DANH MỤC

Lương Thuỳ Linh đăng quang Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 và nhận được sự quan tâm của công chúng trong gần 2 năm đương nhiệm. Thời gian 2 năm để nàng hậu gốc Cao Bằng thể hiện hết trách nhiệm và tinh thần của một người đội vương miện. Cô bộc bạch, đăng quang hoa hậu như được trao cho một cuộc đời mới. Lương Thuỳ Linh có cơ hội để gặp nhiều người, đi nhiều nơi, dùng sức ảnh hưởng của bản thân để lan toả những điều tích cực.

Một trong những thành tựu lớn mà Lương Thuỳ Linh đạt được chính là dự án Đắp đường xây ước mơ. Nếu không là hoa hậu, một cô gái 19 tuổi không thể kêu gọi cộng đồng quyên góp làm đường cho 2 xóm núi xa xôi của huyện Dân Chủ, tỉnh Cao Bằng.

Không chỉ tích cực với hoạt động xã hội, Lương Thuỳ Linh biết cách ghi dấu trong lòng khán giả khi thường xuyên tham gia các sự kiện giải trí. Cô hoạt động tích cực từ hoa hậu, người mẫu tới dẫn chương trình hay kinh doanh.

Gần nhất, có thể nhắc tới vai trò giám khảo cho cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2021. Cô tự hào và vinh dự, cố gắng hết mình để hoàn thành trách nhiệm.

Nói về lĩnh vực người mẫu, cô có niềm đam mê được trình diễn trên sàn runway. Người mẫu và thời trang sẽ là mục tiêu theo đuổi của nàng hậu trong thời gian tới.

Trong khoảng thời gian đương nhiệm, Lương Thuỳ Linh được tham gia nhiều show thời trang với vai trò mở màn hay vedette. Nhưng, cô muốn nâng cao kỹ năng để khán giả có thể nhớ tới một Lương Thuỳ Linh là gương mặt trong làng mốt, chứ không phải được chọn vị trí quan trọng vì danh hiệu hoa hậu.

Ngoài ra, Lương Thuỳ Linh đang học hỏi và tìm tòi ở lĩnh vực kinh doanh. Năm vừa qua, cô có cơ hội trở thành giám đốc phát triển dự án của một tập đoàn bất động sản.

Mỗi năm có rất nhiều cuộc thi sắc đẹp nói chung và Hoa hậu thế giới Việt Nam 2 năm/1 lần nói riêng, vì thế nếu không hoạt động showbiz các nàng hậu sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Nhiều khán giả nói vui hành động bị lãng quên không khác gì bị vào "lãnh cung" như người đẹp thời xưa.

Tuy nhiên, Lương Thuỳ Linh tâm sự: “Tôi không phấn đấu để người khác nhớ tới mình mà phấn đấu để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Tôi may mắn được tiếp thu nhiều kiến thức ngay từ bé và bằng sự cố gắng, tích lũy của bản thân đến bây giờ cũng có thể tự hào về những gì mình được học, được tiếp thu. Đây cũng là điều mà tôi tự tin nhất ở mình.

Chúng ta thường nói tri thức, tâm hồn là vẻ đẹp thật sự của một người, nghe qua sẽ có phần giáo điều nhưng đứng giữa một rừng nhan sắc điều đó sẽ làm nên sự khác biệt cho chúng ta.

Làn da căng bóng sẽ trở nên nhăn nheo, đôi môi son sẽ phai màu nhưng chỉ có tri thức là vững bền thậm chí ngày càng cao nếu chúng ta không ngừng học hỏi” - Lương Thuỳ Linh khẳng định vẻ đẹp tri thức mới là điều tồn tại mãi mãi.

- Linh từng xin lỗi mẹ vì mặc bikini, bạn nói rõ hơn về điều này?

- Mẹ không thích tôi mặc quá gợi cảm. Mỗi lần, tôi mặc trang phục quá ngắn hay xẻ ngực sâu, mẹ đều nói một câu như là “Con lại làm mẹ tổn thọ rồi đấy”. Giai đoạn đầu khi tôi mặc những trang phục hơi hở một chút là mẹ lại giận, giận Linh, giận cả ekip.

Nhưng dần dà, mẹ cũng công nhận những đường cắt xẻ đó đã giúp tôn lên vẻ đẹp của tôi và không hề phản cảm. Sau đó mẹ cũng hiểu cho công việc của tôi.

Những lần, tôi mặc đồ có phần “táo bạo” đều trong một bối cảnh hợp lý như: đi biển thì mặc bikini, mùa hè mặc đồ mát một chút. Còn lại, tôi cũng không quá lạm dụng việc diện đồ sexy.

Thật ra khi tôi post những hình ảnh đó kèm theo lời xin lỗi thì cũng là lúc mẹ đã thông cảm cho tôi rồi. Hơn nữa, tôi đi biển mặc bikini cũng không có gì là sai. Lời xin lỗi thường là đến muộn màn sau những việc không hay xảy ra, tốt nhất chúng ta nên cố gắng không làm điều gì khiến mình phải hối tiếc hay làm người thân tổn thương.

- Linh cảm thấy như thế nào về cách dạy bảo khắt khe của mẹ?

- Bố tôi là một quân nhân, mẹ tôi là viên chức nhà nước nên trong việc giáo dục con cái cũng có phần nghiêm khắc nhưng tôi rất cảm ơn sự nghiêm khắc này. Chính sự nghiêm khắc của bố mẹ đã rèn luyện cho tôi nhiều thói quen tốt, sự ham học hỏi, con người có nguyên tắc,…tất cả đã tạo nên một Lương Thùy Linh như hiện nay.

- Linh từng làm việc gì thiếu chín chắn khiến mẹ phiền lòng chưa?

- Điều khiến mẹ giận chắc là việc mặc đồ hơi hở hang một chút của tôi (cười). Tuy nhiên, việc đó không xuất phát từ sự bốc đồng và cũng không phải là việc quá phản cảm. Tôi tin những giận hờn từ việc muốn tốt cho người thân yêu của mình và không xuất phát từ động cơ xấu sẽ sớm được hóa giải thôi.

- Linh từng ngồi xuống nói chuyện cùng mẹ để thuyết phục làm một việc gì đó chưa?

- Đó là lúc tôi giấu mẹ đi thi hoa hậu và khi được lọt vào vòng bán kết thì không thể giấu được nữa. Mẹ không thích tôi đi thi hoa hậu mà muốn tôi tập trung việc học. Tôi đã từng có ý định bỏ thi và về Cao Bằng, vé xe cũng chuẩn bị rồi một phần vì không có váy áo, một phần biết mẹ sẽ phản đối nên tôi đã viết email xin dừng cuộc thi.

Nhưng sau khi trao đổi và được sự động viên của ban tổ chức thì tôi đã thay đổi quyết định. Có lẽ đó là sự thay đổi đúng đắn nhất của tôi. Nếu ngày đó, tôi không theo đuổi ước mơ của mình thì chắc chắn sẽ không có hoa hậu Lương Thùy Linh như hôm nay. Ban đầu, tôi cũng không dám nói với mẹ mà nói với bố trước. Sau đó, tôi nhờ sự giúp sức của bố để thuyết phục mẹ.

- Hoa hậu thế giới Việt Nam 2021 đang khởi động với vòng thi tuyển sinh, Linh có nhắn gửi điều gì tới các bạn thí sinh năm nay không?

- Tôi rất hy vọng các bạn hãy dũng cảm cho mình một cơ hội để thể hiện bản thân. Đừng nghĩ đi thi hoa hậu hay trở thành người nổi tiếng là một điều xa vời, trước khi người khác cho mình cơ hội thì hãy cho mình cơ hội trước đã.

Hoa hậu Lương Thuỳ Linh: "Mẹ nói tổn thọ khi tôi mặc gợi cảm" - 7

Content: Minh Trang

Media: Hải Cát Mây

Thứ Bảy, ngày 29/05/2021 10:38 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/hoa-hau-luong-thuy-linh-me-noi-ton-tho-khi-toi-mac-goi-cam-50202129510394290.htm

Theo Hải Cát Mây (Dân Việt)