Phần mềm xử lý ảnh công nghiệp của VSTech từng bước chinh phục các khách hàng khó tính

VSTECH (viết tắt của Vision System Technology) là 1 hãng của Việt Nam chuyên sản xuất phần mềm, tư vấn và cung cấp giải pháp xử lý ảnh công nghiệp trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, an ninh, y học, giáo dục...

Giải pháp Xử lý ảnh công nghiệp của VSTech giúp các nhà máy sản xuất phát hiện và ngăn chặn các lỗi bề mặt sản phẩm, kiểm soát số lượng chính xác bằng hình ảnh, cắt giảm nhân công và giảm chi phí sản xuất. Thời gian qua, VSTech liên tục đầu tư vào đội ngũ R&D để phát triển nền tảng cho các ứng dụng xử lý ảnh công nghiệp (Machine Vision). Theo lãnh đạo VSTech, công ty hiện có hơn 20 kĩ sư phát triển thuật toán Deep Learning, 6 kĩ sư phát triển ứng dụng Machine Vision, toàn bộ đội ngũ đều tập trung nghiên cứu và phát triển nền tảng để giải quyết các bài toán xử lý ảnh công nghiệp từ đơn giản đến phức tạp nhất cho các doanh nghiệp sản xuất. Từ năm 2019, mỗi năm công ty chi bình quân khoảng hơn 150 ngàn USD, riêng năm 2022 đầu tư tới hơn 320 ngàn USD cho bộ phần R&D và mua sắm thiết bị nghiên cứu.

Phần mềm xử lý ảnh công nghiệp của VSTech từng bước chinh phục các khách hàng khó tính - 1

Một ứng dụng phần mềm kiểm tra phát hiện lỗi sai linh kiện, sai kích thước của sản phẩm bằng hình ảnh.

Thành lập từ năm 2018, ban đầu VSTech chỉ có duy nhất 1 phần mềm MVS20 (phần mềm phát hiện lỗi trên bề mặt của sản phẩm bằng hình ảnh). Chỉ sau 05 năm phát triển, tới nay VSTech đã đóng gói và cho ra mắt 9 phần mềm xử lý ảnh công nghiệp theo các chức năng khác nhau.

MVS-C- nhận diện và kiểm tra màu sắc; MVS-B- nhận diện và phân loại Barcode, QR Code; MVS-OCV- nhận diện và phát hiện lỗi in DATE; VLS8- nhận diện biên và điều khiển máy cắt Laser; MVS-IPC- nhận diện mã hàng và in nhãn sản phẩm; MVS-AIC- tự động kiểm tra và đếm số lượng sản phẩm; MVS-M10- kiểm tra kích thước bằng hình ảnh; MVS20- phát hiện lỗi bề mặt sản phẩm bằng hình ảnh; MVS-ROBOT- nhận diện sản phẩm và điều hướng Robot.

Hiện tại các giải pháp phần mềm của VSTech đang chiếm được lòng tin từ các tập đoàn lớn đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu như Nidec, JUKI, Avery Dennison, Akzonobel, Kềm Nghĩa, INZI VINA, CHANG SHIN, SHIN HEUNG… Năm 2022 công ty đã cùng các đối tác SI (System Integrator) triển khai được hơn 100 hệ thống xử lý ảnh công nghiệp cho các dây chuyền sản xuất trong các nhà máy khu vực phía nam, đặc biệt đã triển khai được 8 hệ thống kiểm tra phát hiện lỗi bề mặt sản phẩm tại nước Mexico. Mục tiêu năm nay công ty tiếp tục triển khai thêm nhiều hệ thống xử lý ảnh công nghiệp cho các nhà máy trong và ngoài nước, tập trung đầu tư mạnh vào phát triển thị phần tại các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh khác có nhiều khu công nghiệp ở phía Bắc.

Trong 3 năm tới VSTech đặt mục tiêu vào Top 3 các giải pháp xử lý ảnh công nghiệp chất lượng và được tin dùng trong nước, trong 5 năm tới VSTech đặt mục tiêu trở thành thành nhà cung cấp Giải pháp Xử lý ảnh công nghiệp chất lượng, uy tín trong khu vực châu Á và góp phần thực hiện sứ mệnh đưa sản phẩm Make in Vietnam vươn tầm quốc tế.

Một trong những lý do cốt lõi để các giải pháp phần mềm của VSTech nhanh chóng đến gần với các dây chuyền sản xuất xuất phát từ phương châm kinh doanh của ổng chủ VSTech đó là: “chất lượng – nhanh chóng - hiệu quả” (nghĩa là: chất lượng phải trên hết, triển khai luôn nhanh chóng, áp dụng là hiệu quả).

Phần mềm xử lý ảnh công nghiệp của VSTech từng bước chinh phục các khách hàng khó tính - 2

Giám đốc VSTech - ông Lê Sĩ Toàn chia sẻ các phần mềm xử lý ảnh công nghiệp của VSTech đã chứng minh sự hiệu quả, ổn định và linh hoạt ở nhiều dự án lớn, các doanh nghiệp khi áp dụng sẽ giúp cắt giảm ngay rất nhiều chi phí sản xuất và tăng giá trị, chất lượng sản phẩm.

“Bên cạnh việc đầu tư vào nghiên cứu và phát triển sản phẩm, VSTech cũng rất chú trọng vào việc phát triển và chia sẻ lợi ích với các đại lý phân phối. Kết hợp với các đại lý phân phối có kinh nghiệm trong lĩnh vực tự động hóa và chế tạo máy sẽ giúp triển khai thành công nhanh chóng các giải pháp xử lý ảnh công nghiệp, việc này không chỉ mang lại giá trị cho các đại lý và VSTech mà sẽ giúp tối đa hóa nhanh chóng lợi ích của khách hàng.” – ông Lê Sĩ Toàn chia sẻ. Với kinh nghiệm gần 10 năm phát triển giải pháp công nghệ cùng những thành công bước đầu trong chuyển giao phần mềm xử lý ảnh công nghiệp, VSTech đặt kỳ vọng sẽ thực hiện thành công chiến lược của mình sớm hơn kế hoạch, góp phần mang thương hiệu và trí tuệ Việt ghi dấu trên bản đồ công nghệ thế giới.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung