Brad Pitt ủng hộ vợ cắt bầu ngực

Thứ Tư, ngày 15/05/2013 09:21 AM (GMT+7)

Anh còn ca ngợi vợ là "anh hùng" và mong cô có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Nam tài tử Hollywood thừa nhận đó là “ngày hạnh phúc đối với gia đình chúng tôi” và cho rằng Angelina “thực sự là anh hùng”. Những phát ngôn nói trên được đưa ra sau khi Jolie chính thức công bố thông tin cô quyết định cắt bỏ hai bầu ngực để ngăn ngừa căn bệnh ung thư vú.

Brad Pitt ủng hộ vợ cắt bầu ngực - 1

Jolie xuất hiện hôm 4/4 sau khi tiến hành ca phẫu thuật

Chia sẻ trên New York Times, Jolie cho hay đó là quyết định vô cùng khó khăn vì thế cô đã hỏi các con của mình và động viên chúng không nên sợ việc có thể sẽ mất cô.

Các kết quả kiểm tra của bác sĩ chỉ ra rằng Jolie có gen BRCA-1 bị lỗi và có nguy cơ 87% để ung thư vú phát triển.

Chia sẻ với tờ Evening Standard của London, Pitt cho hay: “Sau khi chứng kiến quyết định này, tôi tôn trọng quyết định của Angie cũng như những người giống cô và cảm thấy họ thực sự anh hùng. Tôi cảm ơn đến nhóm bác sĩ đã chăm sóc và tập trung hết mình. Tất cả những gì tôi mong muốn là cô ấy có một cuộc sống lâu dài, khỏe mạnh bên tôi cũng như các con. Đó là một ngày hạnh phúc đối với gia đình chúng tôi”.

Brad Pitt ủng hộ vợ cắt bầu ngực - 2

Jolie cùng mẹ và anh trai năm cô 13 tuổi

Một số thành viên khác trong gia đình cũng lên tiếng ủng hộ quyết định của Angelina Jolie.

Chúng tôi rất tự hào về Angie. Điều này thực sự tuyệt vời cho gia đình chúng tôi, đặc biệt là những đứa trẻ. Chúng tôi vô cùng yêu quý con bé” – mẹ của Brad Pitt – bà Jane chia sẻ với tạp chí People.

James Haven – anh trai của Angelina Jolie cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với quyết định mạo hiểm của em gái mình và so sánh cô với bà Marcheline – mẹ của họ.

Brad Pitt ủng hộ vợ cắt bầu ngực - 3

Ngày 26/3 cô xuất hiện tại Congo trong chuyến từ thiện

Em gái tôi cũng giống như mẹ của chúng tôi luôn luôn đặt con cái lên hàng đầu. Tôi thực sự biết ơn khi được là anh trai của Angie” – anh chia sẻ với 1 tạp chí.

Mặc dù Angelina đã phải trải qua hàng loạt các ca phẫu thuật khiến cuộc sống của cô thay đổi từ tháng 2 nhưng cô không cho phép bệnh viện công khai bất cứ thông tin nào.

Cô vẫn đến thăm cộng hòa Congo vào ngày 26/3 vì nhiệm vụ nhân đạo cũng như tham dự hội nghị G8 tại London vào ngày 11/4 cùng William Hague.

Trong bài báo có tựa đề “My Medical Choice” viết trên New York Times, Angelina đã giải thích về quyết định của mình. Cô tiết lộ rằng đã tiến hành các thủ tục ban đầu từ ngày 16/2 trước khi tiến hành ca phẫu thuật chính vào ngày 20/4.

Brad Pitt ủng hộ vợ cắt bầu ngực - 4

Jolie tại hội nghị thượng đỉnh G8

Cô viết: “Các bác sĩ dự đoán tôi có thể mắc bệnh ung thư vú lên đến 87% và 50% nguy cơ ung thư buồng trứng mặc dù điều này không hoàn toàn giống nhau với mỗi phụ nữ. Chỉ có một phần nhỏ ung thư vú là kết quả của đột biết gen di truyền. Những người bị khiếm khuyết gen BRCA1 thường có nguy cơ ung thư đến 65% trở lên. Một khi tôi biết được rằng đây chính là thực tế của tôi tôi phải quyết định, chủ động để giảm thiểu rủi ro. Tôi đã quyết định cắt cả hai bầu vú để phòng ngừa”.

Cô viết tiếp: “Ngày 27/4, tôi đã hoàn thành quá trình 3 tháng với rất nhiều các thủ tục về y tế. Trong thời gian đó, tôi luôn giữ kín mọi chuyện và vẫn làm việc bình thường”.

Brad Pitt ủng hộ vợ cắt bầu ngực - 5

Cô và Brad đang sống hạnh phúc bên nhau

Ca phẫu thuật của ngôi sao đã thành công và các bác sĩ cho hay cơ hội để ung thư vú phát triển hiện tại dưới 5%.

Tôi muốn viết những điều này để nói với những người phụ nữ khác rằng quyết định này thật không hề dễ dàng. Nhưng tôi rất hạnh phúc vì mình đã làm được. Cơ hội để ung thư vú phát triển từ 87% xuống chỉ còn 5%. Tôi có thể nói với con mình rằng chúng không cần lo sợ một ngày nào đó chúng sẽ mất tôi vì ung thư vú”.

Angelina cũng không quên dành lời cảm ơn đến Brad Pitt và 6 nhóc tì Maddox, 11 tuổi , Pax, 9 tuổi, Zahara, 8 tuổi, Shiloh, 6 tuổi và cặp sinh đôi 4 tuổi Knox – Vivienne đã luôn động viên và ở bên cô suốt thời gian điều trị.

Brad Pitt ủng hộ vợ cắt bầu ngực - 6

Đại gia đình nhà Brangelina

Điều đó khiến tôi yên tâm rằng họ hoàn toàn thoải mái. Họ có thể nhìn thấy vết sẹo nhỏ của tôi nhưng tất cả mọi thứ đều vẫn tuyệt vời. Và họ biết rằng tôi yêu họ và sẽ làm mọi thứ để có thể được ở bên gia đình nhiều nhất có thể”.

Theo Thùy Vân (Khampha.vn)
sự kiện Angelina Jolie và Brad Pitt ly hôn
Báo lỗi nội dung