Phát hiện nhóm GV giải đề thi cho HS

Tiêu cực đã xảy ra trong kỳ kiểm tra học kỳ II (ngày 8 và 9/5) của học sinh (HS) lớp 5 tại Trường Tiểu học Hàn Hải Nguyên (Q.11, TP.HCM), khi một nhóm giáo viên tổ chức mang đề thi ra khỏi hội đồng coi thi để giải rồi mang vào đưa giám thị coi thi hướng dẫn cho HS.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Lê Thu - Phó Trưởng Phòng GD-ĐT Q.11 thừa nhận sự việc là có thật.

Hội đồng coi thi của Trường Hàn Hải Nguyên có bảy phòng thi. Sáng 9/5, trong khi học sinh (HS) làm bài thi môn toán thì giáo viên (GV) L.H.Đ. (dạy môn thể dục) có được đề thi và mang đến quán phở gần trường - nơi có năm GV lớp 5 của trường chờ sẵn - để giải đề thi. Đề giải xong, thầy Đ. mang bài giải quay trở lại trường, đưa cho giám thị (GT) ở bảy phòng thi để chỉ bài cho HS. GT 1 của phòng thi số 4 là thầy L.V.Đ. không đồng ý nhận bài giải nên đã xảy ra cãi nhau; GT 2 của phòng thi này là cô T.T. đã nhận bài giải nhưng không chỉ cho HS mà mang về nhà, sau đó nộp lại cho nhà trường. Hầu hết GT các phòng thi còn lại đều nhận bài giải và có dấu hiệu hướng dẫn cho HS làm bài.

Theo bà Nguyễn Lê Thu, hiện Phòng GD-ĐT và trường đang rốt ráo điều tra người giao đề thi cho GV (vì không phải GV, GT nào cũng được tiếp cận đề thi) và sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan. Chuyên viên Phòng GD-ĐT Q.11 đã giám định bài thi của cả bảy phòng thi và phát hiện có bốn phòng thi có dấu hiệu tẩy xóa, sửa bài. Sau khi kiểm tra, đối chiếu kết quả điểm thi, nếu có sự đột biến, Phòng có thể sẽ yêu cầu trường tổ chức kiểm tra lại để đảm bảo công bằng.

Được biết, trong đợt kiểm tra giữa học kỳ II vừa qua (không tính điểm), trường này có trên 70 HS lớp 5 đạt điểm môn toán dưới trung bình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiêu Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN