Vũ Ngọc Duy trải lòng về quãng thời gian đầu khởi nghiệp

Thứ Hai, ngày 04/10/2021 18:00 PM (GMT+7)

Dù đã có cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín ở Hà Nội, ít ai biết những ngày đầu tiên, anh Vũ Ngọc Duy cũng không khỏi bỡ ngỡ như bao người.

Vũ Ngọc Duy trải lòng về quãng thời gian đầu khởi nghiệp - 1

Nếu đã là một “người chơi hệ iPhone” thì chắc chắn bạn cũng đã biết đến UTC Shop của anh Vũ Ngọc Duy, một địa chỉ quen thuộc đối với các “dân chơi” Táo ở Hà Nội. Vốn là con nhà có truyền thống kinh doanh và sẵn có đam mê tự lập từ khi nhỏ, ít ai ngờ được là khi mở cửa hàng tại số 79 ngõ 68 Cầu Giấy, anh Duy cũng đã phải trải qua những sóng gió như bao người khác khi khởi nghiệp.

Thường thì quần áo hay đồ ăn sẽ là lựa chọn hàng đầu với các bạn trẻ khi mới bắt đầu tập tành kinh doanh vì vốn ít và cũng dễ bán. Tuy nhiên, với tình yêu công nghệ cháy bỏng từ ngày đầu với các sản phẩm của Apple, anh Vũ Ngọc Duy lại chọn cho mình lối đi riêng là kinh doanh sửa chữa điện thoại.

Vũ Ngọc Duy trải lòng về quãng thời gian đầu khởi nghiệp - 2

“Thị trường điện thoại khá ổn định vì năm nào các hãng cũng đua nhau ra mẫu mới và điện thoại lại là một mặt hàng ai cũng cần phải dùng nên nếu làm tốt, giữ được uy tín thì sẽ không phải lo về nguồn khách hàng. Tuy nhiên, cái khó là làm sao bạn có thể nổi bật và gây dựng được uy tín khi có quá nhiều người cũng cạnh tranh. Ngoài ra, đây cũng là một mặt hàng khá đặc thù nên bạn cũng cần phải có hiểu biết nhất định, luôn cập nhật thông tin mới để có thể tư vấn cho khách một cách chính xác nhất” - anh Duy đúc kết kinh nghiệm sau nhiều năm kinh doanh sửa chữa điện thoại.

Vũ Ngọc Duy trải lòng về quãng thời gian đầu khởi nghiệp - 3

Một trong những cái khó của những doanh nhân trẻ là thiếu vốn song hành cùng thiếu cả kinh nghiệm thì anh Vũ Ngọc Duy đã từng “dính” hết. Tuy nhiên, vốn là “con nhà nòi” có đầu óc kinh doanh nhanh nhạy và sắc sảo, anh đã nhận ra rằng để có thể “sống sót” được ở thị trường này, mình cần làm bằng cái tâm, đặt uy tín lên hàng đầu.

“Cho tới giờ thì hầu hết khách hàng của mình và cửa hàng đều là những khách quen. Những khách hàng mới cũng là bạn bè, người thân do khách quen giới thiệu nên mới tin tưởng qua sử dụng dịch vụ. Đối với Duy, niềm tin và sự hài lòng của khách hàng chính là mục tiêu lớn nhất trong kinh doanh”, anh chia sẻ.

Vũ Ngọc Duy trải lòng về quãng thời gian đầu khởi nghiệp - 4

Anh Vũ Ngọc Duy cũng đang ấp ủ mong muốn được góp sức trong việc xây dựng cộng đồng dùng iPhone hàng đầu Việt Nam khi bản thân là một trong những shop sửa chữa điện thoại có uy tín lâu năm trên các diễn đàn công nghệ số và các group facebook lớn chuyên về iPhone.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-ngoc-duy-trai-long-ve-quang-thoi-gian-dau-khoi-nghiep-50202141017554779.htm

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung