13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ"

Không phải bộ phim về tình yêu nào cũng phải có một cái kết có hậu mới là phim hay.

500 days of Summer (2009)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 1

Lời dẫn chuyện ngay mở đầu phim đã khẳng định 500 days of Summer không phải là một câu chuyện tình. Nhưng có lẽ nó chỉ không phải chuyện tình theo cái cách thông thường mà mọi người vẫn nghĩ, bởi không khó để người xem nhận thấy tình yêu tràn ngập trong suốt bộ phim, ngay cả ở ngày thứ 500 kết thúc một cuộc tình. Chỉ mất 7,5 triệu USD sản xuất nhưng bộ phim đã thu về hơn 60 triệu USD doanh thu.

Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 2

Bộ phim của đạo diễn người Pháp Michel Gondry này là câu chuyện của đôi tình nhân Joel Barish và Clementine Kruczynski. Sau những bất hòa trong cuộc sống, cả hai đã quyết định sẽ loại bỏ toàn bộ ký ức về người kia. Eternal Sunshine of the Spotless Mind đã đem về cho Charlie Kaufman tượng vàng Oscar ở hạng mục Kịch bản gốc xuất sắc nhất và Kate Winslet đề cử Oscar lần thứ 4.

The Break-up (2006)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 3

Jennifer Aniston và Vince Vaughn có thể không phải là cặp đôi được yêu thích nhất trên màn ảnh nhưng câu chuyện của họ lại tìm được sự đồng cảm của người xem. Những rắc rối của cặp đôi sống chung này bắt đầu bằng một chuỗi những câu hỏi "Tại sao anh/em không làm điều nhỏ nhặt này cho nhau?" cùng với sự khó chịu trong lòng ngày càng lớn dần.

Bridget Jones's Diary (2001)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 4

Bridget Jones's Diary là bộ phim thắng lớn về mặt thương mại. Chỉ mất 26 triệu USD sản xuất nhưng nhà làm phim đã thu về hơn 281 triệu USD. Với hình ảnh của Bridget Jones - một cô nàng hơn 30 tuổi, độc thân, vụng về và thường xuyên lo lắng về cân nặng - bộ phim chắc chắn đem lại một chút tươi sáng và yêu đời cho những cô gái cùng cảnh ngộ trên thế giới.

Blue Valentine (2010)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 5

Nếu như bạn đang đứng bên bờ vực đổ vỡ của một mối quan hệ thì thứ có thể giúp bạn cân nhắc kỹ hơn về quyết định quan trọng của mình có lẽ là Blue Valentine. Phim là câu chuyện về cuộc tình của Dean và Cindy với một sự khởi đầu đẹp, lãng mạn nhưng lại kết thúc trong đau đớn chỉ vì những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Blue Valentine là một bộ phim mà người xem dễ dàng nhìn thấy chính mình trong đó.

Trùng Khánh Sâm Lâm - Khu rừng Trùng Khánh (Chungking Express - 1994)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 6

Quentine Taratino - đạo diễn nổi tiếng Hollywood với những "siêu phẩm" như Django Unchained, Inglourious Basterds, Kill Bill - yêu bộ phim này đến mức trong một sự kiện năm 1996, ông thừa nhận Trùng Khánh Sâm Lâm của Vương Gia Vệ đã khiến ông phải khóc. Phim là hai câu chuyện gần như riêng biệt về chuyện tình của 2 viên cảnh sát Hong Kong với 2 người phụ nữ. Câu chuyện thứ nhất với 2 diễn viên là Kim Thành Vũ và Lâm Thanh Hà, trong khi đó, nhân vật của câu chuyện thứ 2 do Lương Triều Vỹ và Vương Phi thể hiện.

Shopgirl (2005)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 7

Shopgirl được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết tiểu cùng tên của Steve Martin, do chính ông viết kịch bản và đảm nhiệm vai nam chính. Phim xoay quanh cuộc tình tay ba giữa một cô gái làm nghề bán hàng buồn chán và doanh nhân thành đạt nhưng lớn tuổi và một chàng trai trẻ sống không tham vọng.

White (1994)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 8

White là bộ phim thứ 2 nằm trong serie phim 3 màu của đạo diễn Krzystof Kieslowski. Blue (xanh), White (trắng) và Red (đỏ) được lấy cảm hứng từ 3 màu trên quốc kỳ của nước Pháp, tượng trưng cho tự do, bình đẳng, bác ái. Phim kể về Karol Karol - một anh chàng nhập cư người Ba Lan vẫn ôm cả tình yêu lẫn hận thù với người vợ đã bỏ anh cô đơn giữa Paris hoa lệ.

Broken Flowers (2005)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 9

Đạo diễn Jim Jamusch bắt đầu bộ phim ra mắt năm 2005 bằng hình ảnh Don Johnston - một ông già về hưu - bị người tình sống chung bất ngờ "đá" ra khỏi nhà. Không lâu sau khi chia tay, Don phát hiện ra có thể ông đã làm cha cách đây 19 năm. Với sự khuyến khích của hàng xóm, Don đã uyết định tìm lại tình cũ để làm rõ mọi chuyện.

Almost Famous (2000)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 10

Thất bại về doanh thu - bỏ ra 60 triệu USD nhưng chỉ thu về hơn 47 triệu USD - nhưng Almost Famous lại thành công lớn trong lòng người hâm mộ, ít nhất là với những ai từng xem. Ngoài ra, phim còn có 4 đề cử Oscar với 1 chiến thắng ở hạng mục kịch bản gốc xuất sắc nhất, 2 chiến thắng ở Quả cầu vàng ở hạng mục Phim xuất sắc nhất và Nữ diễn viên xuất sắc nhất cho Kate Hudson.

Closer (2004)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 11

"Tại sao yêu là chưa đủ?" là câu mà nhân vật của Natalie Portman đã hỏi Jude Law khi anh cố chấm dứt cuộc sống chung của họ để chạy theo một cuộc tình vụng trộm khác. Xoay quanh mối quan hệ chồng chéo của 4 nhân vật, Closer được đánh giá rất cao với hàng loạt đề cử và giải thưởng quan trọng, trong đó có hai giải Quả cầu vàng về diễn xuất cho Natalie Portman và Clive Owen.

When Harry Met Sally (1989)

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 12

Có lẽ trong lịch sử điện ảnh, không có bộ phim nào có thể minh họa xuất sắc câu chuyện rằng người luôn cầm khăn giấy đứng cạnh bạn mỗi khi thất tình hóa ra lại chính là Mr. Right - một nửa đích thực - của bạn như When Harry Met Sally.  Trong bộ phim kinh điển này của Rob Reiner, Meg Ryan và Billy Crystal vào vai hai người bạn thân thiết, phải trải qua nhiều năm với hàng loạt vụ thất tình mới có thể nhận ra cảm xúc thực sự dành cho nhau.

Celeste and Jesse Forever (2012)

Phim là câu chuyện xoay quanh hành trình đầy cảm xúc từ tình bạn thành tình yêu, thậm chí là 6 năm hôn nhân hạnh phúc và quay lại tình bạn của Celeste và Jesse. Ra mắt tháng 8/2012, Celeste and Jesse Forever có sự tham gia của một loạt diễn viên trẻ nổi tiếng Hollywood như Rashida Jones, Andy Samberg, Ari Graynor, Eric Christian Olsen, Elijah Wood, Emma Roberts. Chỉ mất 840.000 USD chi phí sản xuất nhưng bộ phim đã đem về doanh thu lên tới hơn 3 triệu USD.

13 bộ phim xuất sắc cho "trái tim tan vỡ" - 13

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Giang (Tri Thức)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN