Tính năng tìm bạn quanh đây bỗng dưng gây bão trở lại trên mạng xã hội Việt

Thứ Năm, ngày 23/07/2020 11:06 AM (GMT+7)

Mới đây, mạng xã hội Việt sở hữu hơn 4 triệu người dùng Gapo vừa ra mắt hình thức kết bạn mới qua tính năng: Tìm bạn quanh đây. Từng bị một số người than phiền nhạy cảm, ảnh hưởng tới sự riêng tư nhưng không thể phủ nhận, tính năng này làm giới trẻ đứng ngồi không yên vì quá hot.

Tính năng tìm bạn quanh đây bỗng dưng gây bão trở lại trên mạng xã hội Việt - 1

“Tìm bạn quanh đây” là tính năng cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và kết bạn với những người dùng khác xung quanh mình. 

Chỉ qua các thao tác đơn giản, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm vị trí của người dùng và cho ra danh sách gợi ý những người bạn hiện đang ở khu vực gần nhất với bạn. Những người này sẽ được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về giới tính, độ tuổi. Không quá khó để các nam thanh nữ tú có thể ngồi nhà tìm kiếm và kết bạn với người lạ.

Tính năng tìm bạn quanh đây bỗng dưng gây bão trở lại trên mạng xã hội Việt - 2

Nghe khá hấp dẫn và mới mẻ, tuy nhiên, tính năng này vốn dĩ đã có mặt từ lâu trên các ứng dụng OTT (Nhắn tin miễn phí) và người dùng gặp phải không ít phiền toái liên quan tới những vấn đề riêng tư, nhạy cảm. Một số ít người dùng không có nhu cầu sử dụng tính năng cũng sẽ cảm thấy bực mình bởi những thông báo từ hàng chục lời mời kết bạn từ người lạ.

Để khắc phục những yếu tố đáng lo ngại về sự bảo mật quyền riêng tư, Gapo chỉ để chế độ hiển thị bán kính khoảng cách người dùng thay vì định vị chính xác địa điểm. Việc bổ sung thêm chức năng tìm kiếm cho cộng đồng LGBT giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau cũng là điểm cộng cho tính năng này trên Gapo. Ngoài ra, người dùng có thể cài đặt chế độ ẩn danh khi không muốn người khác tìm kiếm mình. 

Tính năng tìm bạn quanh đây bỗng dưng gây bão trở lại trên mạng xã hội Việt - 3

Sau khi lên sóng, tính năng Tìm bạn quanh đây đã ngay lập tức gây sốt và thu hút hàng trăm ngàn bạn trẻ trên Gapo tham gia kết nối, tương tác.

Gây tranh cãi nhưng vẫn thu hút đông đảo người trải nghiệm, đây được coi là tính năng trên MXH đáng quan tâm nhất trong những ngày qua. Người dùng vẫn cần thêm thời gian để đánh giá: Liệu rằng tính năng mới của Gapo có thật sự khắc phục được những bất cập trước đây và mang lại sự kết nối thú vị cho người dùng?

Nguồn: http://danviet.vn/tinh-nang-tim-ban-quanh-day-bong-dung-gay-bao-tro-lai-tren-mang-xa-hoi-viet-50...

(Dân Việt).