DANH MỤC

Mặc dù là những người không mang quốc tịch Hàn Quốc nhưng họ lại chọn phát triển sự nghiệp ở xứ sở kim chi.

Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 2

Những năm gần đây, người ta chứng kiến xu hướng những người mẫu trẻ mang quốc tịch Nga, Ukraine, Beralus sang Hàn Quốc hoạt động. Ví dụ như "tiên nữ Đông Âu" Angelina Danilova đã sống ở Hàn Quốc 4 năm, theo đuổi sự nghiệp người mẫu, ca sĩ dưới sự quản lý của The Prizm Entertainment. 

Hay như YouTuber Dasha Taran người Nga đã kí hợp đồng với công ty Rainmakers ở Hàn Quốc. Cô gái 9x người Đức là Chloe mặc dù năm nay mới 18 tuổi những đã hoạt động ở Hàn khá lâu và hiện cô đang là người mẫu của PPB Entertainment. 
 

Mới đây, cư dân mạng xứ Hàn còn đang xôn xao về loạt người mẫu châu Âu xinh đẹp của Papi Model Mangement bao gồm Angelina đến từ Nga, Bondarko Marina người Belarus,... Họ trở thành gương mặt đắt giá của các thương hiệu mỹ phẩm, quần áo. Một số người còn được mời tham dự tuần lễ thời trang và xuất hiện trên bìa tạp chí xứ Hàn. 

Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 3
Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 4
Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 5

Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 6

Hàn Quốc đang ngày càng cho thấy thế mạnh của mình trên bản đồ thời trang thế giới khi trở thành trung tâm mới của châu Á. So với các nước châu Âu, thời trang Hàn Quốc vẫn còn vô cùng non trẻ tuy nhiên nó có sức phát triển nhanh chóng. Thời trang không tách rời khỏi làn sóng Hàn lưu mà hỗ trợ nhằm tạo nên phong cách riêng cho các nghệ sĩ, rộng hơn là làm nên một xu hướng thời trang mới đặc biệt là với giới trẻ. 

Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 7

Thời trang Hàn Quốc cũng đi theo hướng chuyên nghiệp khi tổ chức tuần lễ thời trang Seoul. Đây là sự kiện lớn được tổ chức hai năm một lần vào tháng 3 và tháng 10, nối tiếp các tuần lễ thời trang tại New York, Paris, London và Milan thu hút nhiều thương hiệu quốc tế và khách nước ngoài nhằm tăng cường sức mua cũng như mức độ nhận diện của các nhà thiết kế Hàn.

Bản thân Hàn Quốc cũng là nơi có nhiều thương hiệu thời trang, mỹ phẩm bản địa, chính bởi vậy nhu cầu cần người mẫu quảng bá lớn. Hơn nữa, xu hướng người mẫu không chuyên và casting qua mạng xã hội rất phát triển ở nước này. Nhiều cô gái đã được công ty quản lý đặt lời mời sau khi họ tìm thấy tài khoản mạng xã hội và nhận ra tiềm năng. Hàn Quốc là một thị trường mở đầy hứa hẹn cho những cô gái có đam mê và khả năng làm người mẫu.

Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 8

Bản thân những cô gái đến từ châu Âu cũng sở hữu những lợi thế riêng so với người mẫu Hàn nói riêng và người mẫu châu Á nói chung. Họ mang một nét đẹp khác biệt, đặc biệt là người mẫu Đông Âu với vẻ ngoài dung hòa, nước da trắng, đường nét thanh thoát, đôi mắt hai mí sâu thu hút lại sở hữu chiều cao nổi bật rất hợp với quan niệm cái đẹp của người Hàn Quốc bởi vậy họ dễ dàng được yêu mến nhiều hơn tại xứ sở kim chi. Người mẫu Angelina Danilova từng chia sẻ, mỗi lần khi cô đi ra phố, rất nhiều người Hàn Quốc đã tấm tắc khen ngợi cô xinh đẹp.

Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 9
Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 10
Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 11

Ngoài ra những cô gái được chọn thường đã có số lượng người biết đến nhất định thông qua các tài khoản mạng xã hội và kênh YouTube cá nhân, bởi vậy họ đã có mức độ nhận diện công chúng nên thương hiệu cũng sẽ được lợi hơn nhờ điều này. Nét đẹp riêng không trộn lẫn, lạ nhưng hợp mắt kết hợp với độ nổi tiếng vốn có giúp những cô gái châu Âu nhận được nhiều lời mời làm người mẫu đến từ Hàn Quốc.

Làn sóng "xuất khẩu" sắc đẹp châu Âu sang Hàn Quốc: Cuộc đổi đời của mỹ nữ vô danh - 13

Content & Media: Hồng Linh

Nguồn: http://danviet.vn/thoi-trang/lan-song-xuat-khau-sac-dep-chau-au-sang-han-quoc-cuoc-doi-doi-cua-my-nu-vo-danh-1066963.html

Theo Hồng Linh (Dân Việt)