Phương Trinh: Đại gia vẫn muốn bỏ 20.000 đô gặp tôi

Sự kiện: Angela Phương Trinh

Trải qua không ít thị phi nhưng "bà mẹ nhí" cho biết vẫn nhận được nhiều lời đề nghị chi vài chục ngàn đô để mong gặp cô ngoài đời.

Tôi như con phượng hoàng lửa, lửa càng to, tôi càng mạnh mẽ

- So với những năm trước, từ đầu năm đến giờ chị vướng không ít scandal. Có thể nói đó là những đỉnh điểm thị phi trong vài năm qua với chị. Nhìn lại quãng thời gian đó, chị nghĩ gì?

- Thành thật mà nói, đó là một quãng thời gian khó khăn nhất với tôi, gần như không có ngày nào tên tuổi của tôi lại không xuất hiện trên mặt báo, đến gia đình tôi cũng bị đem ra mổ xẻ làm trò mua vui cho thiên hạ. Tôi những tưởng mình đã đạt đến giới hạn của sự chịu đựng, nhưng hóa ra tôi lại mạnh mẽ hơn mình tưởng. Tôi cảm thấy mình giống như một con phượng hoàng lửa vậy, lửa cháy càng to, sức lực của tôi càng trở nên mạnh mẽ. Tôi nhận ra rằng, việc người ta nghĩ gì về mình không quan trọng bằng việc tôi thực chất là một người như thế nào. Cuộc sống của tôi, có ai chịu trách nhiệm thay tôi được không?

- Sau mỗi ồn ào, chị vẫn mạnh mẽ đối mặt và xuất hiện trước công chúng, đó là sự mạnh mẽ tự nhiên hay chị phải gồng mình lên để tỏ ra mình không phải là kẻ yếu?

- Tôi may mắn được tiếp cận và sống trong môi trường showbiz từ nhỏ đến lớn, có lẽ chính những tháng ngày đó đã giúp tôi đủ bản lĩnh để đứng vững được đến mức này. Có những lúc nhìn lại, tôi vẫn tự hỏi tại sao mình lại có thể cứng cỏi đến thế. Ngày xưa, mỗi lần nghe người khác nói những điều không tốt về mình, tôi chỉ biết trốn trong góc phòng ôm gối khóc. Còn bây giờ, những gì dư luận nói về tôi, nếu đúng thì tôi tiếp nhận, còn nếu sai thì với tôi cũng chỉ như tiếng gió thoảng qua. Bản thân tôi, đã từ lâu rồi, chẳng còn sống vì người khác nữa.

Phương Trinh: Đại gia vẫn muốn bỏ 20.000 đô gặp tôi - 1

- Nhiều người nói chị không biết sợ scandal nên mới “trơ” như thế, chị nghĩ sao?

- Nếu không có nhiều scandal, chắc tôi chẳng được báo chí “ưu ái” gọi là “nữ hoàng thị phi” như bây giờ đâu (cười). Mỗi lần bản thân vướng phải một scandal nào, tôi thường tự đặt câu hỏi tại sao lại không phải là người khác mà lại luôn chỉ là tôi, là Angela Phương Trinh. Tôi cảm thấy mọi người đã quá bất công với tôi, nhưng tôi lại chẳng thay đổi được điều đó. Sống chung với thị phi nhiều quá, tôi quen rồi.

- Sau nhiều lần chống chọi với bão dư luận, đến giờ chị thấy mình trưởng thành hơn như thế nào?

- Tôi học được cách đặt bản thân mình lên trên mọi chuyện không đáng bận tâm khác. Như vậy có được gọi là trưởng thành không?

Vẫn có đại gia muốn bỏ 20 ngàn đô để gặp tôi

- 18 tuổi chị có thể kiếm ra tiền tỷ để mua xe hơi, mua những gì mình thích… với chị kiếm tiền quá dễ đúng không?

- Mọi khoản tiền kiếm được, dù lớn dù nhỏ, tôi đều trân trọng. Kiếm tiền với tôi chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, tôi thuộc tuýp con gái tự lập nên càng gặp nhiều khó khăn hơn. Đồng tiền tự thân cố gắng làm ra, đâu thể tiêu xài phung phí?

- Nhan sắc, sự nổi tiếng và cả thị phi, chị đều có đủ cả, theo chị, mình còn thiếu điều gì?

- Tôi muốn lấy lại những gì đã mất. Với nghệ sĩ như tôi, tình cảm của khán giả là điều đáng trân quý nhất. Tôi ngày xưa bồng bột và vô tâm nên để vuột mất những điều đó. Đến bây giờ tỉnh ra, muốn tìm lại thì giống như “mò kim đáy biển” vậy. Khó thật, nhưng tôi tin rồi mình sẽ làm được.

Phương Trinh: Đại gia vẫn muốn bỏ 20.000 đô gặp tôi - 2

- Chị từng nói có đại gia dám bỏ 20 ngàn đô chỉ để gặp chị trong chốc lát. Với quá nhiều thị phi từ đó đến giờ, chị còn nhận được lời mời nào khiếm nhã như thế?

- Nếu tôi nói không thì là nói dối. Đôi lúc tôi cảm thấy khá mệt mỏi, nhưng là con gái, được nhiều đàn ông theo đuổi và ái mộ như thế quả thật là một niềm tự hào không nhỏ.

- Showbiz có nhiều cô gái đẹp, ngoan đều lấy được chồng giỏi và giàu, theo chị những scandal của mình thời gian qua có khiến chị khó chọn cho mình một người bạn trai hoàn hảo, như ý?

- Tôi quan niệm tất cả đều là duyên phận. Còn bây giờ, với tôi sự nghiệp là quan trọng nhất.

- Nhiều người nhận xét Angela Phương Trinh là cô gái hời hợt, không sâu sắc. Thực hư thế nào?

- Tôi không quan tâm lắm đến lời người khác nhận xét về mình như thế nào. Nếu tôi trân trọng ai đó, bằng cách này hay cách khác, tôi sẽ luôn dành sự quan tâm cho họ. Từ trước đến giờ, tôi chưa bao giờ nghe thấy người thân hay bạn bè nói tôi là người hời hợt hay không sâu sắc cả.

Không nóng ruột khi bị cấm diễn

- Hơn một tháng trôi qua, chị vẫn chưa có quyết định đi diễn trở lại, chị có nóng ruột không?

- Lúc đầu nhận án phạt, tôi rất lo lắng. Nhưng rồi tôi cố gắng suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực hơn, rằng đây giống như một cơ hội để mình nghỉ ngơi sau những tháng ngày làm việc liên tục và dành nhiều thời gian hơn chăm sóc cho gia đình của mình. Tôi quan niệm, mọi vấn đề đều có cách giải quyết, quan trọng nhất vẫn là cách bạn tiếp nhận vấn đề như thế nào.

- Mỗi show diễn bar của chị có cát xê 50 – 60 triệu, bị cấm diễn cả tháng trời, ảnh hưởng đến túi tiền của chị như thế nào?

- Tôi xin miễn bình luận về chuyện này.

- Những ngày không đi diễn, chị sống như thế nào?

- Cuộc sống của tôi từ trước đến giờ, dù có đi diễn hay không cũng đều như thế. Chẳng điều gì có thể thay đổi được cuộc sống của tôi cả.

Phương Trinh: Đại gia vẫn muốn bỏ 20.000 đô gặp tôi - 3

- Mặc dù đắt show bar nhưng giọng hát của chị được nhận xét phù hợp với hát karaoke, chị cải thiện điều này như thế nào trong thời gian tới?

- Tôi thừa nhận mình không phải là một ca sĩ có giọng hát trời phú, chỉ có vậy thôi. Còn về bản thân, tôi chưa bao giờ thấy thiếu tự tin trong bất cứ chuyện gì. Chuyện tôi ít phát hành các sản phẩm âm nhạc cũng vậy, không phải vì thiếu tự tin nên chậm trễ, chỉ đơn giản là tôi cảm thấy chưa phải lúc. Tôi muốn mình luôn là người chủ động trong tất cả mọi chuyện, đặc biệt là những kế hoạch công việc của mình.

- Trong giới, chị rất ít bạn thân. Chị không muốn chơi với người trong giới hay vì mọi người không ưng chị?

- Tôi quan niệm bạn thân không có nghĩa là phải suốt ngày mang nhau lên mặt báo hay lúc nào cũng xuất hiện cùng nhau. Tôi là người rất kén chọn trong những mối quan hệ, vậy nên những người bạn của tôi đều thật sự rất đặc biệt. Còn với những người bạn trong giới, tôi cảm thấy thật sự rất khó để kết thân. Họ có những mối quan tâm quá khác với tôi. Một phần nữa có lẽ vì tính cách của tôi cũng thẳng thắn giống như đàn ông vậy, chịu được tôi chắc cũng phải vững vàng lắm.

- Đôi khi chị có cảm thấy mình quá cô độc trong sự nổi tiếng?

- Tôi có gia đình, người thân và những người bạn tốt bên cạnh. Như vậy cũng được gọi là cô độc sao?

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Ngọc - Đông Phong (Tri Thức trực tuyến)
Angela Phương Trinh Xem thêm
Báo lỗi nội dung