Hanwha Techwin ra mắt camera phát hiện thân nhiệt người với những tính năng ưu việt

Thứ Sáu, ngày 14/05/2021 16:00 PM (GMT+7)

Chiếc camera nhiệt đầu tiên được ra đời từ năm 1929 và cho đến nay đã được cải tiến và sử dụng như một công cụ giám sát mạnh mẽ cho các ngành có yêu cầu cao và khắc nghiệt như: quân sự, khu công nghiệp, nhà máy, cảng biển, biên giới, hay gần đây là y tế.

Trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh, nhu cầu về áp dụng công nghệ trong phòng chống dịch ngày càng tăng cao. Cuối năm 2020, để tối ưu hóa dải sản phẩm cho chuỗi giải pháp COVID-19 của mình, Hanwha Techwin đã trình làng camera cảm biến nhiệt có thể đo nhiệt độ với độ chính xác cao lên tới ±0.3◦C: Wisenet TNM-3620TDY.

Hanwha Techwin ra mắt camera phát hiện thân nhiệt người với những tính năng ưu việt - 1

Phát hiện người đeo/không đeo khẩu trang. Bảo vệ nhân viên và khách bằng cách xác định người có đẹo khẩu trang an toàn hay không bằng các camera được tích hợp AI của Hanwha Techwin.

Kết quả của gần 1 năm lao động nghiên cứu của bộ phận R&D là cho ra đời chiếc camera với chức năng không chỉ tự động đo nhiệt độ cơ thể người mà còn đo bằng phương pháp không phải tiếp xúc trực tiếp, kết hợp nhận diện Khuôn mặt bằng thuật toán AI. Điểm tuyệt vời của sản phẩm nằm ở độ chính xác trong việc xác định nhiệt độ đối tượng và phương pháp đo không trực diện (bởi đo trực diện vốn tồn tại nguy cơ lây nhiễm khi tiếp xúc.)

Ngoài ra, sản phẩm mới này của Hanwha Techwin còn hỗ trợ hai chế độ là phát hiện nhiệt cơ thể người và phát hiện nhiệt độ, tùy theo mục đích sử dụng của người dùng. Trong chế độ phát hiện nhiệt độ cơ thể, phạm vi phát hiện từ 30 đến 45 độ C, và khi sử dụng chung với bộ phụ kiện Blackbody, phạm vi sai số chỉ dừng lại ở ±0.3 độ C. Còn khi khách hàng cài đặt chế độ giám sát nhiệt thông thường, phạm vi cảm biến của TNM 3620 TDY có thể đo nhiệt độ từ -20 đến 130 độ C.

Với thế mạnh và sự tập trung vào công nghệ AI, Hanwha Techwin tiếp tục tích hợp trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm camera cảm biến nhiệt lần này. Bằng cách hỗ trợ chức năng nhận diện khuôn mặt dựa trên AI, TNM 3620 TDY có thể đo khuôn mặt và nhiệt độ trong thời gian thực đồng thời lên tới 10 người ở khoảng cách lên đến 3m. Chế độ hiển thị giám sát linh hoạt đồng thời hình ảnh màu và hình ảnh nhiệt, cho phép người dùng giám sát hiệu quả các đối tượng trong một giao diện trực quan.

Với 2 chế độ cảm biến nhiệt rõ ràng, chức năng nhận diện khuôn mặt chính xác qua AI và độ chính xác cao, camera phát hiện thân nhiệt của Hanwha Techwin có thể ứng dụng rộng rãi được cho các khu vực như sân bay, ga tàu, bến cảng, bệnh viện, trường học, công viên, nhà hàng, tòa nhà, khu trung tâm mua sắm, nhà máy điện, hay đặc biệt hơn là giám sát cháy rừng ....

TNM 3620 TDY đạt được các chứng chỉ IEC và đặc biệt là FDA chứng nhận về Tiêu chuẩn thiết bị y tế.

CEO của Hanwha Techwin Global, ông Ahn Soon Hong cho biết "Khi tất cả chúng ta đang nỗ lực để vượt qua COVID- 19, thì thông qua việc ra mắt sản phẩm camera phát hiện nhiệt trong thời gian thực và xác định đối tượng ngay lập tức, chúng tôi hy vọng có thể đóng góp một phần vào các hoạt động kiểm dịch một cách hiệu quả”.

Hanwha Techwin ra mắt camera phát hiện thân nhiệt người với những tính năng ưu việt - 2

(Ứng dụng giám sát mật độ người ra/vào. Giữ an toàn cho khách hàng và nhân viên của bạn, đồng thời tuân thủ các nguyên tắc về khoảng cách xã hội của Chính phủ về phòng ngừa Covid-19)

Camera nhiệt TNM-3620TDY đo nhiệt độ không cần tiếp xúc, là lựa chọn hàng đầu cho các khu vực:

- Bệnh viện

- Ngân hàng

- Khách sạn

- Nhà máy điện

- Trung tâm điều hành truyền tải điện

- Nhà máy thép

- Giám sát các cơ sở có rủi ro cao

- Các khu vực có nguy cơ lây nhiễm

Nguồn: http://danviet.vn/hanwha-techwin-ra-mat-camera-phat-hien-than-nhiet-nguoi-voi-nhung-tinh-nang-uu...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung