CEO SEODO: Làm dịch vụ SEO website tại Hà Nội khó hay dễ?

Trong những năm gần đây, với sự phát triển của thời đại 4.0, công nghệ số đã tác động mạnh dẫn đến sự thay đổi trong việc tìm kiếm thông tin và hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Và SEO - tập hợp các giải pháp đưa trang Website của doanh nghiệp lên TOP trong bản kết quả công cụ tìm kiếm Google (SERPs) -  được biết đến trong bối cảnh khi quảng cáo đang là mảng cạnh tranh khốc liệt trên thị trường Digital Marketing và dần không mang lại tối đa chuyển đổi cho doanh nghiệp thì dịch vụ SEO sẽ là thứ mang lại giá trị lâu dài, ổn định và chi phí phù hợp.

Ở Việt Nam, Hà Nội và Hồ Chí Minh là 2 nền kinh tế có sự tiếp cận với nền công nghiệp 4.0 sớm nhất và đây cũng chính là 2 khu vực có sự cạnh tranh về mảng SEO nhất nhì hiện tại. Hãy cùng với Ông Doãn Kiên - CEO & Founder SEODO có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến ở lĩnh vực SEO sẽ  nhận định như thế nào về thị trường SEO Hà Nội.

SEO - Một thị trường không còn mới mẻ nhưng lại vẫn rất tiềm năng và cạnh tranh tại Hà Nội

“Hà Nội thật sự là một thị trường rất cạnh tranh và làm SEO rất khó” - Ông Doãn Kiên nhận định.

Ông cũng cho biết rằng: Nếu 4 - 5 năm trước đây, thời gian của việc thực thi một dự án SEO cũng chỉ tầm từ 3 - 6 tháng. Ngược lại, với thị trường Hà Nội hiện tại, đội ngũ Agency phải đồng hành cùng Client khoảng thời gian ít nhất là 8 tháng mới có thể đảm bảo được chất lượng cam kết mang lại cho khách hàng.

Điều này cho thấy rằng, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp về làm SEO đã tăng lên. Không những vậy, ông Doãn Kiên còn cho biết thêm: “Với việc SEO được biết đến rộng rãi thì cạnh tranh không chỉ về mặt các doanh nghiệp tìm đến SEO nhiều hơn mà còn về phía các Agency - các startup về mảng SEO cũng càng lúc tăng thêm dẫn các loại hình SEO mới ra đời - điều này khiến cho thị trường SEO Hà Nội càng thêm biến động.

Đầu tư SEO đừng vội tin “lời đường mật”, hãy tin rồi mới làm

Xoay quanh những câu chuyện về sự xuất hiện của nhiều Startup về SEO, ông Doãn Kiên cho rằng - Khách hàng có lẽ sẽ là người gặp khó khăn và lo sợ nhiều nhất về việc đầu tư của mình.

Ở thị trường SEO hiện tại, bên cạnh hình thức SEO tổng thể, hình thức SEO an toàn và bền vững, là SEO White Hat (SEO mũ trắng) thì đã xuất hiện thêm một loại hình SEO mới, sử dụng các phương pháp kỹ thuật đẩy mạnh Website phá vỡ các quy luật đặt ra bởi Google, là hình thức SEO Black Hat.

Về vấn đề này ông Doãn Kiên cũng nói thêm về phương pháp SEO mũ trắng: “Tôi cũng đã làm rất nhiều dự án mà khách hàng cũng phải chịu những thiệt hại về “tiền mất tật mang” từ những đơn vị SEO Agency hay SEO Freelancer đi trước.

Họ chia sẻ với chúng tôi rằng đã từng làm SEO ở một Agency sử dụng SEO WhiteHat trong vòng 6 - 7 tháng nhưng Website không hề có tiến triển ngược lại còn gây thêm nhiều “mớ hỗn độn” cho Website. Sau khi tiếp nhận dự án về với SEODO, chúng tôi đã tổng hợp các vấn đề và đưa ra phương án giải quyết theo từng giai đoạn trong 4 tháng. Tình trạng của Website có rất nhiều từ khóa không cần thiết; nội dung tuy nhiều nhưng hầu hết đều bị trùng lặp do việc phân chia các tỉnh thành, quận huyện quá nhiều; các liên kết trong Website rời rạc, thiếu sự thống nhất và đồng bồ. Và sau 4 tháng fix chỉ tới tháng thứ 3, Website đã có những biến động tích cực.. Và thực sự là cũng khá là bất ngờ vì website lên tổng thể gần như toàn ngành.

CEO SEODO: Làm dịch vụ SEO website tại Hà Nội khó hay dễ? - 1

Qua vấn đề, tôi nhận thấy rằng hầu hết các vấn đề đều đến từ các Agency “che mờ mắt” khách hàng và khách hàng lại thiếu sự hiểu biết sâu hay cả tin vào chi phí thấp nên dễ tin vào lời cam kết “mật”.

Sau khi nhận thấy nhiều Doanh nghiệp đang tìm kiếm đơn vị SEO và bị “chơi” vì thiếu hiểu biết về chuyên môn hay các điều khoản ký kết trong hợp đồng SEO. Ông Doãn Kiên nhấn mạnh các Doanh nghiệp cần tìm hiểu đơn vị đối tác của mình và xác định trước các rủi ro khi đầu tư một dự án SEO.

SEODO với nhiều năm kinh nghiệm ở các thị trường lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

SEODO chuyên làm về dịch vụ SEO tại Việt Nam do ông Doãn Kiên thành lập và phát triển. SEODO tự hào với SEO Branding - phương pháp riêng biệt do SEODO sáng lập và phát triển qua từng đợt cập nhật của Google qua từng dự án chinh chiến - là một đơn vị tiên phong trong tối ưu chuyển đổi cho Doanh nghiệp tại Việt Nam.

Qua nhiều năm phát triển, đơn vị đã chinh chiến với các dự án lớn nhỏ ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng,... hai điều trọng tâm và cốt lõi mà SEODO luôn luôn chú trọng đó là giá trị mang lại cho khách hàng và tạo môi trường cho nhân sự phát triển.

SEODO AGENCY - Công ty TNHH Truyền Thông SEODO

Chi nhánh 1: Tầng 8, Tòa nhà MB, 144 Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Chi nhánh 2: Tầng 2, Tòa báo Đà Nẵng, 06 Trần Phú, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Hotline: 0901.132.933

Email: ceo@seodo.vn

Website: https://seodo.vn

Fanpage: https://facebook.com/seodo

Nguồn: http://danviet.vn/ceo-seodo-lam-dich-vu-seo-website-tai-ha-noi-kho-hay-de-5020215715597305.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung