DANH MỤC

Vất vả và thị phi là thế nhưng Thái Nhã Vân chưa từng nhận một đồng từ nghề mẫu ảnh nude.

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 2

Bắt đầu bước chân vào nghề mẫu năm 19 tuổi và gắn bó với nó gần 13 năm nhưng mới đây Thái Nhã Vân bất ngờ tuyên bố từ bỏ nghề khiến nhiều người giật mình. Với nhiều người, đặc biệt là người Việt Nam nghề mẫu ảnh nude là một nghề bị nhiều kỳ thị. Bởi văn hóa kín đáo, cổ điển của người Á đông khiến cho mọi người có cái nhìn khắt khe về nghề nhạy cảm này nhưng cô là người hiếm hoi trụ lại lâu với nghề. Thái Nhã Vân cho biết, dù bị nhiều người có nhận xét không hay nhưng với cô đây vẫn là một niềm đam mê khiến cô tự hào. Cô chia sẻ rằng mình chưa bao giờ cảm thấy xấu hổ vì chặng đường công việc đã qua, mà ngược lại, Nhã Vân cảm thấy điều tuyệt vời nhất là cô đã được sống thật với chính cảm xúc của mình và nhận được nhiều thứ .

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 3

Bên cạnh sự nổi tiếng, được nhiều người chú ý thì mỹ nhân họ Thái cũng từng phải đánh đổi tất cả, kể cả chấp nhận những tai tiếng. Thái Nhã Vân kể lại: "Lúc bộ ảnh Nude để thiền tung ra, mọi người phản ứng mạnh lắm. Bên cạnh những ý kiến khen ngợi thì rất nhiều người chỉ trích ném đá tôi dữ dội. Dù là một người khá can đảm, không quan tâm người khác nghĩ gì nhưng tôi cũng không "dám" lên mạng xã hội đọc và nghe người ta nói gì về mình".

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 4

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 5

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 6

Hay trong 13 năm gắn bó với nghề mẫu ảnh nude, có lúc cô đã phải đánh đổi cả mạng sống. Những rủi ro như: gạ tình, bị chỉ trích, suýt bỏ mạng vì tai nạn nghề nghiệp... là chuyện ít ai thấu hiểu. Nhưng tất cả vẫn không khiến cô đầu hàng. Để đánh giá lại quá trình gắn bó với nghề mẫu ảnh nude của mình, cô tự cảm nhận mình nhận được nhiều hơn mất. Tôi vinh dự có bức ảnh nude đẹp nhất Châu Âu, đứng thứ 3 trên thế giới, và sắp được in vào sách nude của thế giới, điều mà không phải người mẫu ảnh nude nào cũng may mắn có được .

Làm nghề mẫu ảnh nude cơ cực và mệt mỏi là thế nhưng lại đòi hỏi khá khắt khê về tiêu chuẩn. Ngoài những điều kiện cần như: hình thể đẹp, đam mê và chịu được áp lực thì nhất định phải có kiến thức và bản lĩnh. Thái Nhã Vân cho biết: "Từ khi bước vào nghề mẫu ảnh nhạy cảm này, tôi đã luôn xác định được tâm thế và rèn bản thân. Vì với một nghề đầy tính nhạy cảm như thế này, bạn cần phải có cá tính".

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 7

Cô cũng nhớ lại lần đầu tiên chụp ảnh nude năm mình 2010, lúc đó chụp đơn giản vì thích và muốn lưu giữ những nét đẹp của hình thể.  Lúc đó vì mê quá nên nhờ cậu bạn thân chụp cho những bức ảnh để làm kỷ niệm chứ có nghĩ gì xa xôi đâu , Thái Nhã Vân cho biết. Sau đó, vào năm 2013, Thái Nhã Vân tiếp tục gây xôn xao dư luận vì bộ ảnh tai tiếng 'Nude để thiền'. Sau đó cô tiếp tục gây chú ý với bộ ảnh chụp sen không mặc nội y. Những bức ảnh đó của Thái Nhã Vân từng bị chỉ trích gay gắt.

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 8

Người mẫu sinh năm 1988 này cũng bật mí: Nói không ai tin nhưng cuộc đời làm mẫu ảnh nude tôi chưa bao giờ nhận một chút thù lao hay cát-xê nào cả. Mà đơn giản chụp vì thích thôi .

Tuy nhiên, theo cô bù lại cô đã nhận được nhiều hơn thế. Nghề mẫu ảnh nude cho cô gặp gỡ được nhiều người nhất là những người có tầm, được mọi người biết đến và cơ hội nghề nghiệp cũng tăng lên. "Tôi cảm thấy bản thân thật may mắn khi đến với nghề mẫu ảnh nude- một nghề mà không phải ai cũng dũng cảm để gắn bó. Nhờ nó mà tôi được làm quen với nhiều người, cho tôi nhiều bài học và trên hết là được sống với đam mê của mình", mỹ nhân họ Thái chia sẻ.

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 9

Sau nhiều năm bôn ba nơi đất khách quê người, chịu cảnh nhớ nhà, nhớ quê hương thì năm 2020 cô đã được ăn Tết ở Việt Nam. Nhớ lại những ngày tháng ở Na Uy, rất ít bầu bạn nên những ngày Tết Thái Nhã Vân luôn tự tìm cách khiến bản thân trở nên bận rộn bằng việc đi học, nấu nướng...

Còn năm nay, cô đã được quây quần cùng gia đình ăn Tết. Cùng gói bánh chưng, cùng sửa soạn mâm cỗ đón giao thừa...

Thái Nhã Vân: "13 năm chụp tôi không lấy 1 đồng nào" - 11

Content & Media: Bảo Hằng

Thứ Ba, ngày 28/01/2020 00:10 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/dep/my-nhan-nude-de-thien-13-nam-chup-thoat-y-toi-khong-lay-1-dong-nao-1046045.html

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)