Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh

Thứ Ba, ngày 31/07/2012 11:09 AM (GMT+7)

Kẻ xả súng hàng loạt tại lễ công chiếu Batman đang đối diện với mức án tù cao nhất.

Tại phiên điều trần diễn ra hôm 30/7, James Holmes đã chia sẻ lần đầu tiên trước công chúng về vụ xả súng đẫm máu tại Aurora, Colorado.

Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh - 1

Ảnh của tên sát nhân năm 16 tuổi và thời điểm tại phiên tòa hoàn toàn khác nhau

Khi được thẩm phán William Sylvester hỏi liệu anh có đồng ý từ bỏ quyền điều trần của mình trong vòng 35 ngày, anh thảo luận với luật sư của mình trước khi trả lời nhỏ: “có”.

Vẫn với mái tóc màu đỏ cháy, Holmes không biểu lộ bất cứ cảm xúc nào khi lắng nghe anh sẽ phải đối diện với tất cả 142 tội danh trong vụ thảm sát The Dark Knight Rises. Trong số đó có 116 tội danh về âm mưu giết người, 2 tội danh cho mỗi người anh gây ra thương tích, một tội danh về tàng trữ thuốc nổ…

Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh - 2

Mức án tử hình có là quá nhẹ với tội danh thảm sát hàng chục mạng sống con người?

Theo đó, mức án phạt đầu tiên được gợi ý là tử hình.

Trong biên bản luận tội Holmes có đoạn viết: “Cực kỳ thờ ơ đối với giá trị cuộc sống của con người nói chung, cố ý tham gia vào các hành vi gây nên hậu quả nghiêm trọng đối với mạng sống con người”.

Trong phiên tòa này Holmes – người tự gọi mình là The Joker, có chút cảnh giác hơn so với phiên điều trần đầu tiên vào tuần trước.

Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh - 3

Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh - 4

Người nhà nạn nhân mặc áo Batman đến đòi công lý

Tuy nhiên, thêm một lần nữa Holm nhất quyết không nhìn vào gia đình của các nạn nhân. Đó là Ian Sullivan, ông bố của nạn nhân 6 tuổi Veronica Moser-Sullivan. Rất nhiều người trong số họ đã có mặt tại phiên tòa Arapahoe County Justice Centre, Centennial, Colorado và mặc trên mình những chiếc áo T-shirts Batman. Theo tiết lộ từ chính kẻ sát nhân thì anh này đã dành rất nhiều tháng để lên kế hoạch cho vụ thảm sát này.

Theo các nhân viên cảnh sát, anh này đã mua tổng số hơn 6.000 viên đạn thông qua mạng internet cùng với 4 loại vũ khí khác nhau từ các cửa hàng súng ở địa phương.

Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh - 5

Trước khi tiến hành cuộc thảm sát anh này đã gửi một notebook có kế hoạch giết người đến trường đại học

Qua khám sát căn hộ của anh người ta còn phát hiện ra bom tự chế, chất lỏng gây nổ, đạn, thuốc súng…

Anh cũng gửi đi một chiếc notebook trong đó có kế hoạch chi tiết vụ thảm sát này đến một bác sĩ tâm thần học tại trường đại học anh từng ghi danh. Tuy nhiên, nó chỉ được phát hiện ba ngày sau khi vụ thảm sát diễn ra. Cảnh sát cho biết có thể nó đã được để ở đó trong vòng 8 ngày.

Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh - 6

Sát nhân Batman đối diện 142 tội danh - 7

Vợ chồng Christian Bale viếng thăm các nạn nhân xấu số hồi tuần trước

Phiên tòa tiếp theo xét xử Holmes sẽ diễn ra vào ngày 9/8 tới đây.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)