Những lưu ý đối với học sinh trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của Hà Nội

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Sở GD-ĐT lưu ý, học sinh nếu đủ điều kiện trúng tuyển đợt này, thì phải đến trường nộp hồ sơ trực tiếp, hạn cuối đến 17h ngày 22-7-2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa yêu cầu các trường trung học phổ thông không được tổ chức kiểm tra để phân ban, chia lớp. Việc phân chia học sinh vào các lớp phải bảo đảm sĩ số theo quy định của điều lệ nhà trường, tuyệt đối không để xảy ra hiện tượng sĩ số giữa các lớp chênh lệch nhau quá lớn.

Học sinh lưu ý, nếu đủ điều kiện trúng tuyển đợt này, thì phải đến trường nộp hồ sơ trực tiếp, hạn cuối đến 17h ngày 22-7-2022.

(Ảnh minh họa).

(Ảnh minh họa).

Học sinh đã trúng tuyển vào trường trung học phổ thông công lập phải học ổn định hết cấp học tại trường đó, trường hợp đặc biệt phát sinh trong quá trình học tập, cần chuyển trường, phải được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho phép.

Cũng liên quan đến việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quy định, các trường phải kiểm tra kỹ hồ sơ của học sinh trúng tuyển, nếu bảo đảm đầy đủ và hợp lệ mới được nhận.

Để bảo đảm đầy đủ thủ tục trúng tuyển, học sinh cần lưu ý: Nếu học sinh hoặc bố (mẹ) học sinh đã hoàn thành thủ tục nhập hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, có giấy hẹn nhận kết quả của công an quận, huyện, thị xã thì phải nộp cho nhà trường sổ hộ khẩu (bản chứng thực) hoặc giấy xác nhận thông tin về cư trú.

Nếu không hoàn thiện các thủ tục này, học sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển lớp 10 năm học 2022-2023 tại các trường trung học phổ thông công lập.

Trước đó, ngày 15-7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập năm học 2022-2023.

Căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển, hiệu trưởng các trường tổ chức tiếp nhận học sinh trúng tuyển theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

Nguồn: [Link nguồn]

Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022-2023

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập không chuyên năm học 2022-2023.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 10 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN