6 động tác yoga làm giảm đau lưng

Ngoài việc cậy nhờ y học, hãy thử tập yoga để khắc phục những cơn đau ở phần lưng.

Rất nhiều người bị đau lưng hành hạ đến mức ngồi không xong mà nằm cũng chẳng yên. Ngoài liệu pháp y học, những bài tập yoga rất hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Trên thực tế, có rất nhiều bệnh nhân dứt khỏi cơn đau khi tập yoga chăm chỉ và đúng cách. Nếu bị mắc chứng đau lưng mãn tính, chắc chắn bạn phải tìm đến sự tư vấn của bác sĩ, bởi chỉ cần làm sai, chiếc lưng sẽ trở nên tồi tệ hơn. Tốt nhất, đừng để đến khi phát hiện bệnh mới đi tập, hãy tập yoga ngay từ bây giờ sẽ rất tốt cho sức khỏe nói chung và cột sống nói riêng. Có một vài động tác yogo giúp cột sống của bạn trở nên liên kết và chắc khỏe hơn.

Cùng tìm hiểu 6 động tác yoga cực hữu hiệu giúp bạn giảm đau lưng:

6 động tác yoga làm giảm đau lưng - 1

1. Tư thế rắn hổ mang. Rắn hổ mang là tư thế tốt và hiệu quả nhất đối với người mắc bệnh đau lưng. Nó kéo dài cột sống của bạn về sau đem lại thoải mái cho người tập. Với động tác này nên mở duỗi thẳng hai chân, tay chống xuống sàn, mở rộng vai và mặt nhìn lên trên. Giữ động tác và thở nhịp nhàng nó sẽ giúp bạn giảm căng thăng ở phần lưng.

6 động tác yoga làm giảm đau lưng - 2

2. Tư thế đứa trẻ. Động tác này làm giảm đau cổ và lưng tốt. Động tác này yêu cầu hai tay để ra sau, gập chân và đầu chạm đất, đồng thời nên giữ thẳng lưng.

6 động tác yoga làm giảm đau lưng - 3

3. Tư thế này giúp làm căng và thư giãn phần lưng. Khi thực hiện động tác này nên hít thở nhịp nhàng theo từng cử động.

6 động tác yoga làm giảm đau lưng - 4

4. Đôi khi không cần thực hiện động tác cầu kỳ, chỉ cần nằm yên trên một mặt phẳng và thả lỏng cơ thể, bạn đã có thể giảm thiểu những cơn đau. Với những người mắc chứng đau lưng, tránh việc nằm gập người trên ghế, hay bất cứ đâu. Nếu nằm trong thời gian dài, chắc chắn bạn sẽ phải trả giá.

6 động tác yoga làm giảm đau lưng - 5

5. Nếu thực hiện động tác này chính xác và thường xuyên, bạn có thể làm giảm những cơn đau ở phía thắt lưng. Khi mới tập, cơ và chân tay vẫn còn cứng khiến bạn khó gập người. Tuy nhiên, hãy duy trì đều đặn bạn sẽ thực hiện chính xác giống động tác trong hình.

6 động tác yoga làm giảm đau lưng - 6

6. Động tác này giúp lưng bạn được thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng trong ngày. Khi thực hiện tư thế này, đừng quên hít thở đều đặn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trang Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN