Mua sắm, đi chợ online mùa dịch

Thứ Tư, ngày 01/04/2020 14:00 PM (GMT+7)

Để chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, nhiều người dân đã chuyển sang hình thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online thay vì phải đến trực tiếp các cửa hàng, siêu thị.... Để lý giải điều này, chắc chắn phải nói đến sự nhanh chóng, tiện lợi mà dịch vụ này mang lại.

Mua sắm, đi chợ online mùa dịch - 1

“Trước đây, tôi thường ăn uống ở các hàng quán gần công ty. Gần đây tình hình dịch bệnh nên đã chuyển sang đặt đồ ăn online…”, anh Tuấn (nhân viên văn phòng, quận 1, TP.HCM) cho hay.

“Trong mùa dịch này, mọi người được khuyến khích hạn chế đến những nơi đông người, vì thế mua sắm qua mạng trực tuyến là phương thức “đi chợ” rất thuận tiện: Cần thứ gì cũng có từ hàng tiêu dùng đến thức ăn, việc thanh toán cũng đơn giản, có thể thanh toán trực tiếp cho người giao hàng….. mọi thứ đều có thể thực hiện tại nhà”, bà Nguyễn Thị Vân (nội trợ, nhà ở quận Bình Thạnh) bày tỏ.

Mua sắm, đi chợ online mùa dịch - 2

 Trước các khuyến cáo của chuyên gia y tế, hạn chế đến những nơi đông người như siêu thị, quán xá, nhà hàng thì việc mua sắm trực tuyến là một trong các biện pháp phòng, chống dịch virus Corona (COVID-19) hiệu quả.

Trao đổi với chúng tôi, đại diện VGSShop - kênh TV Home Shopping cho hay “tổng đài đặt hàng và website của VGSShop đã tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn với hàng trăm ngàn cuộc gọi và lượt tương tác mỗi ngày”.

Trước đây, người mua chủ yếu chọn các mặt hàng điện máy, nhưng hiện nay các đơn hàng chủ yếu là các sản phẩm thiết yếu. Nắm bắt tâm lý này, VGSShop tập trung cho các sản phẩm tưởng chừng chỉ có thể mua ở kênh truyền thống từ thực phẩm đến cả mỹ phẩm... giúp người dùng dễ dàng tiếp cận và mua sắm hàng hóa thiết yếu tại nhà, giảm thiểu việc tiếp xúc nơi đông người

Cùng với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn được các cộng đồng lớn trong cả nước như Shopping Vì Đam Mê, Góc Bếp Nhà đánh giá cao. VGSSHOP ngày càng có nhiều cải tiến đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng ra cộng đồng với nhu cầu tăng cao mỗi ngày.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/mua-sam-di-cho-online-mua-dich-c41a761506.html

(Khám Phá).