệt huyết, công ty Hikari Việt Hương Logistics đã có những thành công nhất định, có nhiều khách hàng và sự thăng tiến của doanh nghiệp trong cộng đồng xuất nhập khẩu tại Việt Nam.

Nguồn: http://danviet.vn/3-bai-hoc-kinh-doanh-cua-doanh-nhan-tre-nguyen-trung-truc-502021236101939288.h...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung