Không để trục lợi chính sách trong việc tuyển thẳng F0, F1 vào lớp 10 ở Hà Nội

Thứ Hai, ngày 07/06/2021 10:03 AM (GMT+7)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu, đối với việc phân loại thí sinh dự thi vào lớp 10, phải bảo đảm công bằng, tránh việc trục lợi chính sách đối với các trường hợp F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định.

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 10

Không để trục lợi chính sách trong việc tuyển thẳng F0, F1 vào lớp 10 ở Hà Nội - 1

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng

Văn phòng UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội tại phiên họp ngày 3/6.

Theo thông báo, ông Dũng yêu cầu ngoài quản lý chặt chẽ, cần chăm lo vật chất, tinh thần cho người cách ly, tổ chức tốt việc tuyên truyền để mỗi người dân trong khu cách ly tập trung thực hiện tốt các quy định để giữ gìn sức khỏe cho cá nhân, gia đình và an toàn cho cộng đồng.

Các địa phương cần quan tâm đến hoạt động của tổ COVID-19 cộng đồng, trong đó, cùng với việc kiện toàn tổ trưởng là công an khu vực, cần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công việc.

Bên cạnh đó, phải tổ chức tập huấn nắm bắt di biến động của người dân từ cơ sở; công tác điều tra, truy vết trong thời gian ngắn nhất; biện pháp đảm bảo an toàn phòng dịch cho các thành viên của tổ.

Về công tác bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021- 2022 của thành phố, Ban Chỉ đạo thành phố đề nghị chính quyền các địa phương chỉ đạo, tổ chức bảo vệ an ninh trật tự, an toàn tại tất cả điểm thi; phân công, bố trí lực lượng phân làn giao thông; kiểm tra, hướng dẫn phụ huynh học sinh thực hiện phòng dịch, thực hiện thông điệp “5K”, có phương án phù hợp với các phụ huynh, không để tình trạng tụ tập đông người ngoài các điểm thi.

Đối với việc phân loại thí sinh dự thi, để bảo đảm công bằng, tránh việc trục lợi chính sách đối với các trường hợp F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định hoặc đối tượng học sinh lưu trú trong địa bàn khu cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 mà không thể dự thi, Ban Chỉ đạo thành phố giao liên ngành Giáo dục và Đào tạo, Y tế có văn bản hướng dẫn quy trình, phương pháp xác định các trường hợp không thể tham dự kỳ thi do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Thành phố cũng đề nghị ban chỉ đạo 30 quận, huyện, thị xã tổ chức các đoàn đi kiểm tra tại các địa điểm tổ chức kỳ thi trên địa bàn thành phố, hoàn thành trong ngày 8/6/2021; thường xuyên cập nhật thông tin, kịp thời báo cáo qua Sở Giáo dục và Đào tạo để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố chỉ đạo những vấn đề vướng mắc, khó khăn phát sinh trong công tác tổ chức thực hiện.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tuyển thẳng vào trường công lập đối với các thí sinh thuộc diện F0, F1. Các thí sinh thuộc diện F2 đang trong thời gian cách ly theo quy định sẽ được xét tuyển. Thời gian phân loại đối tượng thí sinh tính đến 17h ngày 11/6/2021.

Nguồn: https://tienphong.vn/khong-de-truc-loi-chinh-sach-trong-viec-tuyen-thang-f0-f1-vao-lop-10-o-ha-n...

Trường THPT Chuyên Sư phạm giảm số ngày, rút thời gian làm bài thi vào lớp 10

Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm vừa thông báo lịch thi và điều chỉnh thời gian thi các môn tuyển sinh vào lớp 10 năm học...

Theo Trường Phong (Tiền Phong)
sự kiện Tuyển sinh lớp 10
Báo lỗi nội dung