CEO 9X Nguyễn Xuân Chính trẻ tuổi gầy dựng doanh nghiệp phát triển game vững mạnh

Với sự nhạy bén trong lĩnh vực công nghệ, Nguyễn Xuân Chính đã gây dựng được sự nghiệp kinh doanh vững mạnh ở tuổi đời còn rất trẻ.

Bài toán nguồn vốn và nhân sự

Thành lập Xuân Diệu Media vào những năm 2020, CEO Xuân Chính (SN 1995) gặp phải khó khăn lớn nhất ở 2 yếu tố: Nguồn vốn và nhân sự tài năng. Nguồn vốn ban đầu sẽ là chi phí đầu tư cho vận hành thời gian đầu, chi phí nhân sự, văn phòng,... Sau đó sẽ đến dòng tiền, tiền thu vào, chi ra, tiền ứng các dự án,... Người đứng đầu doanh nghiệp cần hiểu về dòng tiền và đảm bảo thông suốt giữa ra vào. Xun Chính chia sẻ: “Trước khi nghĩ đến câu chuyện khởi nghiệp, hãy đảm bảo nguồn vốn và dòng tiền chảy ít nhất trong vòng 3 năm đầu do bản thân mình đầu tư. Sau đó, hãy nghĩ đến doanh nghiệp có thể tự vận hành và thu hồi vốn.”

Chia sẻ câu chuyện thực tế về Xuân Diệu Media, anh Xuân Chính cười nói: “Mô hình kinh doanh Xuân Diệu Media như một hệ sinh thái khép kín, sử dụng nguồn lực từ mảng truyền thông để nuôi game và công nghệ, và cứ tiếp tục như vậy. Đó là nằm ở tính toán 3 năm sau, năm đầu tiên, tôi cùng đội ngũ nhân sự từng gặp trường hợp dòng tiền đứt đoạn trong 4 tháng, không có tiền trả lương cho nhân sự, không có tiền ứng sản xuất cho đối tác. Bởi vậy, tôi và vợ quyết định cầm cố ngôi nhà đang ở để có thêm nguồn lực vận hành cho Xuân Diệu Media.”

Nguyễn Xuân Chính là Founder của Xuân Diệu Media.

Nguyễn Xuân Chính là Founder của Xuân Diệu Media.

Ngoài vốn, tìm kiếm tài năng phù hợp cho một startup là một bước quan trọng để vận hành doanh nghiệp thành công. Đặc biệt, với các startup công nghệ nên tuyển dụng nhân viên phù hợp cho từng giai đoạn và chức năng, đồng thời cần cân bằng các rủi ro. Xuân Diệu Media chia ra sẽ cần những nhân sự chủ chốt phụ trách chính mảng hoạt động của doanh nghiệp, xung quanh là nhân sự chức năng hỗ trợ các mảng việc chức năng như kế toán, hành chính,...

Bởi vậy, anh Chính luôn chú trọng xây dựng đội ngũ chủ chốt tài năng. Đội ngũ nhân sự tại Xuân Diệu Media được biết đến là đội nhóm giàu kinh nghiệm am hiểu sâu sắc về game và công nghệ, có khả năng sáng tạo nội dung chất lượng cao; kỹ sư công nghệ năng động, luôn cập nhật những công nghệ mới nhất trên thế giới cùng tinh thần làm việc cống hiến, tận tâm và nỗ lực để mang đến cho khách hàng, đối tác những trải nghiệm tốt nhất.

Khó khăn chồng khó khăn

Thành lập Xuân Diệu Media giữa bối cảnh rất nhiều công ty game mọc lên như nấm sau mưa, để tồn tại và cạnh tranh được trên thị trường, anh Chính đã cùng đội ngũ nhân sự tạo nên những điểm riêng biệt.

Đội ngũ Xuân Diệu Media lấy trải nghiệm người dùng làm trung tâm, đào sâu vào phát triển cá nhân hóa phù hợp với từng người chơi, đưa đến người chơi những thông tin, lý tưởng trí tuệ. Đối tượng chúng tôi hướng đến là những người đam mê game và quan tâm đến công nghệ. Xuân Diệu Media tập trung phát triển UX/ UI tầm cao cho người dùng.

Nguyễn Xuân Chính chỉ đạo kết hợp giữa sản phẩm chất lượng với chiến lược truyền thông độc đáo. Anh tạo ra những nội dung truyền thông hấp dẫn, thu hút sự chú ý và quan tâm của độc giả, khuyến khích họ truy cập website và sử dụng sản phẩm, dịch vụ game công nghệ. Tiếp đó, Xuân Chính cùng cộng sự thường xuyên phân tích dữ liệu để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing và điều chỉnh chiến lược phù hợp để đạt được kết quả tốt nhất.

Xuân Chính hạnh phúc bên cạnh vợ.

Xuân Chính hạnh phúc bên cạnh vợ.

Khi được hỏi về hành trình tương lai, Xuân Chính cười nói rằng: “Không thành công cũng không sao. Bởi ta đã một lần không ngừng vươn tới những vì sao, thích thú và phấn khích với quá trình chuẩn bị, thực hiện và nỗ lực vì nó. Có những lúc chúng tôi không có doanh thu trong mấy tháng liền, tôi chỉ có một nỗi lo là sẽ không có sản phẩm mới cho các bạn trẻ theo thời gian đã thông báo. Bảo không lo về tài chính là sai, nhưng cái lý tưởng nó đẹp và lấp lánh lắm.”

Anh dành lời khuyên cho các bạn trẻ: Hãy cứ nỗ lực và tin vào ngày mai. Bởi không có gì là không thể. Anh đã từng tập tành gõ code, viết content trong suốt 6 tháng để hiểu về nó từ cơ bản nhất. Và giờ CEO trẻ Nguyễn Xuân Chính cùng Xuân Diệu Media đang sắp chạm được vào ước mơ của thanh xuân.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN