Tuyển sinh lớp 6: Trường Nguyễn Siêu công bố phương án "Ngày trải nghiệm"

Trước yêu cầu cấm tổ chức thi vào lớp 6 của Bộ GDĐT, hiện trường THCS Nguyễn Siêu (Hà Nội) cũng đã trình Sở GDĐT phương án tuyển sinh.

Nói về phương án dự kiến của trường mình, bà Nguyễn Thị Minh Thúy, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Siêu (Hà Nội) cho biết, nhà trường sẽ tổ chức “Ngày trải nghiệm”, qua đó cho các em hoạt động nhóm, chơi trò chơi phát triển trí tuệ thể hiện mình.

Bà Thúy cho hay, trong quá trình đó, trẻ sẽ bộc lộ hành vi, thái độ, năng lực của mình, giúp trường có thể đánh giá. “Những người làm công tác giáo dục, hiểu tâm lý học sinh chỉ cần nhìn ánh mắt có thể hiểu được trẻ. Ví dụ với trẻ tự kỷ, chỉ cần thông qua cách tô màu khi trẻ vẽ bức tranh có thể cho thấy trẻ vấn đề về tâm lý”, bà Thúy chia sẻ.

Cùng đó, bà Thúy cũng cho biết, về phần kiểm tra kiến thức, trường sẽ sử dụng phương án dùng bài đo chỉ số thông minh, năng lực và vượt khó (EQ, IQ). Và để phương án này được khách quan, công bằng và khoa học, nhà trường dự kiến sẽ mời Viện Khoa học Giáo dục phối hợp thực hiện các bài đo các chỉ số này.

Ngoài ra, lãnh đạo trường THCS Nguyễn Siêu cũng sẽ kết hợp việc phỏng vấn trực tiếp học sinh với môn tiếng Anh. Nhà trường sẽ chú trọng vào kỹ năng nghe và phản xạ tiếng Anh của trẻ. Được biết, công tác này sẽ do các chuyên gia nước ngoài đảm nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hùng (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN