Hoàng hậu trong 'Hoàn Châu cách cách' suýt chết hụt

Sau 16 năm, lần đầu tiên bà hoàng hậu nham hiểm, độc ác trong bộ phim đình đám "Hoàn Châu cách cách" chia sẻ nhiều chuyện thú vị về vai diễn này.

Dù đã bước vào tuổi 52 nhưng nữ nghệ sĩ Đới Xuân Vinh vẫn giữ được nhan sắc, nổi bật với đôi mắt "biết nói". Chính đôi mắt này đã giúp bà tạo ấn tượng mạnh khi đảm nhận vai hoàng hậu trong 2 phần đầu của series Hoàn Châu cách cách (đang chiếu lại trên SCTV Phim tổng hợp).

Xuất thân là nghệ sĩ ca kịch, từng đoạt giải Hoa Mai - danh hiệu cao quý nhất của thể loại này, ngay vai diễn đầu tiên trên màn ảnh nhỏ, Đới Xuân Vinh đã đóng vai hoàng hậu - Hứa hoàng hậu trong phim Hán cung Phi Yến. Hình ảnh "mẫu nghi thiên hạ" như "vận" vào sự nghiệp diễn xuất của bà khi liên tiếp được mời hóa thân vào nhiều vai hoàng hậu khác, đáng chú ý nhất là hoàng hậu trong Hoàn Châu cách cách (1997) và Lữ hậu trong Mỹ nhân tâm kế (2010).

Hoàng hậu trong 'Hoàn Châu cách cách' suýt chết hụt - 1

Nữ nghệ sĩ Đới Xuân Vinh rất ấn tượng với vai hoàng hậu trong phim Hoàn Châu cách cách

Đặc biệt, mãi đến hôm nay, hình ảnh bà hoàng hậu đầy mưu mô, độc ác chuyên ức hiếp Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vy do Đối Xuân Vinh thể hiện đã "ăn" rất sâu vào ký ức của nhiều thế hệ say mê bộ phim Hoàn Châu cách cách. Tuy không nổi tiếng rầm rộ như Triệu Vy, Lâm Tâm Như hay Phạm Băng Băng nhưng nhờ nhân vật này, tên tuổi của nghệ sĩ Đới Xuân Vinh cũng được công chúng nhớ đến.

Hoàng hậu trong 'Hoàn Châu cách cách' suýt chết hụt - 2

Đới Xuân Vinh đảm nhận vai Thái hậu cô độc trong phim Khuynh thế hoàng phi.

Chia sẻ trong một chương trình dành cho những ngôi sao nổi tiếng mới đây, Đới Xuân Vinh đã gợi nhớ nhiều câu chuyện mà đã khán giả đã xem trong Hoàn Châu cách cách.

- Vì sao bà lại được chọn vào phim "Hoàn Châu cách cách"?

- Chính anh Trương Thiết Lâm - người đóng vai Hoàng a mã đã giới thiệu tôi với đoàn phim Hoàn Châu cách cách, vì trước đó chúng tôi diễn chung bộ phim Hán cung Phi Yến.

- Hình như có thông tin bà muốn bỏ vai khi phim bấm máy chưa được bao lâu?

- Đúng vậy. Ngay cảnh quay đầu tiên, tôi đã cảm thấy mình không thể tiếp tục tham gia vì đòi hỏi của nữ văn sĩ Quỳnh Dao quá cao. Chỉ mỗi cảnh hoàng hậu và Dung ma ma đi dạo trong vườn thượng uyển, vừa đi vừa trò chuyện mà đạo diễn bắt quay đi quay lại hơn 20 lần.

Tất cả những cảnh quay đều gửi sang Đài Loan cho Quỳnh Dao xem, cảnh nào chưa tốt thì yêu cầu quay lại. Là nghệ sĩ, tôi có một chút tự ái, một chút sĩ diện nên định bỏ vai. Tuy nhiên, sau khi nhận được điện thoại của Quỳnh Dao, tôi thay đổi ý định.

Hoàng hậu trong 'Hoàn Châu cách cách' suýt chết hụt - 3

Đới Xuân Vinh (trái) được đánh giá thành công nhất so với Khương Lê Lê (giữa) và Đặng Tụy Văn (phải) khi cùng hóa thân vào vai hoàng hậu trong các phiên bản Hoàn Châu cách cách.

- Trong phim, hoàng hậu nhiều lần tát Tử Vy, đó là những cái tát thật không?

- Rất thật. Dù lúc bấy giờ là diễn viên trẻ nhưng Lâm Tâm Như có ý thức làm việc hết sức chuyên nghiệp. Con bé năn nỉ tôi cứ thẳng tay tát, và cứ sau mỗi lần ra tay là tim tôi lại đau nhói vì xót con bé, phải luôn miệng xin lỗi.

- Kỷ niệm nào khiến bà nhớ nhất khi đóng "Hoàn Châu cách cách"?

- Đó là cảnh hoàng hậu trừng phạt Tiểu Yến Tử và Tử Vy khi hai con bé uống rượu say, nói năng lảm nhảm trong phần 2. Để quay cảnh này, Triệu Vy và Lâm Tâm Như phải ngâm mình trong thùng nước 5 tiếng đồng hồ. Sau khi bị Dung ma ma và Quế ma ma "xử" theo lệnh của hoàng hậu, Tiểu Yến Tử và Tử Vy vùng dậy đẩy tôi vào thùng nước rồi đua nhau nhấn đầu tôi xuống.

Do chưa có nhiều kinh nghiệm diễn những cảnh như thế nên Triệu Vy và Lâm Tâm Như không biết lượng được sức đẩy của mình, cứ thẳng tay mà ấn đầu tôi xuống nước. Tôi không biết bơi, rất sợ nước, lúc đó tưởng chết ngợp khi chẳng nghe đạo diễn báo cắt cảnh. May mà nhờ Triệu Vy và Lâm Tâm Như diễn quá vô tư nên cảnh hành xác này chỉ quay một lần là xong.

- Chắc bà đã xem "Hoàn Châu cách cách" nhiều lần lắm?

- Thú thật là tôi rất ít khi xem lại phim mình đóng, với Hoàn Châu cách cách cũng vậy. Tuy nhiên, tôi có nghe nhiều người bàn tán, nói rằng vai hoàng hậu của tôi quá ác, đáng ghét. Đến con gái cũng bảo sao mẹ lại đóng vai như thế.

Hoàng hậu trong 'Hoàn Châu cách cách' suýt chết hụt - 4

Đới Xuân Vinh và cô con gái 21 tuổi Hác Lạc Phàm - cũng là một diễn viên, từng đóng vai nàng hầu của Lâm Tâm Như trong Khuynh thế hoàng phi

- Sau khi bộ phim công chiếu, mỗi khi ra đường "hoàng hậu" có gặp phản ứng quá khích nào của khán giả không?

- Thời gian đó, hầu như ai cũng nhận ra tôi. Họ chẳng nói gì cả, chỉ giương cặp mắt đầy căm thù nhìn tôi, khiến tôi không biết nên vui hay nên buồn. Lúc quay phần 2, mỗi lần tôi hay chị Lý Minh Khải đi đâu, ngay cả đi vệ sinh, cũng phải có mấy vệ sĩ theo sát. Bởi vì có một nhóm bạn trẻ cầm gậy dài đến phim trường muốn "xử" hoàng hậu và Dung ma ma cho bõ ghét.

- Nhiều khán giả muốn biết, ngoài đời bà có giống như hoàng hậu không?

- Trái ngược hoàn toàn. Tôi vốn không phải là người thích bộc lộ cảm xúc ra ngoài, gặp chuyện gì buồn hay bực mình là tôi giữ trong lòng. Với chồng con, thường chỉ là cái liếc mắt, rồi thôi. Chồng tôi từng bảo sợ tôi vì đôi mắt, nhưng đồng thời yêu tôi cũng vì đôi mắt ấy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Dương (Infonet)
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN