Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Resident Evil: Retribution không chỉ khiến khán giả nín thở vì sự hồi hộp mà còn đã mắt vì cuộc đại chiến của các mỹ nhân

Phim hành động vốn được biết đến như loại phim yêu thích của cánh mày râu, và là đấu trường so tài của các “đại trượng phu”.

Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị - 1

Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị - 2

Những sát thủ xinh đẹp nhưng lạnh lùng trong Vùng đất dữ 5

Thế nhưng, Resident Evil lại hoàn toàn ngược lại, không chỉ tạo nên một nữ siêu anh hùng hiếm hoi trên màn ảnh như Alice mà bộ phim còn tạo nhiều cơ hội cho phái yếu thể hiện sức mạnh.

Nói một cách hài hước, Resident Evil thật giống như một cuộc “mỹ nhân đại chiến” mà ngoài Alice, 3 người đẹp khác là Jill Valentine, Rain Ocampo và Ada Wong cũng đóng góp một phần không nhỏ.

Hai điểm chung dễ nhận thấy của các bóng hồng trong phim hành động Hollywood là xinh đẹp và giỏi võ. Nhất là trong một tác phẩm lấy sức mạnh phụ nữ làm đề tài chính như Resident Evil thì điều này lại càng không thể sai.

Giống như Alice, 3 nhân vật Jill, Rain và Ada đều là những nữ chiến binh xinh đẹp và xuất sắc. Tuy nhiên, họ lại chia thành 2 phe đối đầu đại diện cho thiện và ác.

Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị - 3

Ada Wong do Lý Băng Băng thủ vai là một điểm nhấn của phần 5 này

Cùng phe với Alice lần này là Ada Wong – được thể hiện bởi nữ minh tinh Trung Quốc Lý Băng Băng. Cô là một nữ điệp viên bí ẩn của tổ chức giấu mặt hùng mạnh Organization. Cùng với Alice, cô đứng lên chống lại những âm mưu xấu xa của tập đoàn Umbrella.

Ngay lần đầu gặp mặt, hai người đẹp đã có một trận tỉ thí “long trời” vì hiểu lầm. Nếu Ada không nhanh chóng thanh minh, có lẽ cô đã sớm mất mạng trong tay nữ siêu anh hùng Alice.

Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị - 4

Ada Wong sẽ có màn đấu võ nóng bỏng cùng Alice

Nếu như Ada Wong cho đến tận phần này mới xuất hiện thì hai mỹ nhân phản diện Jill Valentine (Sienna Guillory) và Rain Ocampo (Michelle Rodriguez) lại là hai nhân vật có sự trở lại “bất thình lình”.

Jill đã từng xuất hiện ở phần 2, là người được Alice cứu. Tuy nhiên, lần này trở lại, cô lại trở thành kẻ thù “không đội trời chung” với chính ân nhân cứu mạng mình.

Nguyên nhân cũng là do Jill bị tập đoàn Umbrella khống chế bởi con bọ hung trên ngực và không tự điều khiển được suy nghĩ của mình.

Cô hoàn toàn trở thành con rối của tập đoàn Umbrella, giúp chúng thực hiện những mưu đồ xấu xa, trong đó có cả việc trừ khử Alice.

Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị - 5

Jill Valentine – siêu điệp viên bị tập đoàn Umbrella điều khiển

Trong khi sự trở lại của Jill đã được báo trước từ cuối phần 4 thì cú hồi sinh của Rain Ocampo lại gây nhiều bất ngờ hơn cả.

Vốn là một đặc công của tập đoàn Umbrella nhưng Rain đã bị chết từ phần đầu tiên. Tuy nhiên, nữ chiến binh nóng bỏng này lại được tái sinh bằng phương pháp sinh sản vô tính và tiếp tục đối đầu với Alice.

Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị - 6

Rain – một nhân vật đã chết ở phần 1 – đột ngột trở lại trong phần 5 và lợi hại vô cùng

Chính vì vậy mà Resident Evil: Retribution lần này sẽ là một trận chiến “nảy lửa” giữa những nữ anh hùng xinh đẹp. Lần đầu tiên, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng một cuộc hội ngộ xôm tụ giữa người cũ – kẻ mới với những pha hành động nghẹt thở trong bối cảnh hoành tráng.

Trận chiến khốc liệt giữa hai bên thiện – ác trong hoàn cảnh thế giới đang có nguy cơ bị hủy diệt chắc chắn sẽ là một chuyến trải nghiệm thú vị cho khán giả.

Người đẹp đại chiến trong phim kinh dị - 7

Phim hiện đang làm mưa làm gió tại Bắc Mỹ

Bộ phim Resident Evil: Retribution với tựa Việt Vùng Đất Dữ: Báo Thù sẽ được Galaxy Studio phát hành rộng rãi trên toàn quốc vào ngày 21/09/2012.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Vân
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung