Sở GD&ĐT TPHCM xin lỗi thí sinh vì sự cố đề thi

Thứ Tư, ngày 26/06/2019 19:17 PM (GMT+7)

Lãnh đạo Sở GD&ĐT TPHCM cho biết đã xảy ra sự cố thiếu mã đề thi ở 3 điểm thi là Trường THCS Colette (quận 3), Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5) và Trường THPT Tân Bình (quận Tân Phú) đồng thời xin lỗi phụ huynh và thí sinh vì sự cố trên.

Sở GD&ĐT TPHCM xin lỗi thí sinh vì sự cố đề thi - 1

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại TPHCM

Chiều 26/6, Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức họp báo thông tin về ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019.

Tại đây, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, trong bài thi Khoa học tự nhiên sáng 26/6, đã xảy ra sự cố thiếu mã đề ở 3 điểm thi là Trường THCS Colette (quận 3), Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5) và Trường THPT Tân Bình.

Ngay sau đó, các điểm thi đã khắc phục sự cố. Điểm thi Trường THPT Tân Bình khắc phục sự cố kịp thời nên làm bài đúng giờ, riêng 2 điểm thi còn lại không kịp nên lùi thời gian làm bài thi. Cụ thể, tại điểm thi Trường THCS Colette bị chậm 10 phút còn trường THPT Trần Khai Nguyên bị chậm 30 phút.

Theo ông Hiếu, nguyên nhân của sự cố trên có thể là do khâu in sao đề thi.

"Đối với phòng thi không đủ 24 thí sinh, lại có thí sinh tự do, thí sinh này có môn thi, môn không thi nên sơ sót thiếu mã đề chứ không phải thiếu đề. Phòng thi đủ 24 thí sinh sẽ không có vấn đề gì. Sự cố này xảy ra ở phòng thí sinh tự do, thí sinh THPT vẫn ổn, không bị ảnh hưởng", ông Hiếu nói đồng thời xin lỗi về sự cố trên.

Khi nào Bộ GD-ĐT công bố đáp án đề thi THPT quốc gia?

Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp.

Theo Nguyễn Dũng (Tiền Phong)

sự kiện Kỳ thi THPT Quốc gia 2019