Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm

Thứ Tư, ngày 04/05/2016 13:59 PM (GMT+7)

Nhờ bức ảnh bikini, thí sinh Hoa khôi Áo dài Anh Thư được chọn là "hoa khôi mạng xã hội".

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 1

Thí sinh diễn áo dài trong live show 5

Tối qua (3.5), live show 5 của chương trình Hoa khôi Áo dài Việt Nam - Đường tới vương miện Hoa hậu Thế giới 2016 đã diễn ra tại TP.HCM.  Mở màn live show, 16 cô gái của Hoa khôi Áo dài có phần trình diễn trang phục áo dài của nhà thiết kế Sỹ Hoàng và bộ sưu tập Duyên lấy cảm hứng truyền thống của nhà thiết kế Hoàng Quyên.

Hà Anh: "Thí sinh diễn áo dài gợi cảm mà... chưa duyên"

Đánh giá phần trình diễn này, giám khảo khách mời - nhà thiết kế Sỹ Hoàng khá ngỡ ngàng: "Tôi có cảm giác các bạn rất chuyên nghiệp, không phải là thí sinh". Trong khi đó, siêu mẫu Hà Anh lại có phần khắt khe hơn khi nhắc nhở các thí sinh: "Phải tiết chế lại một chút bởi những hành động múa máy là không cần thiết".

Cô cũng cho rằng, các thí sinh trình diễn "gợi cảm nhưng chưa duyên, chưa mang tính văn hóa truyền thống".  Đồng tình với nhận xét của nữ giám khảo, Giám đốc sáng tạo Henri Hubert dù rất thích cách trình diễn rất tươi mới, nhưng cũng cho rằng gương mặt các thí sinh “có vẻ hơi căng thẳng".

Clip thí sinh Hoa khôi Áo dài trình diễn bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thời trang truyền thống Việt Nam

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 2

Thí sinh Thanh Vy

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 3

Thí sinh Diệu Ngọc

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 4

Hà Anh cho rằng thí sinh "lò luyện hoa hậu" diễn trang phục dân tộc chưa duyên

Anh nhận xét: "Tôi có cảm giác hơi nhàm chán vì nhìn các bạn hơi thiếu năng lượng. Các bạn đang mặc bộ trang phục truyền thống, thể hiện nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, trong khi phụ nữ Việt Nam rất thân thiện và cởi mở, và phần trình diễn của các bạn lại chưa thấy sự cởi mở này. Cần lưu ý thêm là truyền thống không có nghĩa là cứng nhắc”.

Ngoài các phần trình diễn, live show 5 của Hoa khôi Áo dài cũng có khoảnh khắc xúc động khi Ban tổ chức cho 2 thí sinh nhỏ tuổi nhất là Anh Thư và Ngọc Huyền hội ngộ mẹ sau khoảng thời gian 1 tháng sống xa gia đình.

Thí sinh Hà Nội giành danh hiệu Miss Social Media nhờ ảnh áo tắm

Anh Thư - người đẹp đến từ Hà Nội cũng là thí sinh giành danh hiệu Miss Social Media (Hoa khôi mạng xã hội) sau khi bức ảnh áo tắm của cô nhận nhiều lượt like (yêu thích) nhất trên Facebook của chương trình, với tổng số lên tới 10.700 likes. Trong khi đó, Quỳnh Ngay tiếp tục giữ vững ngôi vị Thí sinh được yêu thích nhất. 

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 5

Nhờ bức ảnh này...

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 6

Anh Thư giành được danh hiệu Miss Social Media

Kết thúc các phần trình diễn, giám khảo Hà Anh và Sỹ Hoàng đều thống nhất trao vương miện cho Quỳnh Châu với phần thể hiện trọn vẹn, còn giám khảo Henri Hubert chọn Yến Nhi là gương mặt nổi bật nhất. 

Với phần xử lý tình huống và thể hiện chưa tốt, Ngô Thanh Vy là thí sinh nhận điểm trừ từ giám khảo Henri Hubert và Sỹ Hoàng, còn siêu mẫu Hà Anh lại quyết định trừ vương miện của Anh Thư bởi cô gái này chưa thật sự chú tâm trong tiết học của nữ giám khảo.

Ngô Thanh Vy và Thu Quyên là hai thí sinh rơi vào nhóm nguy hiểm để bước tiếp vào phần thi ứng xử. Với cùng một câu hỏi: “Nếu được lựa chọn, bạn sẽ chọn thứ gì của Việt Nam để giới thiệu ra thế giới?”, Ngô Thanh Vy và Thu Quyên có 60 giây để “tự cứu” bản thân và giành quyền bước tiếp.

Để trả lời câu hỏi này, Thu Quyên cho biết: “Nếu được lựa chọn một điều gì đó để đưa ra nước ngoài, em xin chọn làn điệu dân ca truyền thống của Việt Nam vì đối với em, nền âm nhạc Việt Nam rất mãnh liệt trong em. Khi nhắc đến Việt Nam, ai cũng nghĩ đến áo dài, ẩm thực, du lịch nhưng với nhiều bạn bè trên thế giới không biết đến nền âm nhạc Việt Nam. Chính vì vậy, em sẽ mang làn điệu dân ca để giới thiệu đến họ”.

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 7

Thu Quyên ấp úng trả lời ứng xử

Trái ngược với sự ấp úng và mất bình tĩnh của Thu Quyên, Ngô Thanh Vy tỏ ra rất tự tin: “Ai ra xứ Huế mộng mơ, đem về chiếc nón bài thơ làm quà. Thứ mà em chọn ở Việt Nam để mang giới thiệu đến bạn bè thế giới chính là chiếc nón lá, bởi Việt Nam có nền văn minh lúa nước từ lâu đời. Và chiếc nón lá Việt Nam gắn liền với người nông dân khi họ gặt lúa.

Chiếc nón lá cũng gắn liền với những cô nữ sinh trong tà áo dài thướt tha. Nếu áo dài là một bộ quốc phục của Việt Nam thì chiếc nón lá có thể xem là một biểu tượng của người con gái Việt Nam. Em rất tự hào khi người Việt Nam từ những nguyên liệu thô sơ có thể làm ra được một chiếc nón kì diệu đến như vậy. Sau này nếu có dịp ra nước ngoài thì chắc chắn em sẽ mang theo những chiếc nón lá để tặng cho bạn bè quốc tế".

Với phần trả lời tự tin và thuyết phục, Ngô Thanh Vy đã được giữ lại, đồng nghĩa với việc cô gái Buôn Mê Thuột Thu Quyên phải dừng bước ở cuộc thi.

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 8

Yến Nhi

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 9

và Quỳnh Châu là hai thí sinh được trao vương miện tuần này

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 10

Quỳnh Nga tiếp tục là thí sinh được yêu thích nhất

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 11

Thí sinh Thu Phương

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 12

Thanh Khoa

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 13

Quang Hùng - bạn trai Quỳnh Châu đến cổ vũ cô

Người đẹp Hà Nội "bứt phá" nhờ ảnh áo tắm - 14

Bộ 3 giám khảo

Theo Hạ Vũ (Dân Việt)

sự kiện Hoa khôi Áo dài Việt Nam