Tiếng loa khuyến học

Thứ Bảy, ngày 30/11/2013 11:32 AM (GMT+7)

"Đây là tiếng loa khuyến học bản Đồng Lơi, xã Thanh Lương. Đã đến giờ học bài, xin mời tất cả các cháu học sinh ngồi vào bàn học tập.

Đề nghị các gia đình và cộng đồng dân cư không mở loa đài, tivi, karaoke to để tạo điều kiện, không gian yên tĩnh cho các cháu học bài"... Cứ đúng 19 giờ 30, Trưởng bản Bùi Văn Dũng lại chỉnh lại chiếc tăng âm rồi hắng giọng đọc to lời kêu gọi khuyến học trên hệ thống truyền thanh. Các thôn bản trong xã cũng đồng loạt cất tiếng loa truyền thanh, ít phút sau cả xã Thanh Lương yên tĩnh hẳn. Ánh sáng từ những nếp nhà sàn thu hẹp một góc, hắt qua cửa sổ những cái bóng nhỏ, cúi xuống trên trang giấy.

Phong trào "Tiếng loa truyền thanh học đêm" được Ủy ban nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, Yên Bái phát động từ tháng 10.2012 đến nay đã gặt hái được nhiều thành quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, chăm lo việc học cho các cháu nhỏ từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở, trung học phổ thông, tạo đà thuận lợi để sau này học lên những bậc học cao hơn, trở thành người lao động có chất lượng, công dân tốt, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Tiếng loa khuyến học - 1

Sau tiếng loa khuyến học, cậu bé Bùi Văn Phúc học lớp 4 cùng em gái Bùi Thị Hà 5 tuổi cũng như tất cả các em nhỏ xã Thanh Lương đều ngồi vào bàn học của mình

Tiếng loa khuyến học - 2

Đúng 19 giờ 30, tiếng loa của Trưởng bản Bùi Văn Dũng cùng các trưởng bản trong xã hoà vào hệ thống truyền thanh

Tiếng loa khuyến học - 3

Mỗi bản lập một đoàn kiểm tra liên gia đi đôn đốc việc học của con em

Tiếng loa khuyến học - 4

Chị Vi Thị Viết tắt tivi để các con yên tĩnh học bài

Tiếng loa khuyến học - 5

Những câu chuyện của người lớn chỉ còn nhỏ nhẹ, rì rầm

Tiếng loa khuyến học - 6

Bùi Thiện Hoàng, học lớp 12 năm nay quyết tâm thi đỗ vào đại học

Tiếng loa khuyến học - 7

Những tấm giấy khen thành tích học tập được treo trang trọng trong mỗi nếp nhà sàn

Theo Lê Hữu Thọ (Dân Việt)