Video: Giải mã lời nguyền huyết ngải

Sự kiện: Phim kinh dị

Kết thúc của bộ phim đã làm sáng tỏ lý do vì sao 107 người đã phải bỏ mạng vì cây huyết ngải và ai mới thực sự là người kết thúc chuỗi tuần hoàn để huyết ngải có thể phát huy tác dụng cứu người.

Công chiếu vào dịp Tết 2012, Lời nguyền huyết ngải được coi là một thử thách khác mạo hiểm của đạo diễn kiêm tác giả kịch bản Bùi Thạc Chuyên. Với tâm lý khán giả đa phần thích xem những bộ phim tâm lý, hài hước vào dịp Tết sự xuất hiện của bộ phim dường như hơi đi ngược với “quy luật” này. Tuy nhiên, chính điều đó đã khiến mùa phim Tết 2012 thêm màu sắc bên cạnh những: Vũ điệu đường cong, Hello cô Ba, Thiên mệnh anh hùng

Video: Giải mã lời nguyền huyết ngải - 1

Câu chuyện Lời nguyền huyết ngải đủ các yếu tố để khiến khan giả sợ

Là bộ phim kinh dị nên yếu tố hù dọa khán giả chắc chắn phải được đặt lên hàng đầu. Với một thể loại luôn là thử thách không nhỏ với các đạo diễn Việt, việc giải bài toán này không hề đơn giản.

Trên phương diện này, Lời nguyền huyết ngải đã rất thành công từ việc hư cấu một cốt truyện pha lẫn yếu tố trinh thám, kinh dị. Yếu tố bất ngờ được xây dựng và kéo dài đến tận phút chót khiến khán giả nhiều phen thót tim. Đặc biệt, nhịp phim vừa đủ chậm, vừa gay cấn là những yếu tố kích thích trí tò mò và khiến người xem phải chăm chú theo dõi.

Video: Giải mã lời nguyền huyết ngải - 2

Video: Giải mã lời nguyền huyết ngải - 3

Hai trong số ba sinh viên y khoa đã bỏ mạng khi nghiên cứu về cây huyết ngải

Video phim: Bình (Phan Anh) nỗ lực cứu bạn nhưng bất thành

Lời nguyền huyết ngải cũng khá thành công trong việc tạo hình nhân vật cũng như xây dựng bối cảnh có phần âm u, ma quái trong suốt bộ phim. Bóng vật vờ của thánh cô Chiêu Dương, tạo hình của thầy Hoàn Sinh hay những vẻ mặt đáng sợ của Khải, Tùy… là những điểm khiến khán giả cảm thấy rất lý thú và hồi hộp.

Trong hành trình đi nghiên cứu loài cây có khả năng “cải tử hoàn sinh” này, khán giả cũng đã dõi theo từng bước chân của Khải, Tùy, Bình để đi tìm câu trả lời đích thực. Trong quá trình đó Khải và Tùy đã phải bỏ mạng của mình vì cây huyết ngải. Tuy nhiên, họ chỉ là 2 trong số 107 nạn nhân phải dâng mạng cho cây máu để nó có thể thực sự phát huy tác dụng như trong truyền thuyết.

Và những bí mật về huyết ngải chỉ thực sự được giải mã ở tận phút chót. Hóa ra, mạng sống thứ 108, người còn thiếu trong bức tranh bị cắt một nửa kia chính là người đã trồng huyết ngải – thầy Hoàn Sinh. Và chính người thầy của ba cậu học trò kia cũng là người đã yểm bùa vợ mình, rạch lấy da mặt và gián tiếp lấy đi mạng sống của 107 người xấu số, trong đó có 2 người học trò.

Video: Giải mã lời nguyền huyết ngải - 4

NSUT Thành Lộc đảm nhận vai chính trong phim

Video: Giải mã lời nguyền huyết ngải - 5

Thánh cô Chiêu Dương đầy bí ẩn

Cái kết phim của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khiến khán giả vừa cảm thấy lạnh gáy vừa thỏa mãn vì cuối cùng cái ác cũng bị trừng trị. Việc thầy Hoàn Sinh được chọn là người thế mạng thứ 108, việc sống lại của bà mẹ Thánh cô Chiêu Dương trên thực tế chỉ là chuyện hư cấu nhưng rõ ràng nó hoàn toàn phù hợp với mạch phim và kết cấu logic của câu chuyện.Thông qua bộ phim quy luật “gieo nhân nào gặt quả ấy” càng được tô đậm thêm.

Đảm nhận vai diễn này là NSUT Thành Lộc – người đã thành công từ mặt tạo hình và diễn xuất rất tròn vai.

Video: Kết thúc đầy bất ngờ của Lời nguyền huyết ngải

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phạm An ([Tên nguồn])
Phim kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung