DANH MỤC

Các tín đồ thời trang có dịp chiêm ngưỡng những bộ sưu tập mới đầy ấn tượng khi các tuần lễ thời trang nối tiếp nhau diễn ra.

Sau New York Fashion Week, Lodon Fashion Week, Milan Fashion Week, Paris Fashion Week cũng đã được khởi động, dự kiến tổ chức từ 24 đến 29/2 (giờ địa phương).

Thời trang nữ quyền của Dior tại Paris Fashion Week - 2

Một trong những thương hiệu trở thành tiêu điểm của Paris Fashion Week là Dior. Năm nay, nhà thiết kế Maria Grazia Chiuri mang đến 84 thiết kế mang đậm dấu ấn nữ quyền. Là giám đốc sáng tạo của Dior từ năm 2016, Maria Grazia Chiuri đã liên tục thúc đẩy tư tưởng nữ quyền thể hiện thông qua những thiết kế mang tính biểu tượng. 

Buổi biểu diễn được tổ chức tại Jardin des Tuileries, Pháp. Không phải là sàn catwalk thông thường, không gian sân khấu được mở rộng với nền đất được tạo nên bằng nhiều hình giấy báo. Những bộ suit, quần dáng suông, áo vest,... đại diện cho tuyên ngôn của người phụ nữ về những trang phục họ mặc là do bản thân chứ không phải để đàn ông nhìn ngắm. Đối với Maria Grazia Chiuri thời trang phản ánh thời đại, là công cụ để thể hiện những vấn đề biệt lập như chính trị, nữ quyền.

Thời trang nữ quyền của Dior tại Paris Fashion Week - 7

Chia sẻ về bộ sưu tập mới ra mắt, nhà thiết kế Anthony Vaccarello có nói: "Mọi người thường nói rằng tôi luôn sử dụng màu đen. Tôi thực sự muốn cho thấy rằng tôi cũng có thể tạo nên nhiều màu sắc". Điều này khiến bộ sưu tập trên như một sự đánh dấu bước khởi đầu mới. Màu đỏ đậm, tím hoàng gia, hot pink, xanh đã được kết hợp đầy phá cách. Để tạo nên những thiết kế này, Anthony Vaccarello bày tỏ thêm, anh đã tham khảo những thiết kế trong giai đoạn 1990 của thương hiệu để tạo nên sự nối kết giữa truyền thống và hiện đại. 

Thời trang nữ quyền của Dior tại Paris Fashion Week - 12

- Rochas: Nhà thiết kế người Ý Alessandro Dell’Acqua đã sử dụng gam màu chủ đạo là tím, cam, nâu, đen để tạo nên bộ sưu tập với những thiết kế đầy duyên dáng.

- Dries Van Noten: Bộ sưu tập của Dries Van Noten khiến người ta liên tưởng đến hình ảnh của ma ca rồng với tone trang điểm da trắng, màu son đỏ. 

- Lemaire: Những bộ trang phục của Lemaire chủ yếu mang gam màu trung tính. Đặc biệt đây là sáng tạo của bộ đôi "cá biệt" trong làng thời trang là nhà thiết kế gốc Việt Sarah-Linh Tran và cựu giám đốc sáng tạo Hermes Christophe Lemaire. 

Thời trang nữ quyền của Dior tại Paris Fashion Week - 22

Content & Media: Hồng Linh

Nguồn: http://danviet.vn/dep/thoi-trang-mang-dau-an-nu-quyen-cua-dior-tai-paris-fashion-week-1062838.html

Theo Hồng Linh (Dân Việt)