Nữ sinh bị đánh hội đồng vì tin nhắn trên mạng xã hội

Thứ Hai, ngày 08/03/2021 18:52 PM (GMT+7)

Sự việc được xác định liên quan đến một số học sinh thuộc lớp 8 và 9, trường THCS Sen Phương, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.

Ngày 8/3, trên mạng xã hội xôn xao clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị giật tóc, tát, đá vào người. Các học sinh khác đứng bên cạnh cổ vũ với thái độ gay gắt.

Khi nữ sinh này bị đánh và ngã, ngay sau đó, hai trong số các học sinh tham gia đã kéo em này dậy, để một học sinh đánh tiếp.

Nữ sinh bị đánh hội đồng vì tin nhắn trên mạng xã hội - 1

Nữ sinh bị đánh.

Đại diện phòng GD&ĐT Phúc Thọ, Hà Nội, cho biết, nhóm học sinh xuất hiện trong clip đánh nhau lan truyền trên mạng đang học tại trường THCS Sen Phương. Sự việc xảy ra ở ngoài trường.

Nữ sinh bị đánh là em P. (lớp 8B). Nguyên nhân được xác định, em P. nhắn tin trên Facebook cho học sinh H. lớp 8E, nói là các học sinh T., T. (lớp 9B), Tr. (lớp 9C) và Tr. (lớp 8C) đã đánh và chặn đầu xe của P.

Sau đó, học sinh Tr. (lớp 8C) đã vào nick của P. để chụp toàn bộ tin nhắn và ghi âm của P. gửi cho H.. Sự việc khiến các học sinh mâu thuẫn, xảy ra đánh nhau.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Phòng GD&ĐT Phúc Thọ đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc.

Ngày 6/3, Ban Giám hiệu trường THCS Sen Phương có buổi làm việc với các giáo viên chủ nhiệm lớp có học sinh liên quan vụ ẩu đả. Trường yêu cầu 5 học sinh viết tường trình, bản kiểm điểm, cam kết với nhà trường.

Sáng 7/3, trường THCS Sen Phương tiếp tục có buổi làm việc với các giáo viên chủ nhiệm, 5 học sinh và phụ huynh các em để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Tại buổi làm việc, những em đánh P. đã xin lỗi P. và gia đình, thầy cô. Những học sinh này hứa không tái phạm, đoàn kết với nhau trong học tập. Em P. chấp nhận lời xin lỗi, tha thứ cho bạn. Gia đình 4 em tham gia đánh P. cũng gửi lời xin lỗi tới gia đình em P.

Đại diện trường THCS Sen Phương cho biết, nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật, dự kiến đình chỉ học 1 tuần đối với em Tr. (lớp 8). Ba em còn lại có thể bị đình chỉ học 3 ngày.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-sinh-bi-danh-hoi-dong-vi-tin-nhan-tren-mang-xa-hoi-5020218318532672.htm

Những vụ học sinh đánh nhau kinh hoàng như phim hành động

Gần đây, trong học đường xảy ra nhiều vụ bạo lực như trường hợp 6 nữ sinh đánh hội đồng, cưỡi lên đầu và lột...

Theo Diệu Thu (Dân Việt)
sự kiện Bạo lực học đường
Báo lỗi nội dung