Ai bảo pha chế trà sữa không cần học?

Theo Q&Me, thị trường trà sữa tại Việt Nam có giá trị khoảng 300 triệu USD. Ngoài các thương hiệu lớn, nhiều người chọn kinh doanh trà sữa để khởi nghiệp hoặc kiếm thêm thu nhập. Trong một khảo sát về việc học pha chế trà sữa để bán, không ít người được hỏi hoài nghi: Pha trà sữa cũng cần phải học?

Vài ý kiến cho rằng, chỉ cần công thức và biết cách làm thì đã có ngay một ly trà sữa ngon. Kinh doanh trà sữa còn dễ hơn khi dùng máy móc, thiết bị hỗ trợ, nguyên liệu đã có nhà cung cấp lo. Nhưng thực tế, rất nhiều thương hiệu hay tiệm trà sữa nhỏ lẻ phải đóng cửa vì 3 "không":

- Không đảm bảo hương vị

- Không có món mới bắt kịp xu hướng

- Không được khách hàng biết đến

Sữa + Trà = Trà Sữa: Đúng nhưng chưa đủ

Khái niệm này sẽ đúng như trà sữa nguyên bản nhưng với thị trường hiện nay, một ly trà sữa phải đảm bảo các yếu tố hương vị (béo nhưng không ngán, thơm nhưng không gắt, vị ngọt – chát hài hòa, thanh tao), có nhiều topping để lựa chọn, an toàn cho sức khỏe. Menu trà sữa phải đa dạng, có chất riêng, cập nhật đầy đủ “hot trend”. Càng nhiều món để chọn, càng nhiều sự kết hợp (mix & match), khách hàng càng thích thú.

Ai bảo pha chế trà sữa không cần học? - 1

Nền trà và trà sữa cơ bản

Đã qua rồi thời “chỉ cần có công thức”

Có công thức nhưng không đúng cách làm; có nguyên liệu nhưng không đúng cách xử lý là hai vấn đề lớn nhất mà người pha chế trà sữa gặp phải khi mới tiếp xúc với thức uống này. Ngoài các bước chuẩn bị và sơ chế, bạn cần nắm được thứ tự, thời gian nấu nguyên liệu, thao tác đúng để trà sữa đạt hương vị chuẩn và dễ bảo quản.

Ai bảo pha chế trà sữa không cần học? - 2

Thao tác đúng quyết định chất lượng trà sữa

Trà và sữa là hai nguyên liệu rất khó xử lý. Với nền trà, làm thế nào để trà ra hết chất nhưng vẫn trong, giữ được mùi thơm? Làm thế nào để sữa và trà hòa quyện, đồng nhất với nhau? Với topping, đâu là bí quyết để trân châu dai mềm, không bị lại bột? Cách sử dụng các nguyên liệu tạo màu tự nhiên? Bấy nhiêu câu hỏi cũng đủ khiến chủ quán đau đầu, người pha chế sẽ khó chinh phục được khẩu vị khách hàng nếu không hiểu bản chất của trà sữa mà chỉ chăm chăm làm theo công thức.

Học nguyên lý để hiểu bản chất của trà sữa

Trong khi các thương hiệu lớn thường xuyên cho ra đời những món mới lạ nhằm thu hút khách hàng thì những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ dễ bị thua thiệt vì không có một đội ngũ nghiên cứu đủ am hiểu. Để không bị đào thải, chính bạn phải trở thành người nghiên cứu, cập nhật “hot trend” cho mô hình của mình.

Hiểu được nguyên lý, bản chất của trà sữa và cách kết hợp nguyên liệu là yếu tố quyết định để bạn đảm bảo chất lượng và sáng tạo thêm nhiều hương vị trà sữa mới. Tại Hướng Nghiệp Á Âu, nội dung chuyên đề pha chế trà sữa được nghiên cứu dựa trên yếu tố khoa học và thị hiếu khách hàng. Giảng viên không chỉ cung cấp công thức nhiều nền trà sữa, công thức topping mà còn hướng dẫn cặn kẽ cách xử lý nguyên liệu và bí quyết độc quyền giúp bạn pha chế trà sữa đạt hương vị như ý.

Ai bảo pha chế trà sữa không cần học? - 3

Trà sữa truyền thống và nhiều loại topping

Cũng bằng nguyên lý pha chế khoa học, các dòng trà sữa trong chương trình đảm bảo được sức khỏe cho người dùng – yếu tố sống còn của một mô hình đồ uống.

Quán trà sữa không chỉ có trà sữa

Trong 2 buổi học, ngoài cách pha chế trà sữa, giảng viên còn hướng dẫn cách nấu trà xanh cho màu đẹp, nấu hạt sen dẻo bùi và xử lý nước đúng cách để hãm các loại trà. Từ đó, người học dễ dàng cập nhật nhiều món cho menu quán trà sữa thêm phong phú như: trà đen macchiato, hồng trà hạt sen, trà trái cây, trà hoa đậu biếc, nước hạt sen, nước sen dừa,…

Chính chất lượng trà sữa và sự đa dạng, hấp dẫn của menu sẽ là nền tảng tốt nhất để khách hàng biết đến và ở lại với mô hình trà sữa của bạn.

Nắm trọn bí quyết kinh doanh trà sữa hiệu quả

Các chuyên đề pha chế được yêu thích nhất hiện nay

Tương lai phát triển của các mô hình trà sữa

Hướng nghiệp Á Âu - Hệ thống chi nhánh trên toàn quốc

Tổng đài tư vấn miễn phí cước gọi: 1800 6148

Email: hnaau@huongnghiepaau.com

Website: https://www.huongnghiepaau.com

Facebook: https://www.facebook.com/huongnghiepaau

Youtube: https://www.youtube.com/user/HuongNghiepAAU

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thủy ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN