Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á

Thứ Ba, ngày 27/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Chỉ sau 4 tháng kể từ khi ra mắt, ứng dụng Fika đã đạt được thành tựu với hơn 200,000 lượt tải, xếp hạng top đầu trên App Store & Google Play Store, Fika đang từng bước trở thành ứng dụng hẹn hò kết bạn chất lượng nhất trong khu vực Châu Á.

Người sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Fika - Oscar Xing Luo và đội ngũ luôn không ngừng cập nhật và cải tiến ứng dụng Fika nhằm mang đến những trải nghiệm khác biệt cho người sử dụng.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á - 1

Fika - Ứng dụng hẹn hò, kết bạn hiện đang được nhiều bạn trẻ Việt sử dụng

Trước khi đến Việt Nam và sáng lập nên ứng dụng hẹn hò kết bạn Fika, Oscar Xing Luo, đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, làm tiền đề cho hành trình startup về sau. Oscar đã từng nắm giữ vai trò Trưởng dự án hợp tác giữa 2 đại học tốt nhất tại Châu Âu là Viện Công Nghệ Hoàng Gia và trường Kinh tế (tại Stockholm, Thuỵ Điển) - đây là sự kiện lớn nhất chỉ dành cho sinh viên xuất sắc tại khu vực Bắc Âu. Sau đó, anh còn từng thực tập tại IFlytek - công ty đi đầu trong lĩnh vực công nghệ AI lớn nhất tại Trung Quốc.

Oscar được sinh ra và lớn lên tại Thuỵ Điển nhưng bố mẹ anh đều là người Châu Á. Dòng máu Á Đông đã luôn thôi thúc anh trở về quê hương của mình để tạo ra những giá trị mới nhưng vẫn hài hoà với văn hoá bản địa.

Trong bài viết này, đội ngũ GenK đã có cơ hội được trò chuyện và lắng nghe những chia sẻ từ chính Oscar, về mục tiêu biến Fika trở thành ứng dụng hẹn hò số 1 khu vực Châu Á.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á - 2

Nhà sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của Fika - Mr. Oscar Xing Luo

Xin chào Oscar. Đầu tiên, anh có thể chia sẻ lý do gì khiến anh lại lựa chọn việc phát triển ứng dụng hẹn hò thay vì những ứng dụng khác tại Việt Nam?

Lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2019, tôi đã rất ngạc nhiên trước sự bùng nổ của ứng dụng hẹn hò tại đây. Hầu hết những ứng dụng hẹn hò được du nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, phần lớn người dùng vẫn chưa có những trải nghiệm tích cực khi sử dụng những ứng dụng này mà nguyên nhân đến từ sự khác biệt về văn hoá.

Qua thời gian tiếp xúc và tìm hiểu sâu hơn, chúng tôi đã phát hiện ra điểm mấu chốt nằm ở việc phải tạo ra một nền tảng kết đôi đích thực - nơi mà người dùng có thể tìm được người hợp ý họ, xây dựng những mối quan hệ có ý nghĩa, lâu dài và đáng nhớ, thay vì những mối quan hệ chóng vánh.

Đâu là điểm khác biệt của Fika so với những cái tên còn lại trên thị trường?

Fika được phát triển với mục tiêu hướng người dùng đến việc kết nối thật, trải nghiệm thật. Vì thế, 100% profile trên ứng dụng đều là profile người thật, việc này góp phần ngăn chặn triệt để tình trạng lừa đảo hay phát tán những nội dung nhạy cảm, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Một điểm độc đáo khác biệt mà Fika mang đến cho người dùng chính là tính năng “Gợi ý địa điểm hẹn hò”. Fika là ứng dụng đầu tiên và duy nhất có tích hợp tính năng này, nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm trọn vẹn nhất xuyên suốt quá trình kết đôi. Người dùng sẽ được Fika gợi ý những địa điểm hẹn hò thú vị nhất. Ngoài ra còn có bộ lọc theo nhu cầu của người dùng: dựa trên bán kính xung quanh, dựa trên tầm giá và dựa trên sở thích.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á - 3

Tính năng Gợi ý điểm hẹn gặp trên ứng dụng Fika

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á - 4

Trong ảnh là Thanh và Huy gặp nhau trên Fika và đã thành một cặp đôi.

Được biết anh đã tham gia những diễn đàn công nghệ lớn tại Việt Nam để chia sẻ tầm nhìn của Fika và kiến thức công nghệ AI. Đâu là động lực thôi thúc anh tham gia những hoạt động này?

Tôi luôn cảm thấy mình có mong muốn chia sẻ thật nhiều, cả phần kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế. Và tôi luôn cảm thấy rất ấn tượng với các bạn trẻ Việt Nam ở sự sẵn sàng học hỏi. Đó là lý do ngoài tham gia các diễn đàn công nghệ lớn, tôi còn đại diện Fika hợp tác với các trường đại học lớn tại Việt Nam để tổ chức những buổi workshop, sự kiện mang tính chất giáo dục. Fika sẽ không chỉ tập trung hoàn toàn vào việc phát triển ứng dụng mà chúng tôi còn muốn đóng góp cho cộng đồng, bằng cách nỗ lực tạo ra và tham gia vào các chương trình Phát triển vượt bậc hướng tới các bạn sinh viên tại Việt Nam. Đây là tham vọng của Fika, chúng tôi muốn phát triển song song, không đơn thuần chỉ là một ứng dụng trên điện thoại.

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á - 5

Oscar đại diện Fika tham dự buổi workshop tại trường đại học Đại học Tài Chính Marketing, TP.HCM

Người sáng lập Fika - Oscar Xing Luo, tham vọng xây dựng ứng dụng hẹn hò, kết bạn chất lượng tại Châu Á - 6

Oscar đại diện Fika tham dự buổi workshop tại trường đại học Quốc Tế thuộc đại học Quốc Gia TP.HCM

Anh có thể chia sẻ về những kế hoạch ấp ủ của mình và đội ngũ dành cho Fika trong thời gian sắp tới?

Về phần app Fika, trước là Fika trong thời gian sắp tới sẽ có sự nâng cấp đáng kể về AI, ngoài ra tính năng gợi ý điểm hẹn sẽ sớm ra mắt cùng việc giới thiệu nhiều tính năng thú vị, độc đáo dành cho người dùng. Chưa hết, Fika sẽ còn tích hợp tính năng dành riêng cho các cặp đôi. Hãy đón chờ nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/nguoi-sang-lap-fika-oscar-xing-luo-tham-vong-xay-dung-ung-dung-hen-ho-ket-ban-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung