Ra mắt phim tiêu diệt Bin Laden

Bộ phim về cái chết của trùm khủng bố bin Laden sẽ ra mắt trên kênh truyền hình National Geographic Channel (NGC) ngày 4/11 tới đây - trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2 ngày.

Phim có tên Seal Team Six: The Raid on Osama Bin Laden do công ty Weinstein Co và hãng Voltage Pictures sản xuất.

Do phim sẽ được phát sóng trước khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hai ngày nên không ít lập luận cho rằng nó sẽ tạo nhiều lợi thế cho ông Obama.

Ngoài ra, ông Harvey Weinstein - đồng Chủ tịch công ty Weinstein còn là một trong những cá nhân tài trợ tích cực cho chiến dịch tái tranh cử của đương kim Tổng thống Mỹ.

Ra mắt phim tiêu diệt Bin Laden - 1

Ông Howard T. Owens, giám đốc kênh truyền hình NGC khẳng định, thời điểm ra mắt bộ phim do nhà đài tự quyết định và không hề chịu sự tác động nào.

Ông Owens giải thích: “Chúng tôi không liên quan đến chính trị và chuyện sắp xếp lịch phát chương trình là do quan điểm của đài, ngay cả ông Weinstein cũng không kiểm soát được lịch phát sóng của chúng tôi”.

Một bộ phim khác cũng được xem là “đối thủ” của Seal Team Six có tên Zero Dark Thirty dự kiến sẽ ra rạp vào cuối năm nay.

Bộ phim kể về quá trình tiêu diệt lãnh đạo al-Qaida của lính thủy đánh bộ Mỹ.

Phim được đạo diễn bởi “bàn tay” của Kathryn Bigelow, do Mark Boal (người dành nhiều giải Oscar từ phim The Hurt Locker) đảm nhận khâu viết kịch bản.

Seal Team Six do John Stockwell đạo diễn (Ông đồng thời là đạo diễn phim Into the Blue), mô tả cuộc tấn công và tiêu diệt Bin Laden tại Pakistan.

Phim còn có sự cộng tác của các chuyên gia bao gồm một lính thủy đánh bộ vừa nghỉ hưu và chuyên gia sử học về bin Laden.

Dự kiến sau khi ra mắt ngày 4/11, bộ phim sẽ có mặt tại công ty cho thuê phim trực tuyến Netflix U.S.

Phim có sự tham gia của các diễn viên Cam Gigandet, Anson Mount, Freddy Rodriquez và Xzibit.

Ông Owens nói: “Một số bối cảnh được sáng tạo thêm và toàn bộ câu truyện là bức chân dung chân thật về sự kiện kết thúc cuộc săn tìm dài nhất của lịch sử nước Mỹ”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Nhiên
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung