Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vụ Đồi Ngô: Bản kết luận có sự lập lờ câu chữ?

Thứ Bảy, ngày 18/08/2012 08:34 AM (GMT+7)

Thầy giáo Đỗ Việt Khoa nói, kết luận của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang xử lý trách nhiệm đối với vụ tiêu cực ở Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô có sự lập lờ về câu chữ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Với bản kết luận vụ tiêu cực tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô (Lục Nam, Bắc Giang), giáo viên Đỗ Việt Khoa nhận định, câu chữ lập lờ đánh lừa người dân. Ngoài ra một số tiêu cực trong các môn thi  khác như tiếng Anh không được đoái hoài đến mà chỉ tập trung vào hai môn Toán và Hóa học.

Cụ thể, trong bản kết luận có nêu ông Nguyễn Đức Đôn, Phó hiệu trưởng Trường THPT Lý Thường Kiệt, Chủ tịch Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ở Trường THPT DL Đồi Ngô bị cách chức. Theo nhận định của ông Khoa đây phải chăng chỉ là cách chức Chủ tịch Hội đồng coi thi chứ không phải cách chức chức danh hiệu phó, trong khi Kỳ thi đã diễn ra xong, như vậy thử hỏi để làm gì?

Vụ Đồi Ngô: Bản kết luận có sự lập lờ câu chữ? - 1

Vụ gian lận thi cử tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô vừa qua được đánh giá là nghiêm trọng.

“Việc ông Đào Văn Mộc, ông Trần Đỗ Hoàng bị xử lý với hình thức “không được công nhận chức danh hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Đồi Ngô” Hội đồng kỷ luật đã dựa vào đâu để ra quyết định này? ông Khoa đặt câu hỏi.

Ông Đỗ Việt Khoa cũng nói, trong khi hội đồng kỷ luật 6 cán bộ, giáo viên bị sa thải, bản kỷ luật này chỉ có tác dụng 3 tháng, hơn nữa các cán bộ, giáo viên chỉ là người làm thuê cho một trường dân lập nên điều đó chẳng mang ý nghĩa gì.

Theo ông Khoa, nếu xử lý nghiêm khắc thì hai thanh tra viên của Hội đồng trường Đồi Ngô phải bị kỷ luật và hạ 1-2 ngạch lương. Còn đối với những nhân viên trường Đồi Ngô thì cũng chẳng có tác dụng gì đối với họ, vì đây là trường dân lập. “Tôi không đặt vấn đề kỷ luật giáo viên thế này thế kia vì không có quyền, đó là việc của Sở. Nhưng làm thế nào để người ta nhìn vào có sức răn đe. Mong muốn của tôi kỳ thi phải được nghiêm túc chứ không thể diễn mãi vở kịch giả dối này được”, ông Khoa cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Hiền - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang giải thích: "Bản kết luận vừa qua có nói ông Nguyễn Đức Đôn - Phó hiệu trưởng Trường THPT Lý Thường Kiệt, Chủ tịch Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô bị cách chức. Ở đây được hiểu là cách chức Phó hiệu trưởng đối với ông Đôn, đây là dựa trên kết luận thanh tra, vì sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT kết thúc, Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT ở Trường THPT dân lập Đồi Ngô đã giải thể.

Việc ông Đào Văn Mộc, ông Trần Đỗ Hoàng bị xử lý với hình thức “không được công nhận chức danh hiệu trưởng và phó hiệu trưởng Trường THPT Dân lập Đồi Ngô” và trường hợp sa thải 6 cán bộ, giáo viên Trường Đồi Ngô đều được hội đồng kỷ luật áp dụng các văn bản liên quan trong Luật lao động. Với 6 giáo viên, nhân viên bị sa thải sẽ không công nhận thời hạn là bao lâu".

Cũng theo giáo viên Đỗ Việt Khoa, trong một lần nói chuyện với ông gần đây, em Đỗ Ngọc Sơn (người quay clip) cho biết đã từ chối lời mời từ một trường Cao đẳng tại Hà Nội do đang có việc riêng. Hiện tại, Sơn đã vào Sài Gòn cùng người thân để làm nghề tự do.

Theo Xuân Trung (Giáo dục Việt Nam)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Giáo dục
Về trang chủ 24h Về đầu trang