DANH MỤC

Cao Thái Hà sinh năm 1990. Nữ diễn viên được biết đến với biệt danh "người đẹp Tây Đô 9x". Chẳng những có diện mạo khả ái, Cao Thái Hà còn có vóc dáng ấn tượng. Người đẹp cao 1m70, nặng 51kg với số đo 3 vòng lần lượt là 89 - 60 - 92 cm.

Đây là kết quả của quá trình luyện tập không ngừng nghỉ. Kể cả trong thời điểm nghỉ dịch Covid-19, Cao Thái Hà cũng không hề chểnh mảng, thậm chí cô còn rèn luyện với cường độ cao hơn. 

Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Cao Thái Hà để hiểu rõ hơn về bí quyết giữ dáng của người đẹp.

Cao Thái Hà không phủ nhận lợi thế từ ngoại hình mang lại chẳng những ở khía cạnh công việc mà còn cả tinh thần. "Bên cạnh việc đóng phim, nhận các công việc quảng cáo. Đẹp còn có lợi ích cho tinh thần, khi thấy bản thân khỏe mạnh, xinh đẹp, tôi cũng tràn đầy năng lượng tích cực, yêu đời" - cô nói. 

Tất nhiên, để luôn hoàn hảo trước mắt công chúng không phải dễ dàng. "Là diễn viên, áp lực chuyện ngoại hình là có. Vì khi làm công việc nghệ thuật, vẻ bề ngoài cũng giúp một phần quan trọng.

Nên khi bản thân yêu thương mình quá, xả stress vào những ngày không làm việc, ăn hơi quá đà thì hay bị tăng cân. Nhưng khi thấy bản thân vượt qua giới hạn đặt ra nhất định tôi sẽ quay trở lại chế độ nghiêm khắc, lấy lại vóc dáng chỉ sau 2 đến 3 tuần" - Cao Thái Hà khẳng định.

Đang trong thời điểm nghỉ dịch nên Cao Thái Hà tập luyện với cường độ cao hơn trước. Người đẹp chia sẻ: "Trước đây tôi duy trì tập gym 3 buổi/tuần. Còn khi giãn cách xã hội, có nhiều thời gian hơn nên tôi tập 2 buổi/ngày để nhanh chóng cải thiện những vùng mình muốn trên cơ thể nên tôi tập khá nghiêm khắc."

Không phải ai cũng dễ dàng quen với việc tập luyện 2 buổi/ngày và Cao Thái Hà không phải ngoại lệ. Do chưa thích ứng nên thời gian đầu cô bị mệt mỏi, toàn thân ê ẩm.

Nhưng Cao Thái Hà bày tỏ chỉ cần qua được tuần đầu tiên cơ thể sẽ thích nghi và việc luyện tập trở nên rất tích cực. Hơn nữa, Cao Thái Hà gắn bó với gym đã được 2 năm. Với cô đây là thói quen, một phần không thể thiếu của cuộc sống và cả niềm vui. 

Được biết, buổi sáng Cao Thái Hà tập gym, buổi tối cô tập boxing. Với gym, cô tập có chiến lược để thay đổi vùng cơ thể mình mong muốn.

"Bài tập gym của tôi thiên về vòng 3, đùi và cơ bụng. Gần như 80% là dành cho nhóm cơ này. Còn 20% sẽ tập cho các bộ phận khác như bắp tay, vai, lưng" - Cao Thái Hà nói.

"Squat là động tác tôi tập nhiều nhất, gần như nửa buổi tập dành cho squat. Còn gập bụng tôi sẽ gập bụng trên và bụng dưới ít nhất là 3 đến 4 bài tập khác nhau" - người đẹp nói thêm.

Ngoài ra, Cao Thái Hà mới tập thêm boxing. Lý giải việc đến với bộ môn này cô trả lời: "Sắp tới, tôi có ghi hình cho một chương trình thực tế mang tính chất vận động do đó tôi đã bắt đầu tập boxing. Bắt đầu từ yếu tố công việc nhưng khi rèn luyện tôi thấy yêu thích.

Tôi cảm thấy nó giải tỏa được căng thẳng đồng thời giảm mỡ hiệu quả. Tôi thấy thể lực của mình tăng lên nhiều, cơ thể săn chắc chỉ sau gần 1 tháng tập luyện".

Không phải vô cớ khi người cho rằng boxing vốn chỉ dành cho nam giới. Cao Thái Hà chia sẻ: "Ngày đầu tiên luyện tập tay tôi trầy xước tới rướm máu, tay đau không nhấc lên được nhưng đó chỉ là ngày đầu tiên.

Tinh thần của mình phải vững vàng thì mình sẽ vượt qua. Da tôi khá mỏng nên bị trầy da, chảy máu là chuyện bình thường. Khi vượt qua mình sẽ thấy bản thân mạnh mẽ hơn".

Tất nhiên, luyện tập còn đi đôi với chế độ ăn uống khoa học. Cao Thái Hà chia sẻ cô là người có tâm hồn ăn uống nhưng khi vào chế độ cô sẽ thay đổi.

"Tôi ăn nhiều món có protein để tăng cơ cũng giúp mình có đủ sức khỏe. Một buổi tôi ăn 4 lòng trắng trứng, ăn ít cơm nhưng vẫn có để cũng cấp năng lượng và ăn nhiều rau, củ, quả" - cô nói.

Cùng với đó, Cao Thái Hà chia sẻ mình sẽ đi ngủ sớm, ngủ đủ để có sức tập luyện.

"Hoạn Thư" Cao Thái Hà "đúc" dáng gợi cảm vạn người mê - 7

Content & Media: Hồng Linh

Thứ Tư, ngày 28/07/2021 10:18 AM (GMT+7)

Nguồn: http://danviet.vn/hoan-thu-cao-thai-ha-duc-dang-goi-cam-van-nguoi-me-50202128710191598.htm

Theo Hồng Linh (Dân Việt)