Lợi thế việc làm của sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề Bếp chắc nghiệp vụ, vững chuyên môn tại thị trường lao động Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới ngày càng tăng cao. Từ đó, tạo nên nhiều cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn cho sinh viên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn.

Cùng với sự phát triển của ngành Du lịch và mức sống ngày càng được nâng cao của người dân, nhu cầu thưởng thức ẩm thực trở nên đa dạng hơn, đòi hỏi nhiều hơn ở chất lượng lẫn tính thẩm mỹ của món ăn. Để thu hút khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ, các đơn vị kinh doanh luôn đẩy mạnh hoạt động tìm kiếm nguồn nhân lực chuyên nghiệp, thành thục các kỹ thuật chế biến, am hiểu khẩu vị thực khách... Đặc biệt, nhà tuyển dụng luôn sẵn sàng chi trả mức lương cao cùng chế độ đãi ngộ hấp dẫn cho những ứng viên có nền tảng tốt về tay nghề.

Lợi thế việc làm của sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn - 1

Kỹ thuật chế biến món ăn là một lựa chọn sáng giá dành cho các bạn trẻ

Thiếu nhân tài nhưng không thiếu nơi dụng võ

Theo số liệu thống kê của Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, tính từ năm 2016 đến nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực nghề Bếp luôn tăng qua mỗi năm. Thậm chí, có không ít các đơn vị nhà hàng, khách sạn phải đến “đặt hàng” sinh viên tại các trường Trung cấp nấu ăn hay trung tâm đào tạo nghề Bếp để đáp ứng được “cơn khát” nhân lực. Do đó, 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp nghề Bếp đều có việc làm. Đây là một con số rất ấn tượng!

Dự đoán đến năm 2020, thị trường lao động nghề Bếp sẽ cần đến 870.000 người và con số sẽ tăng thêm khoảng 7% qua mỗi năm. Cùng với đó, môi trường làm việc của nghề Bếp cũng dần được cải thiện và có mức thu nhập hấp dẫn không kém bất kỳ ngành nghề nào trong xã hội.

Những điều trên là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy cơ hội việc làm và thăng tiến dành cho sinh viên nghề Bếp là không nhỏ. Từ đây, mỗi bạn trẻ theo nghề có thể phấn đấu rèn luyện, phát huy thế mạnh hiện có để ứng tuyển ở nhiều vị trí tốt, sở hữu việc làm ổn định, mức thu nhập hấp dẫn từ chính đam mê của mình.

Lợi thế việc làm của sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn - 2

Nguồn nhân lực nghề Bếp đang rơi vào tình trạng thiếu hụt trầm trọng

Cơ hội nghề nghiệp nở rộ cho sinh viên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn là ngành có tương lai rộng mở bởi sự lên ngôi của xu hướng ẩm thực ngày càng đa dạng và không chịu ảnh hưởng của nền công nghiệp 4.0. Ngoài ra, cơ hội việc làm của ngành không chỉ thu hẹp tại thị trường trong nước mà còn lan rộng sang thị trường nước ngoài với nhiều vị trí công việc hấp dẫn.

Khi vừa tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các vị trí như: Phụ bếp, Đầu bếp… Sau khi có được kinh nghiệm cũng như tay nghề hoàn thiện hơn, các bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên vị trí Trưởng ca, Tổ trưởng các tổ, Bếp phó, Bếp trưởng…

Không chỉ dừng lại ở việc nấu nướng, sinh viên Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn còn có thể trở thành người tư vấn, điều hành các cơ sở kinh doanh ăn uống, đảm nhận vị trí quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ẩm thực... Hoặc bạn cũng có thể trở thành các chuyên gia ẩm thực, giảng viên tại các cơ sở đào tạo lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng – khách sạn. Thậm chí, nếu đủ nguồn lực bạn có thể tự kinh doanh và làm chủ quán ăn hoặc nhà hàng mang thương hiệu chính mình.

Lợi thế việc làm của sinh viên ngành kỹ thuật chế biến món ăn - 3

Cơ hội việc làm ngày càng rộng mở cho sinh viên ngành Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn

Trước những cơ hội việc làm đa dạng, hấp dẫn và lộ trình thăng tiến rõ ràng, Kỹ Thuật Chế Biến Món Ăn xứng đáng là ngành nghề tiềm năng để bạn lựa chọn, phát triển sự nghiệp tương lai.

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Chế Biến Món Ăn hệ Trung cấp của Trường Kinh tế – Du lịch TP.HCM (CET) được thiết kế kết hợp giữa kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ và kỹ năng mềm. Từ ngành học này, bạn trẻ có thể rèn luyện tay nghề, nâng cao khả năng chinh phục nhà tuyển dụng, phát triển chính mình hơn trong lĩnh vực NH-KS.

Đập tan 5 lầm tưởng về Trung cấp nghề

Có nên học nghề Bếp? Nghề Đầu bếp có tương lai không?

Cập nhật mức lương của nghề Đầu bếp

Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch TP.HCM
 (College of Economics & Tourism -
CET)

Tổng đài tư vấn miễn phí cuộc gọi 1800 6552

Website: https://www.cet.edu.vn

Email: info@cet.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/cet.edu.vn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Nhu ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN