“Thở phào” với đề thi Toán, Văn

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Chiều (21-6), sau 120 phút làm bài thi môn Toán vào lớp 10 tại Hà Nội, nhiều thí sinh vui vẻ với đề thi khá dễ và tự tin đạt điểm 9.

Ra khỏi phòng thi môn Toán, Lê Đức Hiếu, học sinh trường THCS Giảng Võ cho biết, đề Toán năm nay khá dễ, chỉ có câu 5 là hơi khó. Chỉ mất 90 phút làm bài, Hiếu làm đúng hết và hy vọng sẽ đạt điểm 10.

Hiếu cho biết thêm, mọi năm câu về hình học thường khó nhưng năm nay đề khá cơ bản, không đánh đố học sinh: “Kết quả em ra đúng hết nhưng sợ mất điểm phần trình bày mà thôi”.

Năm nay, Hiếu đăng ký nguyện vọng 1 vào trường THPT Phan Đình Phùng và nguyện vọng 2 vào trường THPT Phạm Hồng Thái.

Với em Lê Xuân Khôi, học sinh trường Lương Thế Vinh thì đề Toán năm nay khá dễ. Khôi tự tin đạt 9,5 điểm môn Toán: “Chỉ có câu cuối của đề hơi khó nhưng nếu không đúng thì chỉ mất 0,5 điểm”.

Khôi cho biết, em chỉ mất hơn một nửa thời gian hoàn thành bài thi môn Toán chiều nay. Năm nay, Khôi sẽ thi vào chuyên Hóa trường THPT Chu Văn An và nguyện vọng 2 vào trường THPT Nguyễn Trãi.

Vương Thu Hà, học sinh trường Lương Thế Vinh vui vẻ ra khỏi phòng thi môn Toán cho biết, đề thi năm nay khá dễ. Hà làm môn Toán khá tốt. Nếu trình bày sạch đẹp hơn Hà tự tin mình giành được điểm 10.

Như vậy, sau khi thi xong môn Toán và môn Văn, Hà tự tin đạt được khoảng 18 điểm cho hai môn này.

Đề Văn vừa sức

Nhận xét về đề thi văn sáng nay (21-6), em Đỗ Thu Hà, lớp 9 Trường THCS Minh Khai cho biết, đề thi năm nay đều trong sách giáo khoa và chương trình được dạy.

“Thở phào” với đề thi Toán, Văn - 1

Thí sinh vui vẻ ra khỏi phòng thi môn Toán chiều (21-6)

Thí sinh Vương Thu Hà, học sinh trường Thăng Long thì cho rằng, đề môn Văn vừa sức và Hà làm khá tốt: “Chắc môn Văn em được hơn 8 điểm”.

Nhiều học sinh sau khi ra khỏi phòng thi Trường THCS Ba Đìn khá tự tin vì các câu hỏi trong đề Văn đã ôn kỹ và chắc chắn được từ 7 điểm đến 8 điểm.

Nhận định về đề thi vào lớp 10 môn Văn năm nay, một giáo viên dạy Văn tại một trường của Hà Nội cho biết, cề cơ bản đây là đề thi vừa sức, vừa thời gian với học sinh trong 120 phút. Câu phân loại học sinh là câu 1 và câu 3 phần II, tuy nhiên mức điểm dành cho những câu phân loại không nhiều nên các em có thể yên tâm.

“Với học sinh chăm học, biết vận dụng kiến thức thì với đề thi này, đạt từ điểm 7 trở lên không khó”- giáo viên này cho biết.

Năm nay, Hà Nội có gần 80.000 học sinh lớp 9 dự thi vào lớp 10. Chỉ tiêu hệ công lập gần 51.200, hệ ngoài công lập gần 16.000. Sở bố trí gần 3.200 phòng thi tại 159 hội đồng coi thi.

Ngày 10-7, học sinh xem điểm xét tuyển tại trường THPT có nguyện vọng 1 và trường THPT có lớp chuyên.

Ngày, 22-6: Sáng thí sinh thi Môn Ngoại ngữ, chiều không thi.

Ngày 23-6; Sáng: Thi môn chuyên gồm Ngữ văn, Toán, Sinh học: 150 phút; Tiếng Pháp, Tiếng Nhật: 120 phút. Chiều: Thi môn chuyên gồm Vật lý, Lịch sử, Địa lý : 150 phút; môn Hoá học, Tiếng Anh: 120 phút

Tra cứu Điểm thi lớp 10.Nhanh Nhất – Chính Xác Nhất, chỉ cần soạn tin:
                           DTM MÃTỈNH SỐBÁODANH gửi 8702
                  Để xem thêm chi tiết mời các bạn Bấm đây!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Hợp ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN